Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bổ Sung Nhân Sự Gđpt Cho Ban Hd Miền Quảng Đức

31/05/200400:00:00(Xem: 4272)
Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Một cuộc bầu cử dân chủ đã được công khai diễn ra trong tinh thần và nội quy-quy chế GĐPT tại Chùa Phổ Đà lúc 1 giờ trưa ngày 29 tháng 5 năm 2004. Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức đã hoàn chỉnh thành phần nhân sự như sau:
Trưởng Ban: Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều, Phó Ban Quản Trị &Điều Hành: Chị Diệu Lan Đặng Xuân Hương, Phó Ban Truyền Thống & Xã Hội: Chị Nguyễn Lương Giang, Phó Ban Nghiên Cứu & Huấn Luyện: Anh Nguyễn Hữu Dũng, Tổng Thứ Ký vẫn là chị: Dương Tuyết Mai, Tổng Thủ Quỹ, Chị Đặng Nga Mi, Ngoài ra còn có thêm Ủy viên Tổ Kiểm: Anh Đỗ Hoàng Tuân, Ủy viên Quản Trị Huynh Trưởng & Đoàn Sinh: Anh Nguyễn Đức Châu. còn lại các Ủy viên khác sẽ do các khối tùy nghi đề cử.
Trong khi đó chúng tôi cũng nhận thấy một số anh chị cao niên cũng được mời và nhận lời giữ vị trí tham vấn cho Miền Quảng Đức gồm có: Chị Tâm Chánh Nguyễn Hoài Cơn, Anh Tâm Hòa Ngô Mạnh Thu, Tuệ Linh Nguyễn Công San, Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy và Nguyên Kim Nguyễn Ngân.
Cuộc bầu cử được sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Chí Thọ, Đại Đức Thích Phổ Hòa và Ni Sư Thích Nữ Thanh Hà, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc. Quy tụ khoảng hơn 50 huynh trưởng các cấp thuộc miền Quảng Đức. Ngoài ra chúng tôi cón nhận thấy có một số ban viên Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ. Một số ban viên BHD-GĐPT Miền Thiện Minh (Bắc Cali) cũng đã có mặt.
Sau những nghi thức thường lệ. Huynh trưởng Dương Tuyết Mai Tổng Thứ Ký Miền và chị Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều đã tường trình về nguyên nhân cần phải có buổi họp bất thường này.
Theo đó chúng tôi được biết sau kỳ Đại Hội tại Chùa Diệu Pháp trong ba ngày 9-10 và 11 tháng 4 năm 2003. Một số huynh trưởng đã hoán chuyển về sinh hoạt cùng Ban Hướng Dẫn Trung Ương thuộc Vụ Thanh Niên-Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ- Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo vừa được thành lập. Do vậy những chức vụ mà các huynh trưởng này đang nắm giữ tại Miền Quảng Đức đã không còn hiệu lực và cần phải được bổ sung thay thế.
Sau đó lần lượt Quý Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, TT Thích Minh Mẫn, TT Thích Quảng Thanh đã ban những lời Đạo từ. Ban tổ chức cũng cho đọc một số thư thăm hỏi về cuộc bầu cử được gởi đến từ các đơn vị trên toàn Hoa Kỳ. Sau đó là phần hoạt định các chương trình Phật sự mà phần lớn được đề cập đến chính là Đại Lễ Phật Đản trong năm nay. Cuối cùng là phần giải đáp thắc mắc cũng như tâm tình của nhiều huynh trưởng trẻ tham dự.
Hiện nay địa chỉ liên lạc của Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức được ghi nhận như sau:
V/p BHD-GĐPT Miền Quảng Đức.
13322 Marshall Ln. Tustin, CA 94814. Điện thoại liên lạc: (714) 505-9481 và (714) 501-8768.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.