Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu LB Lowenthal vào phục vụ trong hai Tiểu Ban Khu Vực Á Châu Thái Bình Dương và Khu Vực Tây Bán Cầu thuộc Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ

17/01/201500:00:00(Xem: 1190)
HOA THỊNH ĐỐN – Trong Khóa Họp thứ 114 Quốc Hội Hoa Kỳ, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã chọn vào phục vụ trong hai tiểu ban thuộc Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Quốc Hội có thẩm quyền trên nhiều lãnh vực và vấn đề quan trọng đối với cư dân của Địa Hạt 47-CA mà ông đại diện đó là Tiểu Ban Về Á Châu Thái Bình Dương và Tiểu Ban Về Tây Bán Cầu (gồm các nước trong Bắc, Trung, và Nam Mỹ).

“Tôi đã chọn vào phục vụ trong hai tiểu ban này vì thẩm quyền của hai tiểu ban đối với những vấn đề mà cư dân trong địa hạt của tôi quan tâm đến. Là thành viên trong hai tiểu ban này, tôi sẽ có cơ hội lên tiếng trước nhiều vấn đề có ảnh hưởng đến cộng đồng gốc Á Châu Thái Bình Dương, nhất là Việt Nam, cũng như các cộng đồng gốc Latin như vấn đề giao dịch, thương mại, và tranh đấu cho nhân quyền tại các quốc gia trong hai khu vực này,” Dân Biểu Lowenthal đã nói.

blank
Dân Biểu Lowenthal.

Dân Biểu Lowenthal đã được Quốc Hội bổ nhiệm vào trong Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ từ năm 2012 đến nay. Ủy Ban này có thẩm quyền duyệt xét và thông qua các dự luật liên quan đến quốc phòng, kế sách ban giao, tuyên bố chiến tranh, hiệp ước quốc tế, các hiệp định hành pháp, sự điều động nhân sự của Quân Lực Hoa Kỳ, các điều luật quốc tế, nhân quyền thế giới, và kiểm soát vũ khí, v.v. Trong khi đó, thẩm quyền của hai Tiểu Ban về Á Châu Thái Bình Dương và Tây Bán Cầu bao gồm các dự luật và vấn đề liên quan đến các quốc gia trong khu vực như quan hệ chính trị song phương, trợ giúp nhân đạo trong các cuộc thiên tai, tranh chấp biên giới giữa các nước, vai mượn trợ cấp tài chánh, thực thi nhân quyền, hoạt động của các cơ quan Liên Hiệp Quốc trong vùng, và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đại diện địa hạt 47 bao gồm các thành phố và khu vực như Westminster, Garden Grove, Anaheim, Midway City, Stanton, Long Beach, Lakewood, Signal Hill, Avalon, Los Alamitos, Rossmoor, Cypress, và Buena Park.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.