Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thị Trưởng Sergio Contreras Chỉ Định Một Người Lãnh Đạo Trẻ Lan Pham Được Cử vào Ủy Ban Phục Vụ Cộng Đồng & Giải Trí

16/01/201500:00:00(Xem: 2015)

(Westminster, CA) Tại buổi họp hội đồng thành phố vào ngày Thứ Tư, 14, tháng Một, 2015, Phó Thị Trưởng thành phố Westminster Sergio Contreras đã chọn Lan Phạm, 25 tuổi, là người đại diện cho ông trong Ủy Ban Phục Vụ Cộng Đồng của thành phố.

Ủy Ban Phục Vụ Cộng Đồng và Công Viên cố vấn cho hội đồng thành phố về những vấn đề liên quan đến việc tậu mãi và phát triển các công viên, các cơ sở dùng cho việc giải trí và phục vụ con người; và sự phát triển môi trường của thành phố; việc thăng tiến các chương trình giải trí trong phạm vi thành phố; hoạch định và phối hợp tất cả các hoạt động và chương trình phục vụ con người cho cộng đồng; mời gọi sự hợp tác ở mức cao nhất từ các thẩm quyền của các trường học và các cơ quan công và tư quan tâm đến các sinh hoạt của giới trẻ; và sẽ thực hiện những nhiệm vụ khác đưa ra bởi Hội Đồng Thành Phố. Mỗi thành viên của Hội Đồng chỉ được chỉ định một trong năm ủy viên mà người này sẽ phục vụ chừng nào người thành viên Hội Đồng Thành Phố vẫn còn hài lòng.

“Giống như tôi, Lan Pham, là một cư dân lâu năm của thành phố Westminster và sự quan tâm cho cộng đồng và việc giáo dục của cá nhân cô rất là nổi bật. Cô là một nhà lãnh đạo trẻ năng động mà sẽ mang lại năng lực và tiếng nói mới cho ủy ban phục vụ cộng đồng và công viên của chúng ta. Chúng ta cần cho nhiều lãnh đạo như cô ấy một cơ hội để tạo nên những sự khác biệt. Tôi đang chờ để thấy những thay đổi và đóng góp tích cực mà cô sẽ làm cho toàn thể cộng đồng,” Ông Sergio Contreras, Phó Thị Trưởng thành phố Westminster nói.

blank
Phó Thị Trưởng Sergio Contreras và Lan Phạm.

Là một cư dân Westminster lâu năm, Lan Pham lớn lên ở thành phố này, học ở các trường công lập từ trường tiểu học Murdy, trường McGarvin, và tốt nghiệp trường trung học La Quinta. Khi còn là thiếu niên, cô đã hoạt động trong các chức vụ của tổ chức học sinh như phó chủ tịch và thư ký, cũng như tham gia Chapter of Kiwanis ở trường trung học. Sau khi học xong trung học, cô học tại Cal State University Fullerton với chuyên ngành Chính Trị Học với minor ngành sociology. Trong thời gian này cô là hội viên hội Pi Sigma Alpha, hiêp hội danh dự ngành chính trị học toàn quốc gia và cũng sinh hoạt trong Hội Sinh Viên Việt Nam.

Vào năm 2012 cô thực tập tại Division of Politics, Administration, and Justice của Cal State Fullerton với vai trò teaching assistant. Cô hướng dẫn sinh viên các lớp chính trị học tập trung vào phần thủ tục tư pháp, chính trị California, và chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp đại học cô tập sự ở cơ quan OC Public Works và thành phố Garden Grove trước khi cô bắt đầu công việc của một foster care caseworker với cơ quan Social Services của Orange County. Chức vụ của cô đòi hỏi cô phải quản lý việc chi trả 3 triệu mỗi năm để cung cấp cho các trẻ ở foster care bảo đảm rằng các em có đủ cung cấp y tế và tài chính mà các em cần.

Cô đang là sinh viên bằng Master ngành Public Administration tại Cal State Long Beach và cô đang dự tính tập trung nghề nghiệp vào ngành phục vụ công chúng. Trong lúc rảnh rỗi, Lan thích làm việc thiện nguyện ở OC Animal Care, làm bánh và du lịch.

“Tôi đang chờ đợi được làm việc với Phó Thị Trưởng Contreras để làm cho cộng đồng chúng ta tốt đẹp hơn,” cô Phạm nói. “ Tôi đánh giá cao cơ hội này và sẽ dùng vị trí này để mang đến sự tiếp cận cho cư dân thành phố chúng ta.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.