Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kháng Thư Của Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Phản Đối Việc Thành Phố Riverside Kết Nghĩa Với Cần Thơ

24/01/201500:01:00(Xem: 2297)
Ngày 23 tháng 1 năm 2015

Kính gửi Thị Trưởng thành phố Riverside William “Rusty” Bailey / cc: Hội đồng Thành Phố

Kính thưa ông,

Như tôi được biết, thành phố Riverside vừa ký bản văn kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, một thành phố ở nước CHXHCN Việt Nam vào ngày 20 tháng 1 vừa qua. Tôi cực lực phản đối việc làm của quý vị vì đã đi ngược lại quan điểm và nguyện vọng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Hoa Kỳ.

Tôi mạnh mẽ yêu cầu Hội Đồng Thành Phố xem xét các quan điểm và lịch sử của người Mỹ gốc Việt và từ chối đề nghị này. Chính phủ Việt Nam tiếp tục có kỷ lục nghiêm trọng về nhân quyền và vi phạm tự do tôn giáo. Chỉ trong vài năm vừa qua, sinh viên, nhạc sĩ, nông dân, và các nhà lãnh đạo tôn giáo đã bị bắt và bị giam cầm chỉ vì họ lên tiếng đấu tranh cho quyền tự do dân chủ cơ bản của họ.

Ngày 30 tháng 4 năm 2015 sẽ đánh dấu kỷ niệm lần thứ 40 của sự sụp đổ của Sài Gòn. Sau sự sụp đổ của Sài Gòn, hàng mấy trăm ngàn người Việt và gia đình phải vượt thoát khỏi Việt Nam bằng nhiều cách để đến Hoa Kỳ và các quốc gia tự do khác. Trước khi đến được bến bờ tự do, nhiều người trong số những người này đã bị ngược đãi và bị giam cầm trong các trại cải tạo. Hiện nay, chúng ta có hơn nửa triệu người Mỹ gốc Việt sống tại California, tạo nên cộng đồng người Việt lớn nhất nơi hải ngoại, và tập trung nhiều nhất là ở Quận Cam.


Suốt hơn 16 năm với vai trò dân cử, tôi đã lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn, không chấp nhận bất cứ hình thức thương thảo nào cũng như sự hiện diện của bọn độc tài Cộng Sản đang điều hành đất nước Việt Nam hiện nay. Tôi đề cao và luôn sát cánh với cộng đồng trong cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

Như quý vị đã biết, ba thành phố Garden Grove, Westminster và Santa Ana - đã có quyết định không chấp nhận sự hiện diện của các phái đoàn lãnh đạo của chính quyền cộng sản Việt Nam. Thì Riverside, một thành phố sát bên Quận Cam này cũng nên quan tâm và tôn trọng quan điểm và nguyện vọng chính đáng "KHÔNG CỘNG SẢN" của cư dân chúng ta mà xem lại và từ chối việc kết nghĩa với thành phố Cần Thơ này.

Trân trọng,

LOU CORREA

Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang, địa hạt 34

(ký tên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.