Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Nguyễn Tâm và Thị Trưởng Sam Liccardo Gởi Thư Chia Buồn Cùng Tổng Lãnh Sự Pháp

21/01/201500:00:00(Xem: 1611)

Quân khủng bố ngày 7 tháng 1, 2015, đã xông vào tòa soạn tuần báo Charlie Hebdo bắn giết 12 người và sau đó giết thêm 5 mạng người nữa nâng lên con số 17 người đã làm rúng động nước Pháp và toàn thế giới. Ngày 11 tháng 1, 2015 đã có cuộc tuần hành hơn một triệu người và 40 nguyên thủ quốc gia tại thủ đô Paris để phản đối hành động khủng bố đe dọa quyền tự do ngôn luận báo chí.

Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện Khu vực 7 đã thảo một bức thư để chia xẻ nỗi đau của người dân nước Pháp và nói lên quyết tâm chiến đấu bảo vệ quyền tự do ngôn luận. Trong lúc soạn lá thư, Nghị viên Tâm có nhã ý mời ông Thị trưởng Sam Liccardo đứng tên chung và ông đã hoan hỉ nhận lời ký tên vào lá thư chung để gởi cho Tổng Lãnh Sự Pháp là bà Pauline Carmona.

blank
Janet Nguyễn, Sam Liccardo, Nguyễn Tâm.

Lá thư bằng Anh ngữ với đại ý như sau:

Ngày 14 tháng 1, 2015,

Kính gởi Bà Pauline Carmona

Tổng Lãnh Sự Pháp

88 Kearny Street, Phòng 600

San Francisco, CA 94108

Thưa Ngài Tổng Lãnh Sự Carmoa,

Đại diện cho Thành phố San Jose, xin nhận nơi đây sự chia buồn và sự cảm thông sâu xa nhất của chúng tôi đến toàn thể nhân dân nước Pháp trong vụ những đợt tấn công vừa qua. Xin gởi đến những nạn nhân và gia đình bị ảnh hưởng bởi các hành động khủng bố sự tưởng niệm và lời cầu nguyện của chúng tôi. Cuộc tấn công tàn ác này là một sự tấn công vào những giá trị và sự tự do của chúng ta. Trong lịch sử, nước Pháp và nước Mỹ đã cùng đứng bên nhau để bảo vệ những lý tưởng đã chia xẻ, và hôm nay, một lần nữa chúng ta đứng lên liên kết cùng nhân dân và chính quyền Pháp để mang những kẻ phạm tội ra trước pháp luật.


Những phản ứng của nhân dân và chính quyền tại Pháp, và khắp nơi trên thế giới, cho chúng ta niềm hi vọng lớn lao và mang đến lời cam kết mạnh mẽ của chúng ta về hòa bình và tự do. Sự khủng bố sẽ không bao giờ làm lay chuyển niềm tin sâu xa của chúng ta vào sự tự do ngôn luận, cũng không làm chúng ta nghi ngờ những người lân cận hoặc những người mà chúng ta bất đồng ý kiến.

Trong lúc này,bất kể sắc tộc, dân tộc, quốc tịch hoặc tôn giáo nào, chúng ta sẽ cùng đoàn kết để ủng hộ cho những lý tưởng đã yêu mến. Những hành động khủng bố chỉ làm cho chúng ta thống nhất và đứng cùng bên nhau khi mỗi người cần đến nhau nhất.

Mười bảy sinh mạng đã mất đối với những người thân yêu, nhưng ký ức về họ mãi mãi là điều để đại diện cho cách giải quyết của nhân dân Pháp. Sự cam kết của đất nước quí vị về quyền tự do ngôn luận, hòa bình, và sự thống nhất là những điều mà mọi người khắp thế giới kính trọng và là những điều mà chúng ta sẽ tiếp tục duy trì.

Với sự cảm thông sâu xa nhất,

Sam Liccardo Nguyễn Tâm

Thị trưởng San Jose Nghị viên Khu vực 7

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.