Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Tổ Chức: Tưởng Niệm 41 Năm Hải Chiến Hoàng Sa Của QLVNCH

21/01/201500:00:00(Xem: 3712)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 18 tháng 01 năm 2015 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt - Mỹ Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm 41 năm Ngày Hoàng Sa để vinh danh các anh hùng tử sĩ đã hy sinh trong trận hải chiến lịch sử ngày 19 tháng Giêng, 1974.

Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm theo lễ nghi quân cách với sự tham dự của ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster, cùng các vị sĩ quan cao cấp thuộc các Quân Binh chủng trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California và các thành viên trong Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát cộng đồng, qúy vị đại diện các quân binh chủng, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm 41 Năm Hải Chiến Hoàng Sa.

Đúng vào lúc 11 giờ 30 trưa, Đoàn xe Jeep với phù hiệu của các Quân Binh Chủng cùng chiếc xe Jeep Quân Cảnh dẫn đầu đã đưa Hải Quân Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân, nguyên Chỉ Huy Trưởng Hải Quân Vùng I Duyên Hải đến chủ tọa buổi lễ. Trên đường đến vị trí hành lễ, vị chủ tọa buổi lễ đã được ông Hội Phó Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Trưởng Ban Tổ Chức cùng một số qúy vị Sĩ Quan hướng dẫn Đại Tá chủ tọa duyệt qua hàng quân danh dự gồm đủ các quân binh chủng Hải, Lục, Không Quân, Nữ Quân Nhân, Cảnh Sát Quốc Gia và Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn trong quân phục chỉnh tề. Sau đó các cựu sĩ quan Hải Quân mặc quân phục đại lễ đã nghiêm chỉnh rước linh vị 74 tử sĩ Hải Quân đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa lên lễ đài. Tiếp theo toán Quốc, Quân Kỳ vào vị trí hành lễ.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm 41 Năm Hải Chiến Hoàng Sa.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm bắt đầu.

Tiếp theo cựu sĩ quan Hải Quân Phạm Lang, Hội Phó Hội Hải Quân Cửu Long thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng vị chủ tọa, qúy vị quan khách, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và các đơn vị quân binh chủng bạn, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương đã đến tham dự. Ông tiếp: “Trước ý đồ xâm lăng của Trung Cộng, Hải Quân VNCH đã nhất quyết không để một tấc đất lọt vào tay giặt, trận hải chiến Hoàng Sa đã xảy ra Trong lúc chúng ta đã biết trước trận chiến không cân xứng về lực lượng nhưng các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng chiến đấu trong tinh thần bất khuất, quyết tâm đánh đuổi ngoại xâm ra khỏi các hải đảo thuộc chủ quyền của VN, những mảnh đất mà bao đời cha ông chúng ta đã gìn giữ, và với tinh thần chiến đấu này, các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã đạt được chiến công hiển hách.”

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm 41 Năm Hải Chiến Hoàng Sa.

Sau đó là lời phát biểu của vị chủ tọa, Hải Quân Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân. Mở đầu ông cám ơn ông Hội Trưởng và ban tổ chức Ngày Hoàng Sa, ông vô cùng cảm kích trước sự hiện diện của tất cả quý vị ngày hôm nay. Ông nói, “Sự hiện diện của quý vị đã khích lệ tinh thần cho ban tổ chức và cũng đã nói lên sự mến thương quan tâm đến các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã tham dự trận hải chiến Hoàng Sa. Quý vị và chúng tôi đến đây để vinh danh và tưởng nhớ đến 74 anh hùng tử sĩ đã vị quốc vong thân mà tên tuổi còn lưu lại mãi mãi trong hải sử Việt Nam”

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm 41 Năm Hải Chiến Hoàng Sa.

Sau đó, Hải Quân Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân đã đề cập đến trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng Giêng, 1974 và tình hình tại Biển Đông và hiện nay. Ông nói rằng sau 40 năm thống trị, bọn cộng sản Việt Nam đã làm gì cho dân tộc VN hay chỉ làm cho người dân chịu đau khổ và tụt hậu, và nhất là hèn nhát để cho Tàu Cộng xâm lấn Việt Nam mà không dám phản kháng. Cuối cùng, ông kêu gọi mọi người dân trong nước cũng như tại hải ngoại hãy quyết tâm diệt trừ chế độ cộng sản đang cai trị đất nước, vì chỉ có loại trừ được chế độ cộng sản chúng ta mới lấy lại được Hoàng Sa và những vùng đã mất vào tay giặc.

blank
Hình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm 41 Năm Hải Chiến Hoàng Sa.

Tiếp tục chương trình là Lễ Truy Điệu, bắt đầu buổi lễ, Hải Quân Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân lên đặt vòng hoa tưởng niệm Quân, Dân, Cán, Chính Việt vNam Cộng Hòa đã hy sinh trong đó có 74 chiến sĩ Hoàng Sa. Tiếp theo, các bà trong Hội Đền Hùng với y phục tế lễ cổ truyền đã lên tiến hoa trước bàn thờ có 74 linh vị của các anh hùng tử sĩ Hoàng Sa, và sau đó Ban Tế Lễ cổ truyền của Hội Đền Hùng lên cử hành nghi thức Tế Lễ cổ truyền thật trang nghiêm và cảm động với bài văn tế do nhà văn Lê Anh Dũng diễn đọc. Sau phần tế lễ vị chủ tọa và quan khách lần lượt lên bàn thờ dâng hương, tiếp đến các cựu quân nhân và đồng hương dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng vị quốc vong thân.

Sau phần nghi thức lễ tưởng niệm là chương trình văn nghệ đấu tranh do do Hải Quân Vũ Đình Thọ điều hợp qua phần trình diễn của Ban Tù Ca Xuân Điềm và CLB Tình Nghệ Sĩ, mở đầu chương trình văn nghệ với bản “Xuất Quân” do Ban hợp ca Liên Hội Cựu Chiến Sĩ trình diễn, xen kẻ với chương trình văn nghệ có phần phát biểu của qúy vị dân cử, qúy vị quan khách, qua những lời phát biểu, qúy vị nầy cũng đã ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ hải quân để bảo vệ giang san bờ cõi mà tổ tiên ta đã dày công xây dựng.

Mọi chi tiết liên lạc Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long: (714) 975-6420.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.