Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 TNS Lou Correa, Marty Block được trao tặng Nhà Lập Pháp Trong Năm Bởi California School Boards Association

14/01/201500:00:00(Xem: 1270)

SACRAMENTO, CA - Tổ chức Hiệp Hội Ủy Viên Giáo Dục Tiểu Bang California (California School Board Assocation) đã vinh danh Thượng Nghị Sĩ Marty Block và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với giải thưởng "Nhà Lập Pháp Trong Năm/Legislator Of The Year 2014" để công nhận công việc làm của hai nhà lập pháp nhằm hỗ trợ và bảo vệ hệ thống các trường học công.

Giải thưởng "Outstanding Legislator of The Year Award" của CSBA được trao cho những nhà lập pháp tiểu bang California đã có nhiều thành quả và đóng góp to lớn cho nền giáo dục công cộng; nhận thức và ủng hộ cho những cấp điều hành giáo dục tại địa phương; ủng hộ về pháp lý cho cấp lớp từ mẫu giáo cho đến lớp 12; và có sự thông hiểu toàn diện về những vần đề giáo dục tại các trường học địa phương và văn phòng quận hạt đang phải đối phó.

Thượng Nghị Sĩ Marty Block và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được vinh danh vào ngày 15 tháng 12 năm 2014 trong buổi Hội nghị Giáo dục Thường niên của CSBA tại thành phố San Francisco. Giải thưởng được Chủ tịch CSBA Josephine Lucey trao tặng. Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục từ Học Khu Garden Grove, tham dự trong buổi họp hằng năm trong Hội Đồng Đại Diện (Delegate Assembly) của CSBA tại San Francisco, đã nhận định, "TNS Lou Correa được vinh danh lần này là vì lòng can đảm của ông ta đã đứng lên bảo vệ quyền lợi của tất cả các học sinh và hệ thống giáo dục của tiểu bang bất kể sự phản đối của các thế lực chính trị mạnh mẽ của các công đoàn giáo chức nhằm cải thiện thủ tục đuổi việc các thầy cô giáo vi phạm những tội danh nghiêm trọng nhất đối với một nhà giáo."


Cả hai vị Thượng Nghị Sĩ Marty Block và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã phục vụ Ủy Ban Giáo dục Thượng Viện vào năm 2014 và Thượng Nghị Sĩ Marty Block là chủ tịch Ủy Ban Ngân Sách Thượng viện và Ủy Ban Kiểm Tra Tài Chính, Tiểu Ban Giáo Dục số 1. Cả hai Thượng Nghị Sĩ đều nổi tiếng trong Ủy Ban của họ phục vụ và tại Sacramento cũng như ủng hộ hệ thống trường công và các học sinh sinh viên mà họ phục vụ. Là chủ tịch Ủy Ban ngân Sách Thượng Viện và tiểu Ban giáo Dục. Thượng Nghị Sĩ Marty Block đã ủng hộ cho công thức tài trợ cho việc kiểm soát địa phương và mới đây là những việc đầu tư cho các trường công thông qua công thức LCFF và những đầu tư thêm vào việc áp dụng Common Core State Standards. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là tác giả CSBA- tài trợ pháp lý cho việc sửa đổi quá trình bãi nhiệm giáo chức bị buộc với hành vi nghiêm trọng do cách thức giảng dạy.

Về CSBA

Hiệp Hội Ủy Viên Giáo Dục Tiểu Bang California (CSBA) là tổ chức giáo dục bất vụ lợi, đại diện cho các ủy viên giáo dục được bầu vào các học khu trường công và hội đồng giáo dục Quận hạt. Với hội viên lên tới gần 1,000 khu học chánh khắp tiểu bang, CSBA mang các hội đồng giáo dục khu vực và quận hạt lại với nhau để bênh vực cho những chính sách hữu hiệu đi đầu trong giáo dục và với hơn 6 triệu trẻ em trong lứa tuổi đi học của tiểu bang. CSBA cung cấp những nguồn trợ giúp về chính sách và đào tạo cho các thành viên, và đại diện cho những quan tâm của tiểu bang về giáo dục công thông qua đường hướng pháp lý, chính trị hợp pháp, cộng đồng và vận động truyền thông báo chí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.