Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Phụ Nữ Garden Grove Bị Nhân Viên SCE Giả Lường Gạt

21/01/201500:00:00(Xem: 1664)

SCE cảnh báo khách hàng đề phòng kẻ lạ tìm cách vào nhà mình.

Chuông cửa nhà quí vị reo vang, có hai người đàn ông đang đứng trước thềm tự xưng là người của Southern California Edison (SCE).

Mặc áo có huy hiệu SCE, họ cho biết quí vị cần phải rời nhà lập tức vì có tình trạng không an toàn. Quí vị đi ngay để rồi khi trở về một lúc sau đó mới thấy nhà mình đã bị mất trộm.

Đây là điều mới xảy ra với một khách hàng cao niên người Việt sống tại Garden Grove, và giới chức công lực cho biết chuyện giả danh nhân viên điện nước để mưu toan vào nhà người dân đang xảy ra rất thường xuyên.

Ông Pete Garcia, thám tử tại Sở Cảnh Sát Garden Grove cho biết, “Năm nay chúng tôi đã có một vài trường hợp mạo danh làm nhân viên sở điện nước hoặc thợ quét sơn. Nạn nhân nhiều người thuộc giới cao niên và những người mà ngôn ngữ chính không là tiếng Anh. Chúng tôi khuyên mọi người nên đòi xem thẻ hành sự (ID) của họ. Và nếu vẫn cảm thấy không yên tâm, xin gọi cảnh sát.”

SCE và giới chức công lực xin nhắc nhở khách hàng luôn luôn đòi xem thẻ hành sự khi có người lạ mặt đến trước cửa hoặc gọi đến xưng là nhân viên công ty điện nước. Nhân viên SCE chính danh sẽ có giấy tờ xác minh, kể cả phòng ban họ làm việc và số điện thoại nếu được hỏi tới.

Trong nhiều trường hợp, nhân viên SCE đến nhà là do chính khách hàng gọi lấy hẹn, và công ty sẽ gửi giấy xác nhận ngày giờ hẹn. Thông thường khách hàng sẽ được thông báo trước bằng một tấm bưu thiếp, giấy treo nơi cửa hoặc điện thoại khi nào SCE đến làm việc theo thời biểu trong một khu vực có ảnh hưởng tới điện.

Nhưng quí vị phải làm gì nếu có người tự nhận là SCE xuất hiện không báo trước tại cửa nhà mình? Làm sao quí vị có thể biết chắc người ấy là chính danh hay không?

Bà Kari Gardner, quản đốc Khách Hàng Sự Vụ tại SCE, cho biết, “Để bảo vệ mình hữu hiệu nhất, khách hàng không bao giờ cho người lạ vào nhà, và gọi cho Trung Tâm Phục Vụ Khách Hàng của chúng tôi tại số 1-800-655-4555 để hỏi xem cái người hiện có mặt tại nhà quí vị là vì mục đích gì. Chúng tôi luôn luôn cảnh giác khách hàng đừng để ai vào nhà mình nếu không hẹn trước.”

SCE có hợp đồng với những công ty đệ tam nhân để họ đến làm những công việc như kiểm tra cột điện và những công trình hạ tầng cơ sở đặc biệt. Thông thường nơi cửa xe họ lái có huy hiệu của SCE, có người lại được phép mang thẻ nhân viên SCE. Tuy nhiên, nếu lo lắng, quí vị cứ gọi cho trung tâm tiếp điện thoại của SCE tại số 1-800-655-4555 trước khi cho phép người nào vào nhà mình. Đại diện SCE luôn luôn có mặt 24 tiếng một ngày để giải quyết những trường hợp khẩn cấp.

SCE và giới chức công lực đề nghị quí vị cứ để cho nhân viên công ty đứng chờ bên ngoài đến khi đã xác minh xong lý lịch của họ.

Sau đây chúng tôi có thêm vài lời khuyên về an toàn giúp quí vị đề phòng các trò lường gạt và kẻ giả danh.

Hãy nghi ngờ nếu có người xuất hiện không hẹn trước mà đòi kiểm tra máy móc trong nhà, đường dây dẫn diện nhà hoặc bất cứ trở ngại gì về điện mà họ cho rằng có thể ở bên trong nhà quí vị.

Nếu SCE làm việc theo thời biểu tại một khu vực có ảnh hưởng tới điện, khách hàng luôn luôn được báo trước bằng một tấm bưu thiếp, giấy treo nơi cửa hoặc điện thoại. Trong trường hợp cần sửa chữa khẩn cấp thì mới không thể báo trước được.

Nhân viên SCE đeo thẻ hành sự có dán ảnh khi đi công tác. Đòi xem thẻ hành sự và cần biết mục đích họ đến nhà quí vị.

Khách hàng có thể vào xem các trang Facebook và Twitter của SCE để đặt câu hỏi và được trả lời về những thắc mắc của mình trong giờ làm việc thường lệ.

Khách hàng SCE nên gọi điện thoại cho Trung Tâm Phục Vụ Khách Hàng tại số 1-800-655-4555 để báo cáo những cuộc điện thoại hoặc những vị khách đáng ngờ xưng mình thuộc công ty. Trung tâm tiếp điện thoại làm việc 24/7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.