Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Travis Allen, Dân Biểu CH Tiểu Bang Xuất Sắc Nhất 2014

22/01/201500:00:00(Xem: 1879)

Irvine (CA) -- Dân biểu Travis Ellen được chọn là Dân Cử Tiểu bang thuộc khối Cộng Hòa tại Hạ Viện California, xuất sắc nhất vì những đóng góp quan trọng của ông trong năm trong năm 2014.

Cựu chủ tịch Cộng Hòa Quận Cam, Luật sư Scott Baugh cho biết Dân biểu Allen đã có nhiều đóng góp vượt bực trong chiến dịch tình nguyện vận động chính trị giúp nhiều ứng cử viên Cộng Hòa thành công tranh cử trong năm 2014. Ông đã qui tụ được nhiều thiện nguyên trẻ tham gia trực tiếp tranh cử bằng cách gọi điện thoại và đi bộ đến từng nhà cử tri để vận động bỏ phiếu cho nhiều ỨCV Cộng Hòa, như giúp cho ỨCV Kevin Faulconer (CH) dành được ghế Thị trưởng San Diego trong kỳ bầu cử đặc biệt, giúp bà Young Kim (CH) lấy lại ghế dân biểu tiểu bang thuộc Địa hạt 65 do đương kim Dân biểu Sharon Quirk-Silva (DC) nắm giữ. Song song, DB Allen cũng trợ giúp nhiều ứng cử viên khác cùng đảng, trong đó có một số ỨCV gốc Việt tại Quận Cam.

blank
Hình trái: Tân chủ tịch Cộng Hòa Quận Cam, Fred Whitaker (bên trái) trao bảng Tưởng Lục Dân Cử Khối Cộng Hòa xuất sắc nhất năm 2014 cho Dân Biểu Travis Allen, Địa hạt 72. Hình phải: Cựu Chủ tịch Cộng Hòa Quận Cam, Scott Baugh (bên trái) nhận quà lưu niệm của Tân chủ tịch Fred Whitaker (Ảnh Lê Minh)

Về luật lệ, DB Allen đã biên soạn dự luật AB 1102, chặn đứng việc hủy bỏ các lò đốt lửa trại dọc theo bờ biển California của Thành phố Newport Beach và Cơ quan "South Coast Air Quality Management District". Hệ thống lò đốt lửa trại được công chúng, nhất là giới trẻ ưa thích trong gần thế kỷ qua. Dự luật AB 2077 đã được Thống đốc Jerry Brown phê chuẩn và trở thành luật để chặn đứng nhiều tổ chức thương mại lợi dụng việc quyên góp từ thiện để gây quỹ cho chính họ, phần lớn số tiền quyên góp không đến tay những người cần giúp đỡ, hoặc nếu có, số tiền đến tay người cần giúp đỡ không đáng kể.

Nên biết, trong buổi họp tuyên dương thành tích của DB Allen, ông Scoth Baugh đã từ chức sau hơn một thập niên phục vụ và đảng Cộng Hòa Trung Ương Quận Cam đã chọn Phó Thị trưởng Thành phố Orange, Luật sư Fred Whitaker lên thay trước sự hiện diện đông đảo của nhiều dân cử Cộng Hòa và nhiều thành viên tại Thành phố Irvine.

Năm 2012, nhà Cố vấn Tài chánh Travis Allen đắc cử vào chức vụ dân bểu tiểu bang thuộc địa hạt 72 bao gồm khu vực Little Saigon như các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Westminster và những thành phố lân cận như Huntington Beach, Los Alamitos, Rossmoor, Seal Beach, một phần Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.