Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Diệp Miên Trường Họp Báo Về Dự Án Đặt Tên Sài Gòn Cho 2 Địa Điểm Trên Phố Bolsa

27/01/201500:00:00(Xem: 2728)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 26 tháng 1 năm 2014 trên bải cỏ đối diện Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, Thị Trưởng Thành Phố Westminster và Nghị Viên Diệp Miên Trường đã tổ chức buổi họp báo để thông báo đề nghị đặt tên Sài Gòn cho hai địa điểm trong Thành Phố Westminster, dự án nầy do hai vị dân cử gốc Việt trong Thành Phố Westminster đế nghị.

Theo ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Diệp Miên Trường cho biết: Để tưởng niệm 40 năm sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, hai vị nầy đã đệ trình một dự án thay đổi tên của hai bảng hiệu trên đường Bolsa, trước khu thương xá Phước Lộc Thọ thành “Sàigòn”. Để thay thế hai bảng hiệu trước khu thương xá nầy là “Asian Village” và “Cultural Court.” Hai vị nầy cũng đã nhắc lại: “Sau 40 năm kể từ khi biến cố đau thương 30 tháng 4 năm 1975 tên gọi Sài Gòn vẫn sống mãi trong lòng người Việt tỵ nạn, và chúng ta rất mong sẽ thấy lại được chữ Sàigòn ngạo nghễ trên đại lộ Bolsa Thành Phố Westminster “

blank
Thị trưởng Trí Tạ (phải) và Nghị viên Tyler Diệp.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết: Chi phí để thay đổi hai tấm bảng nầy nhận được sự tài trợ của cô Hoa Hậu Elizabeth Bích Liên Võ, CEO của hệ thống dược Mỹ Phẩm EV Princess và BL Miracle. Chi phí cho dự án nầy hoàn toàn không dùng đến tiền thuế của người dân. Ông tiếp: “Sàigon là thủ đô yêu dấu của người Việt Nam khao khát tự do. Từ nay tên gọi Sàigon sẽ xuất hiện mãi mãi trên quê hương thứ hai của chúng ta”. Trong lúc nầy, Nghị Viên Tyler Diệp cũng đã cho biết: Đề nghị của hai vị dân cử gốc Việt nầy sẽ được toàn Hội Đồng Thành Phố cứu xét trong buổi họp thường kỳ của thành phố vào lúc 7 giờ tối ngày 28 tháng 1 năm 2015, tại Westminster City Couneil Meeting số 8200 Westminster Blvd, Westminster CA 92683.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viện Diệp Miên Trường kêu gọi các cơ quan truyền thông và đồng hương đến tham dự đông để lên tiếng ủng hộ cho dự án nầy được thông qua.

Sự ủng hộ của cộng đồng chúng ta cho dự án nầy cũng nói lên lòng biết ơn và tưởng nhớ cho sự hy sinh vì lý tưởng tự do của hàng triệu quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa và 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ trong cuộc chiến Việt Nam.

Trong lúc nầy hai ông cũng đã cho các cơ quan truyền thông xem bảng mẫu sẽ thực hiện trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.