Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ tiệc Ra Mắt Văn Phòng Thường Trực và Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C, Maryland, và Virginia

21/01/201511:13:00(Xem: 2440)

Dạ tiệc Ra Mắt Văn Phòng Thường Trực và Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C, Maryland, và Virginia niên khóa 2014-2016.

Phạm Xuân Thái tường thuật - Photos Nhất Hùng

blank

Virginia - Gần 600 đồng hương, đại diện Tòa Bạch Ốc, Dân Biểu Tiểu Bang/Liên Bang, và hơn 50 Hội Đoàn Việt Nam trong vùng và các vùng lân cận đã đến tham dự buổi dạ tiệc ra mắt Văn Phòng Thường Trực và Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C, Maryland, và Virginia tại nhà hàng Thần Tài, thành phố Falls Church, VA., vào ngày 16/1/2015 vừa qua.

Sau Lễ Chào Cờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ/Việt Nam Cộng Hòa và Phút Mặc Niệm, ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Cộng Đồng niên khóa 2014-2016 đã ngỏ lời chào mừng, cám ơn khách tham dự, và lược thuật sơ qua về những hoạt của Cộng Đồng trong 2 năm vừa qua, ông phát biểu:

" Cùng quý anh chị em đã chia sẻ với tôi việc làm trong nhiệm kỳ 2012-2014, tôi kính xin quý vị nhận nơi đây sự biết ơn sâu xa của tôi.  Tôi rất muốn trao đến quý anh chị em một văn kiện chính thức của Cộng Đồng ghi nhận công lao to lớn của từng người một.  Nhưng thời gian eo hẹp đêm nay không cho phép.  Cùng các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Đảng Phái đã sinh hoạt song hành với Cộng Đồng, tôi mong mỏi chúng ta luôn đi chung con đường quen thuộc trên phương diện phục vụ cộng đồng, bảo tồn văn hoá, cứu trợ người lính cộng hoà thương phế và đấu tranh cho một nước Việt Nam có nhân quyền và không còn cộng sản.  Cùng quý thành viên trong các tổ chức Truyền Thông, Báo Chí và Nhiếp Ảnh, tôi luôn ghi  nhận và cảm tạ những thông tin và hình cùng phim ảnh của quý vị đã đưa Cộng Đồng này lên một vị thế vững mạnh được khắp nơi biết đến.  Và tôi xin kính cẩn dâng lời tri ân lên quý Bậc Lãnh Đạo tinh thần, đại diện các Tôn Giáo luôn đến với Cộng Đồng, đã vấn an tôi và giải toả cho tôi mọi ưu phiền trong tâm tư khi gặp phải.

Cùng giới trẻ như anh Nguyễn Trọng Đạt của AA Success, anh Dương Tuấn và MAUVSA, anh Nicholas LePham và NOVAL-DC, cô Nguyễn Thu Thuỷ và Nhà Việt Nam, Hoa Hậu Ngọc Anh Vi, cô Tiffany Nguyễn và GMUVSA, anh Phan Hào và Kết Đoàn, anh Lý Thanh Phi Bảo, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng, con đường phục vụ các thế hệ người Việt trẻ và già đã được các bạn rộng mỡ để bước vào.  Tôi chắc các bạn không bỏ lỡ cơ hội để nắm lấy luôn trách nhiệm hướng dẫn cộng đồng vững tiến trong nguồn chính của xứ này.  Với thế hệ 1.5, những người đã bỏ nước ra đi lúc tuổi gần 20, các anh đã học hỏi và phục vụ cho đất nước này trong mọi lãnh vực 40 năm qua, nay cũng đến lúc về hưu như Trung Tá Công Binh hồi hưu Nguyễn Cao Nguyên của Lục Quân Hoa Kỳ và Trung Tá Hải Quân Hoa Kỳ Nguyễn AnhTuấn, các bạn là những tấm gương sáng cho giới trẻ.  Tôi kỳ vọng và tin tưởng rất nhiều ở tất cả các bạn.”

Sau đó ông Đoàn Hữu Định đã lần lượt giới thiệu các thành viên của Văn Phòng Thường Trực và Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C, Maryland, và Virginia niên khóa 2014-2016.

blank

blank
Sau đó là phần phát biểu của đại diện Tòa Bạch Ốc: cô Tuyết Dương, Dân Biểu Liên Bang: Barbara Comstock, Đại Tá Y Sĩ: Samuel Wu, Fairfax County Sheriff: Bà Stacy Kindcaid, và một số đông đại diện các hội đoàn tham dự.

Tưởng cũng cần nhắc lại, Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C., Maryland, và Virgina (Cộng Đồng) được thành lập từ năm 1989 do Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, do quý ông Trần Nhựt Thăng, Lê Hữu Em và một số người có tâm huyết thành lập, nhằm mục đích tương thân tương trợ, tranh đấu cho những bất công kỳ thị, và tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ nơi quê nhà. Trải qua 26 năm hoạt động, với 13 nhiệm kỳ, Cộng Đồng càng ngày càng lớn mạnh, tạo được uy tín với các giới lập pháp, hành pháp, và tư pháp cấp Tiểu Bang và Liên Bang. Cộng Đồng cũng là cái gai trước mắt tòa Đại Sứ Việt Cộng tại Hoa Thịnh Đốn mà họ đã và đang tìm cách nhổ bằng cách xâm nhập và gây chia rẽ. Gần đây đã có một vài bất đồng của một vài cá nhân trong cộng đồng, gây điều qua tiếng lại, nhưng hy vọng những bất đồng đó sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Cộng Đồng có được ngày hôm nay là do bao công sức của nhiều người vun gầy và xây dựng, chúng ta sẽ tiếp tục ủng hộ và yểm trợ để Cộng Đồng càng ngày càng tươi thắm và vững mạnh hơn.

Phạm Xuân Thái

 

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
Vào Chủ nhật, ngày 26 tháng Giêng, 2020, từ 5:00 giờ sáng đến 2:00 giờ chiều, đoạn đường Westminster và Taft Street, giữa đường Brookhurst Street và Euclid Street, sẽ tạm thời đóng lại cho Lễ diễn hành Tết hàng năm lần thứ 8. Người lái xe nên tính kế hoạch đi hướng khác để tránh sự chậm trễ.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tạ Pháp và tất niên vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 12 tháng 1 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5933)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5041)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4777)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4359)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3533)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.