Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ tiệc Ra Mắt Văn Phòng Thường Trực và Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C, Maryland, và Virginia

21/01/201511:13:00(Xem: 2710)

Dạ tiệc Ra Mắt Văn Phòng Thường Trực và Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C, Maryland, và Virginia niên khóa 2014-2016.

Phạm Xuân Thái tường thuật - Photos Nhất Hùng

blank

Virginia - Gần 600 đồng hương, đại diện Tòa Bạch Ốc, Dân Biểu Tiểu Bang/Liên Bang, và hơn 50 Hội Đoàn Việt Nam trong vùng và các vùng lân cận đã đến tham dự buổi dạ tiệc ra mắt Văn Phòng Thường Trực và Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C, Maryland, và Virginia tại nhà hàng Thần Tài, thành phố Falls Church, VA., vào ngày 16/1/2015 vừa qua.

Sau Lễ Chào Cờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ/Việt Nam Cộng Hòa và Phút Mặc Niệm, ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Cộng Đồng niên khóa 2014-2016 đã ngỏ lời chào mừng, cám ơn khách tham dự, và lược thuật sơ qua về những hoạt của Cộng Đồng trong 2 năm vừa qua, ông phát biểu:

" Cùng quý anh chị em đã chia sẻ với tôi việc làm trong nhiệm kỳ 2012-2014, tôi kính xin quý vị nhận nơi đây sự biết ơn sâu xa của tôi.  Tôi rất muốn trao đến quý anh chị em một văn kiện chính thức của Cộng Đồng ghi nhận công lao to lớn của từng người một.  Nhưng thời gian eo hẹp đêm nay không cho phép.  Cùng các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Đảng Phái đã sinh hoạt song hành với Cộng Đồng, tôi mong mỏi chúng ta luôn đi chung con đường quen thuộc trên phương diện phục vụ cộng đồng, bảo tồn văn hoá, cứu trợ người lính cộng hoà thương phế và đấu tranh cho một nước Việt Nam có nhân quyền và không còn cộng sản.  Cùng quý thành viên trong các tổ chức Truyền Thông, Báo Chí và Nhiếp Ảnh, tôi luôn ghi  nhận và cảm tạ những thông tin và hình cùng phim ảnh của quý vị đã đưa Cộng Đồng này lên một vị thế vững mạnh được khắp nơi biết đến.  Và tôi xin kính cẩn dâng lời tri ân lên quý Bậc Lãnh Đạo tinh thần, đại diện các Tôn Giáo luôn đến với Cộng Đồng, đã vấn an tôi và giải toả cho tôi mọi ưu phiền trong tâm tư khi gặp phải.

Cùng giới trẻ như anh Nguyễn Trọng Đạt của AA Success, anh Dương Tuấn và MAUVSA, anh Nicholas LePham và NOVAL-DC, cô Nguyễn Thu Thuỷ và Nhà Việt Nam, Hoa Hậu Ngọc Anh Vi, cô Tiffany Nguyễn và GMUVSA, anh Phan Hào và Kết Đoàn, anh Lý Thanh Phi Bảo, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng, con đường phục vụ các thế hệ người Việt trẻ và già đã được các bạn rộng mỡ để bước vào.  Tôi chắc các bạn không bỏ lỡ cơ hội để nắm lấy luôn trách nhiệm hướng dẫn cộng đồng vững tiến trong nguồn chính của xứ này.  Với thế hệ 1.5, những người đã bỏ nước ra đi lúc tuổi gần 20, các anh đã học hỏi và phục vụ cho đất nước này trong mọi lãnh vực 40 năm qua, nay cũng đến lúc về hưu như Trung Tá Công Binh hồi hưu Nguyễn Cao Nguyên của Lục Quân Hoa Kỳ và Trung Tá Hải Quân Hoa Kỳ Nguyễn AnhTuấn, các bạn là những tấm gương sáng cho giới trẻ.  Tôi kỳ vọng và tin tưởng rất nhiều ở tất cả các bạn.”

Sau đó ông Đoàn Hữu Định đã lần lượt giới thiệu các thành viên của Văn Phòng Thường Trực và Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C, Maryland, và Virginia niên khóa 2014-2016.

blank

blank
Sau đó là phần phát biểu của đại diện Tòa Bạch Ốc: cô Tuyết Dương, Dân Biểu Liên Bang: Barbara Comstock, Đại Tá Y Sĩ: Samuel Wu, Fairfax County Sheriff: Bà Stacy Kindcaid, và một số đông đại diện các hội đoàn tham dự.

Tưởng cũng cần nhắc lại, Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C., Maryland, và Virgina (Cộng Đồng) được thành lập từ năm 1989 do Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, do quý ông Trần Nhựt Thăng, Lê Hữu Em và một số người có tâm huyết thành lập, nhằm mục đích tương thân tương trợ, tranh đấu cho những bất công kỳ thị, và tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ nơi quê nhà. Trải qua 26 năm hoạt động, với 13 nhiệm kỳ, Cộng Đồng càng ngày càng lớn mạnh, tạo được uy tín với các giới lập pháp, hành pháp, và tư pháp cấp Tiểu Bang và Liên Bang. Cộng Đồng cũng là cái gai trước mắt tòa Đại Sứ Việt Cộng tại Hoa Thịnh Đốn mà họ đã và đang tìm cách nhổ bằng cách xâm nhập và gây chia rẽ. Gần đây đã có một vài bất đồng của một vài cá nhân trong cộng đồng, gây điều qua tiếng lại, nhưng hy vọng những bất đồng đó sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Cộng Đồng có được ngày hôm nay là do bao công sức của nhiều người vun gầy và xây dựng, chúng ta sẽ tiếp tục ủng hộ và yểm trợ để Cộng Đồng càng ngày càng tươi thắm và vững mạnh hơn.

Phạm Xuân Thái

 

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.