Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kháng Thư Của Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Phản Đối Việc Thành Phố Riverside Kết Nghĩa Với Cần Thơ

24/01/201500:01:00(Xem: 1980)
Ngày 23 tháng 1 năm 2015

Kính gửi Thị Trưởng thành phố Riverside William “Rusty” Bailey / cc: Hội đồng Thành Phố

Kính thưa ông,

Như tôi được biết, thành phố Riverside vừa ký bản văn kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, một thành phố ở nước CHXHCN Việt Nam vào ngày 20 tháng 1 vừa qua. Tôi cực lực phản đối việc làm của quý vị vì đã đi ngược lại quan điểm và nguyện vọng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Hoa Kỳ.

Tôi mạnh mẽ yêu cầu Hội Đồng Thành Phố xem xét các quan điểm và lịch sử của người Mỹ gốc Việt và từ chối đề nghị này. Chính phủ Việt Nam tiếp tục có kỷ lục nghiêm trọng về nhân quyền và vi phạm tự do tôn giáo. Chỉ trong vài năm vừa qua, sinh viên, nhạc sĩ, nông dân, và các nhà lãnh đạo tôn giáo đã bị bắt và bị giam cầm chỉ vì họ lên tiếng đấu tranh cho quyền tự do dân chủ cơ bản của họ.

Ngày 30 tháng 4 năm 2015 sẽ đánh dấu kỷ niệm lần thứ 40 của sự sụp đổ của Sài Gòn. Sau sự sụp đổ của Sài Gòn, hàng mấy trăm ngàn người Việt và gia đình phải vượt thoát khỏi Việt Nam bằng nhiều cách để đến Hoa Kỳ và các quốc gia tự do khác. Trước khi đến được bến bờ tự do, nhiều người trong số những người này đã bị ngược đãi và bị giam cầm trong các trại cải tạo. Hiện nay, chúng ta có hơn nửa triệu người Mỹ gốc Việt sống tại California, tạo nên cộng đồng người Việt lớn nhất nơi hải ngoại, và tập trung nhiều nhất là ở Quận Cam.


Suốt hơn 16 năm với vai trò dân cử, tôi đã lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn, không chấp nhận bất cứ hình thức thương thảo nào cũng như sự hiện diện của bọn độc tài Cộng Sản đang điều hành đất nước Việt Nam hiện nay. Tôi đề cao và luôn sát cánh với cộng đồng trong cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

Như quý vị đã biết, ba thành phố Garden Grove, Westminster và Santa Ana - đã có quyết định không chấp nhận sự hiện diện của các phái đoàn lãnh đạo của chính quyền cộng sản Việt Nam. Thì Riverside, một thành phố sát bên Quận Cam này cũng nên quan tâm và tôn trọng quan điểm và nguyện vọng chính đáng "KHÔNG CỘNG SẢN" của cư dân chúng ta mà xem lại và từ chối việc kết nghĩa với thành phố Cần Thơ này.

Trân trọng,

LOU CORREA

Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang, địa hạt 34

(ký tên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.