Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai Họp Báo Mời Biểu Tình Để Phản Đối Riverside, Cần Thơ Kết Nghĩa

27/01/201500:00:00(Xem: 2590)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức cuộc họp báo vào lúc 2:00PM ngày Chủ Nhật 25 tháng 1 năm 2015, tham dự buổi họp báo, ngoài các cơ quan truyền thông còn có một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể.

Sau phần nghi thức khai mạc, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên ngỏ lời cảm ơn tất cả qúy vị tham dự, sau đó ông cho biết, là một cư dân tại Thành Phố Riverside mà ông biết quá trể, nhưng dù trể cũng phải làm, là một công dân Hoa Kỳ chúng ta có quyền phản đối, ông cho biết, trong mấy ngày qua chúng ta cũng đã gởi thỉnh nguyện thư đến đồng hương người Mỹ gốc Việt cư ngụ tại Riverside để họ ký tên phản đối Hội Đồng Thành Phố Riverside. Trong dịp nầy ông cảm ơn Ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Gaeden Grove đã liên lạc với Thành Phố Riverside để biết thêm chi tiết.

blank
Sau đó mời một số qúy vị lên bàn chủ tọa trong đó có Ông Phan Kỳ Nhơn, ông Trần Vệ, ông Nguyễn Văn Ức, ông Phan Tấn Ngưu, Nghị Viên Phát Bùi và thư ký là Bà Trần Thanh Hiền.

Trong lúc nầy Nghị Viên Phát Bùi cũng đã cho chiếu lại một số hình ảnh mà hai thành phố đã ký kết, trong hình có treo cờ đỏ sao vàng của Việt Cộng. Trong phần trình bày khá chi tiết Nghị Viên Phát Bùi cũng cho biết theo sự liên lạc giữa ông với Thành Phố Riverside thì được biết, chuyện kết nghĩa giữa hai thành phố do sự giới thiệu của Bác Sĩ Đoàn Viên và cách đây một năm Hội Đồng Thành Phố Riverside đã trưng cầu dân ý, nhưng lúc nầy chỉ có một ít cựu quân nhân Hoa Kỳ và một ít đồng hương phản đối nên không có hiệu qủa, rất tiếc trong lúc nầy chúng ta không biết.

Theo Nghị Viên Phát Bùi thì chúng ta phổ biến những thỉnh nguyện thư, yêu cầu cư dân ký tên phản đối, vận động qúy vị dân cử khắp nơi trên nước Mỹ đứng về phía chúng ta. Vận động các Hội Đồng Thành Phố yểm trợ chúng ta trong đó có sự vận động với Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Westminster, Foutain Valley... Phổ biến rộng rải những tội ác của nhà cầm quyền cộng sản đối với những nhà đấu tranh, những người dân vô tội để cho mọi người biết.


blank
Sau đó một số câu hỏi được nêu lên đã được chủ tọa đoàn trả lời chi tiết.

Theo thông báo ngày 19 tháng 1 năm 2015 của Liên Ủy Ban chống Cộng Sản Và Tay Sai cho biết, sau khi liên lạc với các vị dân cử của thành phố Riverside, được biết việc kết nghĩa giữa 2 thành phố Cần Thơ và Riverside đã được ký kết vào ngày 20 tháng 1 nnăm 2015.

Trong lúc nầy Ông Phan Kỳ Nhơn cũng đã thông báo, mội cuộc biểu tình sẽ được tổ chức vào ngày 29 tháng 1 năm 2015 tại 2 địa điểm: -Tại một nhà hàng mà bọn Việt Cộng tổ chức để gọi là ăn mừng sau khi việc ký kết được thực hiện. Sau đó sẽ đến trước City Hall của thành phố Riverside để phản đối cũng như nêu lên nguyện vọng của Cộng Động Người Việt Tỵ Nạn, không chấp nhận bất cứ hình thức thương thảo nào cũng như sự hiện diện của bọn độc tài Cộng Sản đang điều hành đất nước Việt Nam hiện nay, mà điển hình là 3 thành phố Garden Grove, Westminster và Santa Ana đã có quyết định không chấp nhận sự hiện diện của chúng trước đây.

blank
Trong mấy ngày qua được tin nầy Thượng Nghị Tiểu Bang Janet Nguyễn và cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa cũng đã gởi kháng thư phản đối Hội Đồng Thành Phố Reverside kết ngĩa với Cần Thơ. Bà Quyên Trần đại diện cựu TNS Lou Correa cho biết cựu TNS Lou Correa sẽ có mặt và cùng đi với đồng hương trong cuộc biểu tình vào ngày giờ nói trên. Bà cũng cho biết là cựu TNS Lou Correa sẽ bảo trợ khoảng 200 phần bánh mì và nước uống trong thời gian tham dự biểu tình.

Ông Phan Kỳ NHơn cũng đã cảm ơn Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, người đã yểm trợ xe Bus cho những cuộc biểu tình.

Ban tổ chức biểu tình kêu gọi đồng hương tham dự đông đão và tập trung về tại khu đền thờ Đức Thánh Trần, 9078 Bolsa, Thành Phố Westminster CA 92683, trước 8:00AM ngày 29 tháng 1, tại đây có xe Bus chở qúy đồng hương đến địa điểm biểu tình.

Để việc chuẩn bị được chu đáo và có đủ số xe dự định, xin đồng hương gọi và ghi danh tại các số điện thoại sau đây: Phan Kỳ Nhơn: (714)854.4584

- Trần Vệ: (310)800.5202 hoặc Email: phankynhondn@hotmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.