Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 TNS Lou Correa, Marty Block được trao tặng Nhà Lập Pháp Trong Năm Bởi California School Boards Association

14/01/201500:00:00(Xem: 959)

SACRAMENTO, CA - Tổ chức Hiệp Hội Ủy Viên Giáo Dục Tiểu Bang California (California School Board Assocation) đã vinh danh Thượng Nghị Sĩ Marty Block và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với giải thưởng "Nhà Lập Pháp Trong Năm/Legislator Of The Year 2014" để công nhận công việc làm của hai nhà lập pháp nhằm hỗ trợ và bảo vệ hệ thống các trường học công.

Giải thưởng "Outstanding Legislator of The Year Award" của CSBA được trao cho những nhà lập pháp tiểu bang California đã có nhiều thành quả và đóng góp to lớn cho nền giáo dục công cộng; nhận thức và ủng hộ cho những cấp điều hành giáo dục tại địa phương; ủng hộ về pháp lý cho cấp lớp từ mẫu giáo cho đến lớp 12; và có sự thông hiểu toàn diện về những vần đề giáo dục tại các trường học địa phương và văn phòng quận hạt đang phải đối phó.

Thượng Nghị Sĩ Marty Block và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được vinh danh vào ngày 15 tháng 12 năm 2014 trong buổi Hội nghị Giáo dục Thường niên của CSBA tại thành phố San Francisco. Giải thưởng được Chủ tịch CSBA Josephine Lucey trao tặng. Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục từ Học Khu Garden Grove, tham dự trong buổi họp hằng năm trong Hội Đồng Đại Diện (Delegate Assembly) của CSBA tại San Francisco, đã nhận định, "TNS Lou Correa được vinh danh lần này là vì lòng can đảm của ông ta đã đứng lên bảo vệ quyền lợi của tất cả các học sinh và hệ thống giáo dục của tiểu bang bất kể sự phản đối của các thế lực chính trị mạnh mẽ của các công đoàn giáo chức nhằm cải thiện thủ tục đuổi việc các thầy cô giáo vi phạm những tội danh nghiêm trọng nhất đối với một nhà giáo."

Cả hai vị Thượng Nghị Sĩ Marty Block và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã phục vụ Ủy Ban Giáo dục Thượng Viện vào năm 2014 và Thượng Nghị Sĩ Marty Block là chủ tịch Ủy Ban Ngân Sách Thượng viện và Ủy Ban Kiểm Tra Tài Chính, Tiểu Ban Giáo Dục số 1. Cả hai Thượng Nghị Sĩ đều nổi tiếng trong Ủy Ban của họ phục vụ và tại Sacramento cũng như ủng hộ hệ thống trường công và các học sinh sinh viên mà họ phục vụ. Là chủ tịch Ủy Ban ngân Sách Thượng Viện và tiểu Ban giáo Dục. Thượng Nghị Sĩ Marty Block đã ủng hộ cho công thức tài trợ cho việc kiểm soát địa phương và mới đây là những việc đầu tư cho các trường công thông qua công thức LCFF và những đầu tư thêm vào việc áp dụng Common Core State Standards. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là tác giả CSBA- tài trợ pháp lý cho việc sửa đổi quá trình bãi nhiệm giáo chức bị buộc với hành vi nghiêm trọng do cách thức giảng dạy.

Về CSBA

Hiệp Hội Ủy Viên Giáo Dục Tiểu Bang California (CSBA) là tổ chức giáo dục bất vụ lợi, đại diện cho các ủy viên giáo dục được bầu vào các học khu trường công và hội đồng giáo dục Quận hạt. Với hội viên lên tới gần 1,000 khu học chánh khắp tiểu bang, CSBA mang các hội đồng giáo dục khu vực và quận hạt lại với nhau để bênh vực cho những chính sách hữu hiệu đi đầu trong giáo dục và với hơn 6 triệu trẻ em trong lứa tuổi đi học của tiểu bang. CSBA cung cấp những nguồn trợ giúp về chính sách và đào tạo cho các thành viên, và đại diện cho những quan tâm của tiểu bang về giáo dục công thông qua đường hướng pháp lý, chính trị hợp pháp, cộng đồng và vận động truyền thông báo chí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.