Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư cảm ơn của BTC cuộc gây quỹ Cho Tuổi Thơ Niềm Hy Vọng (kỳ 2)

17/01/201510:49:00(Xem: 3266)

Thư cảm ơn của BTC cuộc gây quỹ Cho Tuổi Thơ Niềm Hy Vọng (kỳ 2)


blank

[ViDan Foundation] Vào ngày Chủ Nhật 11/01/2015, buổi gây quỹ của Hiệp Hội Thiện Nguyện Vì Dân nhằm trợ giúp giáo dục cho 400 trẻ em thuộc các gia đình nghèo khó ở Cambodia đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Tổng số TẠM THU tính đến ngày 15/01/2015 là $28,867.50 (bao gồm số tiền $2,621.00) được các mạnh thường quân hứa sẽ gửi tặng. Ngân khoản này đạt được 72% yêu cầu của ngân sách cần có cho năm 2015 là $36 ngàn mỹ kim.

Do chi phiếu ủng hộ vẫn đang được gửi đến, Ban Tổ Chức sẽ tiếp tục đón nhận và tổng kết vào cuối tháng 01/2015.

Thay mặt cho các gia đình học sinh, chúng tôi chân thành và trân trọng cảm ơn:

·         Hoà thượng Thích Huyền Việt (Trụ trì Chùa Liên Hoa) đã luôn bảo trợ tinh thần cho các cuộc gây quỹ từ thiện trong các năm qua;

·         Bác sĩ Vũ Ban và bà Bích Ngọc (Tổng Giám đốc VAN-TV 55.2) đã nhiệt tình yểm trợ tinh thần, kỹ thuật và air-time cho toàn cuộc gây quỹ;

·         Quý cơ quan truyền thông, báo chí đã yểm trợ việc quảng bá thông tin;

·         Các cơ sở thương mại và Thân hữu đã yểm trợ toàn bộ chi phí tổ chức;

·         Toàn thể thân hữu thiện nguyện viên đã giúp vận động và tổ chức buổi gây quỹ;

·         Các Nhạc sĩ, ca sĩ, và kỹ thuật viên đài VAN-TV 55.2;

·         Và đặc biệt là sự khích lệ tinh thần, đóng góp tài chánh nhiệt tình của nhiều đồng bào ở Houston và một số tiểu bang ở xa.

Nội dung buổi sinh hoạt được ghi hình bởi đài VAN-TV và các phim video được phổ biến ở địa chỉ: http://hoamai.us/index.php/news-media/activity-media/229-229

Trong năm 2014, ViDan Foundation đang bảo trợ việc dạy chữ Khmer và Việt Nam cho 300 trẻ em thuộc các gia đình người Việt đang sống lưu lạc khốn khổ ở Cambodia.

Vào ngày 12/01/2015, ViDan Foundation bảo trợ thêm 100 em học sinh ở làng Bati, tỉnh Prey Veng; nâng tổng số học sinh được bảo trợ đi học chữ miễn phí là 400 em. Ngân khoản bảo trợ bao gồm các khoản cần thiết để tổ chức các lớp học một cách hợp pháp, và tiền ăn trưa, mua sách vở, quần áo cho các em.

ViDan Foundation dự trù bảo trợ thêm một số lớp học đang gặp nhiều khó khăn, và tổ chức lớp học ở những địa phương chưa có điều kiện giảng dạy. Các dự án phát triển này tuỳ thuộc hoàn toàn vào sự ủng hộ của người có lòng ở khắp nơi.

Hiệp Hội cũng sẽ sẵn sàng nghiên cứu việc tiếp trợ những lớp Việt ngữ đã được thành hình song cần thêm phương tiện giảng dạy và chi phí mua sách vở, học cụ cho các học sinh nghèo.

Quý đồng hương muốn góp sức bảo trợ cho các chương trình trợ giúp nhân đạo của Hiệp Hội xin gửi chi phiếu đóng góp đến:

ViDan Foundation: P.O. Box 842064, Houston, TX 77284-2064

hoặc đóng góp bằng hệ thống PayPal qua địa chỉ: paypal@vidan.us; hoặc liên lạc Anh Trinh ở số điện thoại 713-391-9843 để biết thêm chi tiết.

Mặt khác, Hiệp Hội rất mong quý Đồng hương sẽ ủng hộ thêm cho ngân quỹ bằng cách chọn “ViDan Foundation Inc” là “charity organization” khi mua hàng hoá ở hãng  AmazonSmile . Quý Đồng hương sẽ không trả thêm tiền song Hội được tặng 0.5% trên tổng số hoá đơn.

Đặc biệt, chúng tôi rất mong có dịp tổ chức các buổi tường trình, chia sẻ với những người có cùng quan tâm ở các địa các địa phương có nhiều người Việt cư ngụ. Nếu quý Đồng hương có thể giúp tổ chức cho một buổi thuyết trìnhở địa phương, xin vui lòng liên lạc Hiệp Hội để trao đổi thêm.

Xin hãy cùng góp một bàn tay nhân ái với Hiệp Hội Thiện Nguyện Vì Dân.

Chân thành và trân trọng cảm ơn.

TM. ViDan Foundation

Anh Trinh & Nguyễn Công Bằng


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
Dù vẫn còn tại thế e Trúc Phương cũng không có cơ hội để dự buổi toạ đàm (“Sự Trở Lại Của Văn Học Đô Thị Miền Nam”) vào ngày 19 tháng 4 vừa qua. Ban Tổ Chức làm sao gửi thiệp mời đến một kẻ vô gia cư, sống ở đầu đường xó chợ được chớ? Mà lỡ có được ai quen biết nhắn tin về các buổi hội thảo (tọa đàm về văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975) chăng nữa, chưa chắc ông Nguyễn Thế Kỷ – Chủ Tịch Hội Đồng Lý Luận, Phê Bình Văn Học, Nghệ Thuật – đã đồng ý cho phép Trúc Phương đến tham dự với đôi dép nhựa dưới chân. Tâm địa thì ác độc, lòng dạ thì hẹp hòi (chắc chỉ nhỏ như sợi chỉ hoặc cỡ cây tăm là hết cỡ) mà tính chuyện hoà hợp hay hoà giải thì hoà được với ai, và huề sao được chớ!
Lời người dịch: Trong bài này, Joseph S. Nye không đưa ra một kịch bản tồi tệ nhất khi Hoa Kỳ và Trung Quốc không còn kiềm chế lý trí trong việc giải quyết các tranh chấp hiện nay: chiến tranh nguyên tử có thể xảy ra cho nhân loại. Với 8000 đầu đạn hạt nhân của Nga, khoảng 270 của Trung Quốc, với 7000 của Mỹ, việc xung đột hai nước, nếu không có giải pháp, sẽ là nghiêm trọng hơn thời Chiến tranh Lạnh.
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.