Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Nguyễn Tâm và Thị Trưởng Sam Liccardo Gởi Thư Chia Buồn Cùng Tổng Lãnh Sự Pháp

21/01/201500:00:00(Xem: 1896)

Quân khủng bố ngày 7 tháng 1, 2015, đã xông vào tòa soạn tuần báo Charlie Hebdo bắn giết 12 người và sau đó giết thêm 5 mạng người nữa nâng lên con số 17 người đã làm rúng động nước Pháp và toàn thế giới. Ngày 11 tháng 1, 2015 đã có cuộc tuần hành hơn một triệu người và 40 nguyên thủ quốc gia tại thủ đô Paris để phản đối hành động khủng bố đe dọa quyền tự do ngôn luận báo chí.

Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện Khu vực 7 đã thảo một bức thư để chia xẻ nỗi đau của người dân nước Pháp và nói lên quyết tâm chiến đấu bảo vệ quyền tự do ngôn luận. Trong lúc soạn lá thư, Nghị viên Tâm có nhã ý mời ông Thị trưởng Sam Liccardo đứng tên chung và ông đã hoan hỉ nhận lời ký tên vào lá thư chung để gởi cho Tổng Lãnh Sự Pháp là bà Pauline Carmona.

blank
Janet Nguyễn, Sam Liccardo, Nguyễn Tâm.

Lá thư bằng Anh ngữ với đại ý như sau:

Ngày 14 tháng 1, 2015,

Kính gởi Bà Pauline Carmona

Tổng Lãnh Sự Pháp

88 Kearny Street, Phòng 600

San Francisco, CA 94108

Thưa Ngài Tổng Lãnh Sự Carmoa,

Đại diện cho Thành phố San Jose, xin nhận nơi đây sự chia buồn và sự cảm thông sâu xa nhất của chúng tôi đến toàn thể nhân dân nước Pháp trong vụ những đợt tấn công vừa qua. Xin gởi đến những nạn nhân và gia đình bị ảnh hưởng bởi các hành động khủng bố sự tưởng niệm và lời cầu nguyện của chúng tôi. Cuộc tấn công tàn ác này là một sự tấn công vào những giá trị và sự tự do của chúng ta. Trong lịch sử, nước Pháp và nước Mỹ đã cùng đứng bên nhau để bảo vệ những lý tưởng đã chia xẻ, và hôm nay, một lần nữa chúng ta đứng lên liên kết cùng nhân dân và chính quyền Pháp để mang những kẻ phạm tội ra trước pháp luật.


Những phản ứng của nhân dân và chính quyền tại Pháp, và khắp nơi trên thế giới, cho chúng ta niềm hi vọng lớn lao và mang đến lời cam kết mạnh mẽ của chúng ta về hòa bình và tự do. Sự khủng bố sẽ không bao giờ làm lay chuyển niềm tin sâu xa của chúng ta vào sự tự do ngôn luận, cũng không làm chúng ta nghi ngờ những người lân cận hoặc những người mà chúng ta bất đồng ý kiến.

Trong lúc này,bất kể sắc tộc, dân tộc, quốc tịch hoặc tôn giáo nào, chúng ta sẽ cùng đoàn kết để ủng hộ cho những lý tưởng đã yêu mến. Những hành động khủng bố chỉ làm cho chúng ta thống nhất và đứng cùng bên nhau khi mỗi người cần đến nhau nhất.

Mười bảy sinh mạng đã mất đối với những người thân yêu, nhưng ký ức về họ mãi mãi là điều để đại diện cho cách giải quyết của nhân dân Pháp. Sự cam kết của đất nước quí vị về quyền tự do ngôn luận, hòa bình, và sự thống nhất là những điều mà mọi người khắp thế giới kính trọng và là những điều mà chúng ta sẽ tiếp tục duy trì.

Với sự cảm thông sâu xa nhất,

Sam Liccardo Nguyễn Tâm

Thị trưởng San Jose Nghị viên Khu vực 7

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.