Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ni Trưởng Diệu Từ Chúc Xuân Mời Dự Văn Nghệ Giao Thừa

24/01/201500:00:00(Xem: 2183)
Santa Ana (Bình Sa)- - Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015, Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang 1 và 2 đã gưỉ lời chúc xuân tới Chư Tôn Đức Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức Tăng Ni... tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành.

Ni Trưởng dịp này cũng gửi lời kính chúc các bậc Niên Trưởng, qúy vị lãnh đạo các tôn giáo, qúy cộng đồng, qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, báo chí, cùng qúy đồng hương và đồng bào Phật tử xa gần một năm mới... an khang thịnh vượng, đa phước đa lộc.

Và cùng lúc là lời mến chúc các em Thanh thiếu niên, sinh viên học sinh luôn Vui Vẻ Khỏe Mạnh hầu trau dồi trí đức.

Tiếp xúc với Sư Cô Thích Nữ Tịnh Tâm Trụ Trì chùa Diệu Quang 2 được Sư Cô cho biết Chương trình đón Xuân Ất Mùi như sau:

blank
Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ.

Đêm giao thừa (Thứ Tư 18 tháng 2 năm 2015) lúc 7 giờ tối, Cúng rước Tổ tiên và Ông bà - Lễ chúc Thọ Sư Bà Viện Chủ – Văn nghệ đón Xuân. 11:00 Pm, Lễ cầu an, mừng năm mới – 11:45 Pm, Múa Lân do Gia Đình Phật Tử Diệu Quang, Kỳ Viên biểu diễn chúc Xuân – 00:01Am Sư Bà Viện Chủ Chúc Xuân, phát lộc đầu năm.

Mồng Một Tết (Thứ Năm 19 tháng 2 năm 2015) lúc 9 giờ sáng Phật tử luân phiên lễ bái và thọ lộc – 10:00 sáng Khai Kinh Dược Sư sau đó Đạo Tràng Diệu Quang mời Phật tử thọ trai từ (12 giờ Pm đến 2:00 Pm) – Ghi danh cúng sao giải hạn.

Mồng Hai và Mồng Ba Tết (Thứ Sáu, Thứ Bảy: 20-21 tháng 2 năm 2015) 10: giờ sáng, Phật tử luân phiên tụng niệm, phát lộc, cúng tiễn Chư linh (Mồng Ba Tết) –Ghi danh cúng sao giải hạn.

Mồng Bốn Tết (Chủ Nhật 22-2-2015) –Tụng kinh cầu an –Thọ trai do Gia Đình Phật Tử Diệu Quang Kỳ Viên cúng dường –Ghi danh cúng sao giải hạn.

Mồng Mười Một Tết (Chủ Nhật 1-3-2015) –Tụng kinh cầu an –Thọ trai do chúng (La Hầu La) cúng dường, tiếp tục cúng sao giải hạn.

blank
Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ.

Lễ Rằm Thượng Ngươn (Chủ Nhật 8-3-2015)

10:00 sáng tụng kinh Dược Sư (đến hết tháng Giêng) –Thuyết pháp –Thọ trai do Chúng (Liên Hoa) cúng dường.

Cúng Đại Thí Thực do qúy Sư cúng. Và tiếp tục cúng sao giải hạn cho những người đã ghi tên trước.

Mọi chi tiết liên lạc: Chùa Diệu Quang 1, 9229 Elder Creek Rd. Sacramento, CA 95829, điện thoại số (916) 381-4360.

Chùa Diệu Quang 2, 3602 W. 5th St, Santa Ana, CA 92703, điện thoai (714) 554-9588.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.