Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Thành Phố Westminster Biểu Quyết Đồng Thuận 5/5 Phiếu: Nghị Quyết Ngày VNCH, Nhận Ký Quỹ Diễn Hành Tết

16/01/201500:00:00(Xem: 1758)

Westminster (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Thành Phố đã diễn ra vào lúc 7:00 tối Thứ Tư ngày 14 tháng 1 năm 2015 gồm có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Ngị Viên Diana Lee Carey, Nghị Viên Tyler Diep, Nghị Viên Margie L. Rice. Tham dự buổi họp có qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và một số các thành viên trong Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát, Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ Tịch và ông Phan Văn Chính, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali và một số đông đồng hương.

Mở đầu chương trình anh Ngô Thiện Đức và một số các thành viên trong Ban tổ chức, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể lên trao tấm Check $65,000 cho Hội Đồng Thành Phố, đây là số tiền Deposit cho buổi diễn hành Tết 2015 sẽ tổ chức vào Thứ Bảy ngày 21 tháng 2 năm 2015 trên Đại lộ Bolsa (từ đường Bushard đến đường Purdy, ngay trong Trung tâm Little Sài Gòn).

Kể từ năm 2013 đến nay, Diễn Hành Tết Little Sài Gòn đã được Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tổ chức với sự cộng tác và hổ trợ từ nhiều hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng. Năm nay trong nổ lực tiếp tục phát triển cuộc diễn hành và nhằm khuyến khích thế hệ nối tiếp tham gia vào việc bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống Việt, nhiều hội đoàn và thành viên trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đã trao trách nhiệm tổ chức diễn hành Tết Ất Mùi 2015 cho giới trẻ để giúp cộng đồng thực hiện ngày Diễn Hành Tết.

blank
Trong buổi họp Hội Đồng Thành Phố Westminster chấp thuận nghị quyết Ngaỳ VNCH.

Theo Ban tổ chức cho biết những đặc điểm diễn hành Tết năm nay:

Little Sài Gòn, Quận Cam là thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt hải ngoại. Diễn hành Tết là cuộc diễn hành lớn nhất và được nhiều người xem nhất của người Việt tại Hoa Kỳ. Dân số người Việt tại Miền Nam Cali khoảng 300,000 người, hơn 40% tại Thành Phố Westminster, 30% tại Thành Phố Garden Grove, hai Thành Phố nầy Thị Trưởng đều là người Mỹ gốc Việt. Theo Anh Ngô Thiện Đức cho biêt thì dự tính đơn vị tham gia diễn hành năm nay khoảng 90 đơn vị, dự tính số người đến xem khoảng 20,000 người. Cuộc diễn hành sẽ đươc các hệ thống truyền thông phát đi 50 Tiểu Bang Hoa Kỳ và khắp thế giới...

Các đơn vị tham gia diễn hành gồm có các ban nhạc diễn hành, xe hoa, các đoàn Lân, các đơn vị quân đội thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các hội đoàn, đoàn thể trẻ, các hội đồng hương, ái hữu, các võ đường, các đơn vị Hướng Đạo, các vị dân cử. Đặc biệt có sự tham gia của các cộng đồng bạn...

Mọi chi tiết bảo trợ, đóng góp xin liên lạc: Phương Châu Trần (714) 494-6999, Thu Hà Nguyễn (714) 833-6947, Alan Ford (714) 390-3105, hoặc vào trang nhà: www.DienHanhTet.org

blank
Trong buổi họp Hội Đồng Thành Phố Westminster chấp thuận nghị quyết Ngaỳ VNCH.

Sau phần trao tấm check tiếp đến là phần trình bày ý kiến về Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa. Mở đầu phần phát biểu, cựu TNS Lou Correa là người phát biểu đầu tiên ông nói: “Sau khi bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với những người cựu chiến binh Hoa Kỳ cũng như Việt Nam nên ông ủng hộ cho Nghị Quyết quy định ngày 26 tháng 10 hằng năm là "Ngày Việt Nam Cộng Hòa". Ông khẳng định ý nghĩa của ngày này là để công nhận những đóng góp và hy sinh to lớn của người lính và người dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa bảo vệ tự do, tính mạng và tài sản của nhân dân miền Nam. Đồng thời ông cũng nhắc nhở về những người lính Hoa Kỳ đã hy sinh mạng sống hoặc tuổi trẻ cho cuộc chiến tranh Việt nam vừa qua. TNS Lou Correa cũng nhắc lại về Nghị Quyết Cờ Vàng mà ông là tác giả đã được thông qua khi ông làm Giám Sát Viên Quận Cam. Ông sẽ vô cùng vinh dự khi được có cơ hội tiếp tục vận động cho Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa được thông qua tại quận Cam.

Bên cạnh đó, ông cũng chúc mừng Ủy Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết hôm nay đã đem tấm ngân phiếu $65 ngàn đồng nộp cho thành phố theo quy định. Ông đề cao những người trẻ đã có công vận động tổ chức cuộc diễn hành Tết năm nay.”

Tiếp theo phần phát biểu của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, các Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Kỹ Sư Phát Bùi và Chris Phan, ông Trần Trung Dũng, và ông Nguyễn Tấn Lạc. Tất cả mọi người trên đều nhắc lại những sự kiện lịch sử đầy biến động của Việt Nam Cộng Hòa. Riêng ông Nguyễn Tấn Lạc đã kể lại quá trình vất vả, gian nan để hình thành Nghị Quyết và thông qua từng thành phố.

Sau đó phần ý kiến của Hội Đồng Thành Phố, mở đầu Bà Margie Rice đã đồng ý ủng hộ hoàn toàn và đề cao tinh thần của cộng đồng Việt Nam; Bà Diana Carey cho biết Bà rất xúc động khi nghe những sự kiện hy sinh mất mát to lớn của người lính và người dân Việt Nam, trong đó có cả người lính Hoa Kỳ, bao gồm người thân, bạn bè của bà. Bà cũng ủng hộ hoàn toàn cho Nghị Quyết này.

Cuối cùng, Hội đồng Thành phố đã biểu quyết 5/5 thông qua Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa.

Trong lúc nầy Ông Nguyễn Tấn Lạc là người Điều Hợp Viên của Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa cho biết: trong buổi họp của Hội Đồng Thành Phố Santa Ana vào lúc 5 giờ 45 chiều Thứ Ba ngày 20 tháng 1 tới đây Hội Đồng Thành Phố Santa Ana sẽ chính thức trao tuyên bố và Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa cho Ủy Ban Vận Động Ngày Việt Nam Cộng Hòa. Nhân dịp nầy, thay mặc Ủy Ban ông Nguyễn Tấn Lạc kính mời qúy hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương đến tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.