Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Tất Niên Truyền Thông Năm 2014 Chào Đón Năm Mới Ất Mùi 2015

28/01/201500:00:00(Xem: 2491)

Một sự kiện được ghi nhận là độc đáo nhất trong những ngày cuối năm Giáp Ngọ đã diễn ra linh đình, tràn ngập tiếng cười và tình thân ái. Đó là tiệc Tất Niên Truyền Thông chào đón năm mới Ất Mùi 2015. Ngày Chúa Nhật 25/1/2015 có thể nói là ngày đặc biệt của giới Truyền Thông & Báo Chí tại Bắc Cali. Ngày họp mặt thật nhộn nhịp vui vẻ và tràn đầy tình thân ái. Sau nhiều năm bận rộn với công việc, các cơ quan TT&BC không có dịp để ngồi chung với nhau, cùng nhau tìm một phút giây thân ái thoải mái cùng nhau...thì nhân cơ duyên tốt đẹp họ đã có ngày Tất Niên Truyền Thông.

Lúc 5:00pm ngày Chúa Nhật 25/1/2015 một buổi Dạ Tiệc và Dạ Vũ do các cơ quan Truyền Thông và Báo Chí Bắc Cali tổ chức đã diễn ra tại nhà hàng Phú Lâm San Jose. Có hơn 300 quan khách và giới truyền thông tham dự. Người ta ghi nhận có: Truyền Thông & Báo Chí có Bolsa Radio 1430AM, Calitoday Multi Media Network, Cửu Long Radio, Dân Sinh Media, Đời Mời Magazine, Hải Vân News (Sacamento), Làng Magazine (Sacramento), Mõ Sacramento, Little Sài Gòn Radio, Mõ San Francisco, Nàng Thế Kỷ 21 Magazine, Nét Việt, Nguồn Magazine, Quê Hương Media, SBTN TV, Sóng Thần Magazine, Sóng Việt Radio, Tiếng Dân, Thằng Bờm Magazine, Thằng Mõ Magazine,

Thời Báo, Thụy Dung Radio, Tin Việt News, Tiếng Việt Mến Yêu Radio, Tiếng Mõ Bắc Cali, TNT Radio, Văn Thơ Lạc Việt, Viên Thao Media, Việt Life Styles, Việt Báo Bắc Cali, Việt Face TV, Việt Press USA, Việt Today TV, Việt Tribune tuần báo, Việt Tribune Radio, Việt Nam Tự Do Radio, Việt Nam Tự Do nhật báo, Việt Nam Bắc Cali Radio 1500, ViệtV TV, Việt Vùng Vịnh…v.v. và các phóng viên tự do.

blank
Hình ảnh trong tiệc tấc niên truyền thông tại San Jose.

Thành phần quan khách: Cụ Nguyễn Hữu Hản, Cụ Trương Đình Sửu Hội Người Việt Cao Niên. NV Đơn vị 7 LS Nguyễn Tâm, Cô Vân Lê Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Esatside, ƯCV Đỗ Thành Công, ƯCV Nguyễn Mạnh, ƯCV Diệp Thế Lân, LS Nguyễn Công, Cty CWS Ông David Dương

Thành Tín Diamonds Ông Victor Wang, BS Lê Phương Thúy, Ông bà Lê Đức Hội Quảng Nam Đà Nẵng, Ông Bà Nguyễn Tấn Thuận, Ông bà Trần Phước Toàn Hội An Giang, Ông bà BS Lê Văn Sắc, cựu ĐT Vũ Văn Lộc, GS Nguyễn Cao Can, Ông Lê Đình Thọ Liên Hội CQN, cựu Tr.T Bùi Đức Lạc, Ông Lê Hữu Dư Gia Đình Mũ Đỏ, Ông Lê Thái Phúc Hội Hải Quân Bạch Đằng, Hội Thiết Giáp, Ông Trươngh Thành Minh CĐNVQG Bắc Cali, Không Quân Khóa 72-73, Ông Ngô Tôn, Ông Nguyễn Minh Đường, Ông Hoàng Thưởng LLSQ Thủ Đức, Ông Hoàng Uông Lễ Gia đình SĐ 18, Ông Bà Nguyễn Văn Phép Nha Kỹ Thuật TTM, Ông Vũ Ngọc Ân và Ban Hoa hậu Áo Dài Bắc Cali, Ông Chinh Nguyên, Ông Song Nhị, Ông Dương Diên Nghị, Ông Bà KS Lâm Hữu Đức, Ông bà KS Nguyễn Tấn Thọ, Hội VAPA, California Waste Solutions, Vovinam San Jose…v.v. và đồng hương.

Một tấm biểu ngữ Chào Mừng Quan Khách căng ngang cửa ra vào, một bàn dài với đủ Mai Đào và các chậu hoa làm tăng thêm phần rực rở mùa Xuân. Ban Tiếp Tân với các tà áo dài tha thước đủ màu sắc niềm nở đón chào quan khách. Người tham dự đến rất đúng giờ đến nổi Ban Tiếp Tân lúng túng, khán thính giả đến chung vui cũng làm cho BTC tất bật thêm, nhân viên nhà hàng mở rộng thêm chỗ ngồi…Sân khấu rực rở mùa Xuân với tấm biểu ngữ Tiệc Tất Niên Truyền Thông 2015 nổi bật trên tường bên cạnh những chậu hoa mai, những món quà Tết…

blank
Hình ảnh trong tiệc tấc niên truyền thông tại San Jose.

Nhà hàng rộn rả tiếng cười, tiếng chào, mời và những cái bắt tay thấm đậm tình đồng hương đồng nghiệp. Khoảng trống trước sân khấu không đủ chỗ cho hàng chục chiếc máy quay phim của các đài truyền hình. Ai ai cũng tươi cười, các cô phóng viên, xướng ngôn viên trẻ trung chụp hình cùng các chàng phóng viên. Các Hoa Hậu Áo Dài năm 2015 vừa mới đăng quang đêm hôm trước đã có mặt chào đón đồng hương. Những nhà báo kỳ cựu của làng báo Việt ngồi im lặng nhìn khung cảnh náo nhiệt của nhà hàng, nhìn các phóng viên trẻ lượn qua lượn lại điểm một cụ cười thông cảm cho sức sống của các đồng nghiệp trẻ trong ngành.

Rồi cũng đến lúc khai mạc. Lễ chào cờ diễn ra lúc 6:30pm với quốc ca VNCH, Hoa Kỳ cất lên. Lễ tưởng niệm tiền nhân, các anh hùng liệt nữ; cũng không quên tưởng nhớ đến các đồng nghiệp đã quá vãng trong những năm qua: Nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, nhà báo Nguyễn Xuân Hoàng, nhà báo Cao Sơn, phóng viên Nguyễn Cầu…v.v.

Sau nghi thức khai mạc tiếng pháo nổ vang, tiếng trống Lân rộn rả chào đón mùa Xuân và Tết Nguyên Đán sắp về, đoàn Lân Vovinam chào mừng chúc Tết quan khách và nhận lì xì lấy hên. Nhà Báo Lê Văn Hải, Trưởng BTC đã ngỏ lời chào mừng và chúc Tết đồng nghiệp, quan khách và đồng hương. Anh nhắc lại những lần họp mặt trước đây cách 20 năm, và đêm nay lần đầu tiên có đông đảo các cơ quan Truyền Thông Báo Chí họp mặt.

blank
Hình ảnh trong tiệc tấc niên truyền thông tại San Jose.

Sau đó là phần giới thiệu các cơ quan TT&BC hiện diện, quan khách và các mạnh thường quân. Các cơ quan TT&BC được xướng danh và sơ lược những hoạt động của mỗi cơ quan truyền thông. Họ được mời lên sân khấu chào đồng huơng và nhận một món quà kỷ niệm, và cùng hợp ca nhạc phẩm Ly Rượu Mừng.

Không có hình ảnh nào đep hơn hình ảnh các cơ quan truyền thông báo chí đứng bên nhau cùng nâng ly chúc mừng và chúc Tết…”Ngày xuân nâng chén ta chúc nơi nơi. Mừng anh nông phu vui lúa thơm hơi Người thương gia lợi tức Người công nhân ấm no Thoát ly đời gian lao nghèo khó ….á a a a Nhấp chén đầy vơi Chúc người người vui á a a a Muôn lòng xao xuyến duyên đời. Rót thêm tràn đầy chén quan san Chúc người binh sĩ lên đàng Chiến đấu công thành

Sáng cuộc đời lành Mừng người vì Nước quên thân mình ….” Lời ca của nhạc sĩ Phạm Đình Chương mới tha thiết làm sao, tình cảm dạt dào…có người cho biết cảm tưởng “Nếu tôi được phép nói thì tấm hình này là The Best of the Year của năm 2015. Các anh chị vui thật.”

Tiếp nối chương trình BTC đã ngỏ lời cảm ơn và trao tặng một món quà cho những nhà bảo trợ. Các ƯCV và các mạnh thường quân sau đó được mời lên ngỏ lời Chúc Tết. Cũng nhân dịp nầy NV Đơn Vị 7, LS Nguyễn Tâm đã thay mặt HĐTP San Jose đã ngỏ lời chúc mừng và trao tặng giới Truyền Thông Báo Chí Bắc Cali một bảng tuyên dương có chữ ký của Thị Truởng và 10 Nghị Viên để ghi nhận sự đóng góp của giới TT&BC Việt ngữ trong sự xây dựng đem lại sự phồn thịnh cho thành phố. NV Nguyễn Tâm đã chụp bức hình kỷ niệm cùng BTC.

blank
Hình ảnh trong tiệc tấc niên truyền thông tại San Jose.

Ngày Tết không thể thiếu quà mừng tuổi. Các vị cao niên Cụ Nguyễn Hữu Hản, cụ Trương Đình Sửu, Ông Bùi Đức Lạc được BTC ưu ái mời lên để các cháu bé chúc Tết. Cụ Nguyễn Hữu Hản thay mặt các cụ cao niên chúc tết lì xì và rót một ly rượu “đào” mời trưởng BTC và mọi người cùng nâng ly chúc Tết. Cụ nói đây là ly rượu “Hoàng Sa Trường Sa.”

Phần nghi lễ đã xong, thức ăn được dọn lên bàn, những tiếp lụp bụp của những chai rượu chát và rượu “sâm banh” nổ vang khắp nhà hàng. Dạ Tiệc bắt đầu, và phần văn nghệ mở màn với vũ khúc Chúc Tết của các em thiếu nhi Báo Thằng Mõ, kịch Sớ Táo Quân báo cáo cách sinh hoạt của TT&BC do Nàng Magazine, và nhà bình luận thời sự Andy Phạm biểu diễn, sớ do Ly Châu sao lục. Chưong trình văn nghệ với 24 tiết mục do các ca sĩ và các phóng viên, nhà báo thực hiện đầy đủ các môn ca, vũ, nhạc kịch. Xen kẻ trong chương trình có phần xổ số lấy hên đầu năm. Chiếc nhẫn kim cương do Vĩnh Thành tặng đã về tay ông Phạm Vũ, một chiến sĩ Lôi Hổ, vòng ngọc trai về tay chị Ngọc Sương một khán thính giả. Những phần quà còn lại của Hightech Dental, Facade về tay các quan khách.

Cuộc vui nào cũng có giờ chấm dứt. Dạ Tiệc Tất Niên Truyền Thông bế mạc vào lúc 10:30pm. Mọi người ra về vì ngày mai còn đi làm, mặc dù BTC muốn kéo dài đến khuya. Còn nhiều tiếng ca chưa có dịp được cất lên. BTC đã mời Thanh Lan, Tiểu Phụng, Hà Ngọc Nhung, Trúc Mai, Tú Trâm nhưng thời gian không cho phép. Mọi người hẹn lại một dịp khác. Một người trong BTC nói “Chắc chắn chúng tôi có thiếu sót trong việc tiếp đón và sắp xếp chương trình. Mong đồng nghiệp và đồng hương, quý bậc lão thành lượng thứ.” [LB]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.