Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Chi Phí Medicare Cho Năm 2015

15/01/201500:00:00(Xem: 1747)

NAPCA

Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời quý vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (quý vị không cần kèm theo một bao thơ có tem), nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của quý vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667.

Chi phí Medicare cho năm 2015

Câu hỏi:

Năm 2015, chi phí Medicare có gì thay đổi không? Nếu có, tôi sẽ rất vui nếuTrung Tâm cố vấn cho tôi những tài liệu thích hợp nhất.

(Độc giả ở Tiểu Bang Washington)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của quý vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

Chúng tôi sẽ cố vấn năm 2015 chi phí Medicare từ phát hành của Medicare.

Phần A - Bảo hiểm bệnh viện

Phần A lệ phí căn bản:

Không có thay đổi cho hầu hết mọi người (có ít nhất 40 tín chỉ)

$407.00 cho những người có dưới 30 tín chỉ

$224.00 cho những người có từ 30-39 tín chỉ

Phần A khấu trừ cho mỗi thời điểm phúc lợi: $1,260.00

Tiền đồng bảo hiểm là: $0 từ ngày 1-60

$315.00 từ ngày 61-90

$630.00 từ ngày 91-150 (ngày còn lại suốt đời)

Sau 150 ngày phải trả tòan phần

Tiền đồng bảo hiểm cho nơi có y tá chuyên nghiệp là:

$0.00 từ ngày 1-20

$157.50 từ ngày 21-100

Sau 100 ngày phải trả tòan phần.

Phần B- Bảo hiểm y tế

Phần B- Lệ phí căn bản là: $104.90

Phần B- khấu trừ là: $147.00

Những chi phí nếu Medicare chấp nhận, quý vị còn phải trả 20% khi đi khám bác sĩ (bao gồm cả những phục vụ khi nằm bịnh viện), và dụng cụ.

Sau đây là lệ phí cho Phần B trong năm 2015, lệ phí này quý vị tính theo tiền thu nhập khi khai thuế độc thân g (bao gồm những người độc thân, những chủ gia đình, người quả phụ được chấp nhận với những con phụ thuộc) hoặc khai thuế chung gia đình, hoặc kết hôn khai thuế riêng biệt mà ở chung cả trong năm khai thuế.

(xem hình Phần D, Medicare 1)

blank
Bảng chiết tính cho Medicare.

Phần D-Lệ phí căn bản là-$33.13

Dưới đây là lệ phí cho Phần D trong năm 2015, lệ phí này quý vị tính theo tiền thu nhập khi khai thuế độc thân (bao gồm những người độc thân, những chủ gia đình, người quả phụ được chấp nhận với những con phụ thuộc) hoặc khai thuế chung gia đình, hoặc kết hôn mà khai thuế riêng biệt mà ở chung cả cái năm khai thuế.

(xem hình)

blank
Bảng chiết tính cho Medicare.

Tiền phụ thêm/tiền phạt vì ghi danh trễ-

Quý vị không đủ điều kiện miễn lệ phí cho Phần A, và quý vị không ghi danh lúc đủ điều kiện, lệ phí của quý vị tăng thêm 10%. Nếu không ghi danh quý vị sẽ phải trả lệ phí cao gấp đôi số năm quý vị đã có thể được Phần A.

Nếu không ghi danh Phần B lúc quý vị đủ điều kiện, hoặc là không ghi danh mà sau này ghi danh lại, quý vị sẽ bị phạt vĩnh viễn trong khi có Medicare vì ghi danh trễ. Nếu quý vị ghi danh trễ 12 tháng Phần B tiền phạt cho lệ phí là 10%.

Nếu quý vị không ghi danh cho Phần D lúc đủ điều kiện, hoặc là không ghi danh mà sau này ghi danh lại, quý vị sẽ bị phạt vĩnh viễn trong khi có Phần D vì ghi danh trễ. Lệ phí của tiền phạt vì ghi danh trễ dựa vào thời gian quý vị không có bảo hiểm thuốc theo toa hoặc không được tín dụng (creditable). Họ tính tiền phạt vì ghi danh trễ số tháng quý vị trễ nhân với 1%, căn bản lệ phí chung bình của toàn quốc ($33.13 trong năm 2015), kể những tháng quý vị đủ diều kiện ghi danh mà không ghi danh hoặc không được tín dụng (creditable). Số tiền phạt được làm tròn và cộng thêm tiền lệ phí. Tiền lệ phí chung bình của toàn quốc tăng lên mỗi năm.

Nếu quý vị có gì thắc mắc, hãy gọi NAPCA điện thọa tiếng Việt miễn phí số: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Lời ghi chú: Nhiều người hưởng Medicare có thể đủ điều kiện cho Low Income Subsidy (LIS) hoặc “Extra Help” và thưởng thức tiết kiệm đáng kể cho tiền thuốc, như là tiền lệ phí và tiền đồng trả. Nếu quý vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Để có thêm chi tiết về Medicare, An Sinh Xã Hội hoặc những tin liên quan xin lên mạng www.napca.org.

(NAPCA xin trả lời quý vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.