Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ tiệc Ra Mắt Văn Phòng Thường Trực và Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C, Maryland, và Virginia

21/01/201511:13:00(Xem: 2840)

Dạ tiệc Ra Mắt Văn Phòng Thường Trực và Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C, Maryland, và Virginia niên khóa 2014-2016.

Phạm Xuân Thái tường thuật - Photos Nhất Hùng

blank

Virginia - Gần 600 đồng hương, đại diện Tòa Bạch Ốc, Dân Biểu Tiểu Bang/Liên Bang, và hơn 50 Hội Đoàn Việt Nam trong vùng và các vùng lân cận đã đến tham dự buổi dạ tiệc ra mắt Văn Phòng Thường Trực và Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C, Maryland, và Virginia tại nhà hàng Thần Tài, thành phố Falls Church, VA., vào ngày 16/1/2015 vừa qua.

Sau Lễ Chào Cờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ/Việt Nam Cộng Hòa và Phút Mặc Niệm, ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Cộng Đồng niên khóa 2014-2016 đã ngỏ lời chào mừng, cám ơn khách tham dự, và lược thuật sơ qua về những hoạt của Cộng Đồng trong 2 năm vừa qua, ông phát biểu:

" Cùng quý anh chị em đã chia sẻ với tôi việc làm trong nhiệm kỳ 2012-2014, tôi kính xin quý vị nhận nơi đây sự biết ơn sâu xa của tôi.  Tôi rất muốn trao đến quý anh chị em một văn kiện chính thức của Cộng Đồng ghi nhận công lao to lớn của từng người một.  Nhưng thời gian eo hẹp đêm nay không cho phép.  Cùng các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Đảng Phái đã sinh hoạt song hành với Cộng Đồng, tôi mong mỏi chúng ta luôn đi chung con đường quen thuộc trên phương diện phục vụ cộng đồng, bảo tồn văn hoá, cứu trợ người lính cộng hoà thương phế và đấu tranh cho một nước Việt Nam có nhân quyền và không còn cộng sản.  Cùng quý thành viên trong các tổ chức Truyền Thông, Báo Chí và Nhiếp Ảnh, tôi luôn ghi  nhận và cảm tạ những thông tin và hình cùng phim ảnh của quý vị đã đưa Cộng Đồng này lên một vị thế vững mạnh được khắp nơi biết đến.  Và tôi xin kính cẩn dâng lời tri ân lên quý Bậc Lãnh Đạo tinh thần, đại diện các Tôn Giáo luôn đến với Cộng Đồng, đã vấn an tôi và giải toả cho tôi mọi ưu phiền trong tâm tư khi gặp phải.

Cùng giới trẻ như anh Nguyễn Trọng Đạt của AA Success, anh Dương Tuấn và MAUVSA, anh Nicholas LePham và NOVAL-DC, cô Nguyễn Thu Thuỷ và Nhà Việt Nam, Hoa Hậu Ngọc Anh Vi, cô Tiffany Nguyễn và GMUVSA, anh Phan Hào và Kết Đoàn, anh Lý Thanh Phi Bảo, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng, con đường phục vụ các thế hệ người Việt trẻ và già đã được các bạn rộng mỡ để bước vào.  Tôi chắc các bạn không bỏ lỡ cơ hội để nắm lấy luôn trách nhiệm hướng dẫn cộng đồng vững tiến trong nguồn chính của xứ này.  Với thế hệ 1.5, những người đã bỏ nước ra đi lúc tuổi gần 20, các anh đã học hỏi và phục vụ cho đất nước này trong mọi lãnh vực 40 năm qua, nay cũng đến lúc về hưu như Trung Tá Công Binh hồi hưu Nguyễn Cao Nguyên của Lục Quân Hoa Kỳ và Trung Tá Hải Quân Hoa Kỳ Nguyễn AnhTuấn, các bạn là những tấm gương sáng cho giới trẻ.  Tôi kỳ vọng và tin tưởng rất nhiều ở tất cả các bạn.”

Sau đó ông Đoàn Hữu Định đã lần lượt giới thiệu các thành viên của Văn Phòng Thường Trực và Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C, Maryland, và Virginia niên khóa 2014-2016.

blank

blank
Sau đó là phần phát biểu của đại diện Tòa Bạch Ốc: cô Tuyết Dương, Dân Biểu Liên Bang: Barbara Comstock, Đại Tá Y Sĩ: Samuel Wu, Fairfax County Sheriff: Bà Stacy Kindcaid, và một số đông đại diện các hội đoàn tham dự.

Tưởng cũng cần nhắc lại, Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C., Maryland, và Virgina (Cộng Đồng) được thành lập từ năm 1989 do Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, do quý ông Trần Nhựt Thăng, Lê Hữu Em và một số người có tâm huyết thành lập, nhằm mục đích tương thân tương trợ, tranh đấu cho những bất công kỳ thị, và tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ nơi quê nhà. Trải qua 26 năm hoạt động, với 13 nhiệm kỳ, Cộng Đồng càng ngày càng lớn mạnh, tạo được uy tín với các giới lập pháp, hành pháp, và tư pháp cấp Tiểu Bang và Liên Bang. Cộng Đồng cũng là cái gai trước mắt tòa Đại Sứ Việt Cộng tại Hoa Thịnh Đốn mà họ đã và đang tìm cách nhổ bằng cách xâm nhập và gây chia rẽ. Gần đây đã có một vài bất đồng của một vài cá nhân trong cộng đồng, gây điều qua tiếng lại, nhưng hy vọng những bất đồng đó sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Cộng Đồng có được ngày hôm nay là do bao công sức của nhiều người vun gầy và xây dựng, chúng ta sẽ tiếp tục ủng hộ và yểm trợ để Cộng Đồng càng ngày càng tươi thắm và vững mạnh hơn.

Phạm Xuân Thái

 

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.