Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Giám Sát Viên Quận Cam Chris Phan Tiếp Xúc Cử Tri

14/01/201500:00:00(Xem: 2344)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 11 tháng 1 năm 2015, ứng cử viên Chris Phan đã tổ chức buổi gặp gỡ đồng hương để trình bày về đường lối, cũng như chủ trương của anh, đồng thời cũng để lắng nghe ý kiến của qùy cử tri.

Mặc dù một ngày rất bận rộn với nhiều sinh hoạt của các tổ chức trong cộng đồng, ngoài trời mưa gió nhưng số cử tri trong vùng đến tham dự rất đông, trong số có qúy vị nhân sĩ, qúy vị viên chức thời Việt Nam Cộng Hòa, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông đến tham dự.

Tiếp theo phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali giới thiệu vài nét về ứng cử viên Chris Phan, Sau đó ứng cử viên Chris Phan lên ngỏ lời chào và cám ơn sự tham dự của của qúy quan khách và đồng hương và sau đó anh cho biết về chủ trương cũng như đường lối của anh ra tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam lần này với mục đích là để bảo vệ quyền lợi của cư dân. Anh cho biết, anh luôn đặt quyền lợi của quốc gia Hoa Kỳ và cử tri Địa Hạt 1 lên trên hết, chủ trương của anh là bình đẳng quyền lợi giữa các sắc dân, lắng nghe tiếng nói và nguyện vọng của cư dân, cố gắng thực hiện những điều đó. Anh tranh cử một cách trong sáng, dùng những phương tiện tranh cử trong sạch, không bôi bẩn, không nói xấu, không bịa đặt, không trả đũa những thủ đoạn tranh cử xấu, không khoe khoang. Nếu đắc cử, anh sẽ cố gắng thực hiện việc vận động xây dựng một Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa Cộng Đồng cho tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản, đáp ứng nhu cầu của mọi giới về văn hóa, giáo dục, thể thao, nghệ thuật, v.v...

blank
Hình ảnh trong buổi tiếp xúc cử tri của Ứng Cử Viên Giám Sát Quận Cam địa hạt 1 Chris Phan.

Anh cố gắng tạo điều kiện và thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hài hòa giữa các tổ chức cộng đồng, các đoàn thể đấu tranh, ái hữu, đồng hương trong tinh thần tương thân tương trợ, và mong nhận được sự góp ý của quý bậc trưởng thượng cũng như quý cử tri.

Sau đó, ông Hoàng Kim Thanh và cô Kelly, lần lượt mời một số qúy vị lên phát biểu. Mở đầu Tiến sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương lên nói: “ông và một số anh em hôm nay đến đây, đem tất cả tấm lòng để ủng hộ ông Chris Phan, không phải vì ông Phan là luật sư, tiến sĩ luật hay là đang nắm giữ các chức vụ hiện tại mà mọi người đều biết, nhưng vì ông đã tìm hiểu về gia thế của Chris Phan và thấy ở con người trẻ này có một tiềm năng, xứng đáng là một người để chúng ta ủng hộ. Ông mong rằng khi chúng ta ủng hộ ai là chúng ta đem cái danh dự của mình vào trong cái sự ủng hộ đó, nên ông xin quý đồng hương dành cho người bạn trẻ này cơ hội để phục vụ chúng ta qua vai trò một Giám Sát Viên Quận Hạt.”

blank
Hình ảnh trong buổi tiếp xúc cử tri của Ứng Cử Viên Giám Sát Quận Cam địa hạt 1 Chris Phan.

Tiếp theo cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân tức nhà báo Vi Anh được mời lên phát biểu, Ông nói, “Lời nói trước nhứt của tôi là tôi nhiệt liệt và quyết liệt ủng hộ Chris Phan trong việc tranh cử vào chức Giám Sát Viên. Ông cho biết, có hai hạng dân cử cần trách, một là những người khi tranh cử thì vuốt ve dân chúng, hứa hẹn đủ điều đến khi đắc cử rồi kiếm họ không ra; hai là những người chuyên môn kiếm phiếu. Chúng ta có lễ lộc gì mời họ, họ đi ăn uống khỏi trả tiền, mà khi hữu sự kiếm họ thì chỉ nghe message mà thôi. Riêng Chris Phan thì khác, ông đã quen biết gia đình Chris Phan từ lâu, và khẳng định, Chris Phan thuộc gia đình có truyền thống yêu chuộng chính nghĩa quốc gia, đạo đức, có kiến thức xứng đáng để chúng ta tin tưởng.” Trong phần phát biểu tiếp, nhà văn Trần Phong Vũ cho biết, “Tôi chưa quen biết nhiều với Chris Phan, cái bắt tay Chris Phan hôm nay là cái bắt tay lần thứ hai, nhưng tại sao tôi ủng hộ Chris Phan? Vì qua hơn 70 năm tuổi đời và kinh nghiệm sống, tôi thật sự thấy ở Chris Phan một cái gì đó rất đáng mến ngay lần đầu tiên gặp mặt, tôi rất có thiện cảm và vui mừng khi biết con đường nào đã đưa con người trẻ này vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Sự kiên trì, cung cách làm việc của anh, cái nhìn của tôi vào ánh mắt, vào nụ cười của anh cho tôi đánh giá con người này rất cao. Đây là một ứng viên tiềm năng, một vốn quý của cộng đồng Việt Nam hải ngoại.”

Tiếp theo lời phát biểu của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, ông cho biết, “ông đã từng làm việc chung với Chris Phan từ lâu trong vai trò luật sư, với tư cách đồng nghiệp và ông có thể nói Chris là người có đầy đủ tính chất đại diện của người lãnh đạo cộng đồng. LS Lân tin tưởng trong cuộc bầu cử vừa qua, cử tri Garden Grove đặt sự tín nhiệm đó với Chris và Chris Phan sẽ còn tiến xa hơn nữa. Chris Phan là người duy nhất bảo vệ cho tiếng nói của cộng đồng VN chúng ta trong cuộc bầu cử này. Tôi xin chia sẻ với quý vị hai điều, thứ nhất là cử tri gốc Việt rất là khôn ngoan, không thể nào bị mua chuộc bằng tiền bạc được. Thứ hai tôi muốn nói ở đây là tranh cử bôi bác, bêu xấu nhau không thể nào có hiệu quả!”

blank
Hình ảnh trong buổi tiếp xúc cử tri của Ứng Cử Viên Giám Sát Quận Cam địa hạt 1 Chris Phan.

Sau đó, Mục sư David Huỳnh lên bày tỏ lòng ngưởng mộ về những việc làm của anh Chris Phan và ông hứa ủng hộ Chris Phan.

Nhân Nghị Viên Diệp Miên Trường đặt câu hỏi về những cáo buộc gần đây, Ông Chris Phan đã trả lời, “Những cáo buộc đó là vô lý, vì Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã mướn anh Jeremy con của Thị Trưởng Garden Grove từ 6 năm trước, lúc đó tôi còn trong quân đội Hoa Kỳ, làm sao tôi có trách nhiệm được, trong dịp nầy ông Chris Phan cũng đã cho biết những cáo buộc mà đã được đăng trên các tờ báo đều là không đúng sự thật.?”

Kết thúc buổi gặp gở, mọi người đã cùng chụp chung một tấm hình lưu niệm.

Buổi gặp gỡ cử tri của ứng cử viên Chris Phan kết thúc lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Quý đồng hương muốn tìm hiểu về quá trình hoạt động của Anh Chris Phan xin vào trang Website: www.votechrisphan.com và emai tại địa chỉ: vote4chrisphan@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.