Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Buổi Họp Mặt Thân Mật, Ấm Áp

13/01/201500:00:00(Xem: 1373)

Nguyễn Việt Nam/Westminster

Trời buổi sáng Chủ Nhật thứ 2 của tháng Giêng năm 2015 mưa âm âm, không ồn ào như những trận mưa rào Saigon, nhưng cũng làm ướt áo của những đôi tình nhân đi tìm nơi uống một ly cà phê nóng. Khu thương mại góc đường Beach và McFadden, thành phố Westminster, khách vẫn đông, chỗ đậu xe vẫn gần như kín, nhất là ngay trước cửa nhà hàng Moonlight, nơi các ủng hộ viên của cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người bạn thân của cộng đồng Viêt Nam tại Nam California, đang tổ chức một buổi cơm trưa trong vòng thân hữu nhằm gây quỹ hỗ trợ cho ông vào chức vụ Giám sát viên Quận Cam vào ngày bầu phiếu đặc biệt sắp tới - thứ Ba 27 tháng 1 năm 2015.

blank
Hình ảnh ông Lou Correa và người ủng hộ.

Ngay tại cửa vào nhà hàng, một tấm bảng lớn ghi những hàng chữ cổ động cho ứng cử viên Lou Correa vào chức vụ Giám Sát Viên (Supervisor of Orange County), chức vụ mà trước khi ông được bầu vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Califorina. Tháng 12 năm 2014, là thời hạn chấm dứt nhiệm vụ của Thượng Nghị Sĩ, cho nên ông đã trở lại chính trường bằng cách ứng cử vào chức vụ Giám Sát Viên, với hy vọng sẽ tiếp tục hoạt động phục vụ cộng đồng bằng hết khả năng của mình. Bên trong nhà hàng, một góc dành riêng cho cuộc nói chuyện này, là một không khí khác hẳn bên ngoài, vì rất ấm cúng, một phần vì các sắp xếp các bàn ghế gần nhau, hầu như không có sự phân biệt giữa những người phát biểu và người lắng nghe, cũng một phần vì tình cảm của người tham dự dành cho vị cựu Thượng nghị Sĩ này. Đối với những vị này, họ thấy ở ông Lou Correa, mà họ gọi thân mật là “Lou”, là người thân thiện nhất với cộng đồng, người mà bất cứ khi nào cư dân cần là xuất hiện ngay.

Trong phần phát biểu của các đại diện cộng đồng khác, người ta luôn nghe thấy những lời khen chân thành, không khách sáo, không hoa mỹ, mà chỉ cho rằng “Lou là người lo lắng cho nhu cầu của cộng đồng nhất và sẵn sàng xuất hiện bất cứ thời gian nào, không kể cuối tuần, trưa hay chiểu.” Dược sĩ Trần Thu Hằng, chủ tịch Hội Dược Sĩ nhắc lại lần ông Lou giúp cho vấn đề Health Care của dân chúng trong vùng. Ông Tạ Trung, Luật sư Đỗ Phủ, ông Ngô Chí Thiềng cùng xác nhận rằng ông Lou Correa là người gần gũi dân chúng nhấtm không hề làm một dân biểu mị dân cũng như không xa lánh dân chúng. Ông Đặng Thành Long, một quân nhân Hải Quân thì nhắc lại vài kỷ niệm với ông Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khi ông Nghị Sĩ đầy thiện chí này đã sát cánh với hội Cựu Quân Nhân rất nhiều và là người đã thảo nghị quyết treo cờ vàng, và nhiều dự luật yểm trợ Nhân quyền cho Việt Nam. Cô Tammy Trần, Giám đốc một cơ quan tiện ích, trước từng là Giám Đốc Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ, thì khẳng định rằng những dư luận sai trái nói ông Lou Correa đã ủng hộ những dự luật cấm cản cộng đồng thiểu số vào Đại Học là điều hoàn toàn vô lý. Cô cũng cho rằng mỗi khi có cuộc bầu cử thì đều có những màn kịch xấu xa để hạ nhau, nhưng ông Lou thì không làm như thế.


blank
Hình ảnh ông Lou Correa và người ủng hộ.

Một vị khách quý của buổi nói chuyện là bà Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã từ Washington bay về, nhắc lại là bà và ông Lou có rất nhiều kỷ niệm khi hai người chưa làm chính trị, và khi ông Lou đắc cử, thì ông đã làm được hai điều rất đẹp với cộng đồng Việt là vận động thành công đặt tên cho Freeway 22 thành Highway Phú Nguyễn, một sinh viên năng động trong Tổng Hội Sinh Viên đã tạ thế khi đang hăng hái làm việc cộng đồng, và đã thành công đặt tên một phần highway 39 có tên Nhạc Sĩ Việt Dzũng, người đấu tranh cho Tự do và Nhân Quyền không mệt mỏi.

Tiếp theo là phát biểu của chính ông Lou, người đã khiêm tốn xác nhận là đã tranh đấu cho Tự Do tại Việt Nam, ông đã từng đòi hỏi Cộng Sản Việt phải tôn trọng Tự do tôn giáo, và tôn trọng Nhân Quyền tại Việt Nam. Ngoài ra, ông không nói nhiều về những việc làm khác cho cộng đồng Việt Nam, để nhà văn Chu Tất Tiến phải nói rõ hơn về việc tranh đấu của ông Lou khi Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập gồm 50 Pharmacy của người Việt có cơ nguy bị xóa sổ bởi CalOptima, thì ông Chu Tất Tiến đã liên lạc với ông Lou, khi đó còn là Giám Sát Viên. Ông Lou đã nhận lời ngay và hẹn với phái đoàn Dược Phòng một buổi họp, tuy nhiên, lời xác nhận này của ông Lou không được số đông Dược Sĩ tin là thực mà cho là Nhà Văn họ Chu chỉ có thể dẫn phái đoàn đến cửa Văn Phòng Giám Sát Viên, gõ cửa và xin vào. Nhưng sự thực là khi phái đoàn Dược Sĩ đến nơi, thì liền được niềm nở đón tiếp, và ông Lou đã cùng các Giám Sát Viên khác lắng nghe vấn nạn này, sau đó, ông Lou đã vận động CalOptima hủy bỏ kế hoạch sát nhập các dược phòng độc lập vào hệ thống chung. Bác Sĩ Quỳnh Kiều đã lên tiếng ủng hộ ông Lou Correa bằng việc chứng minh những công việc ông Lou làm để giúp trong vấn đề y tế cộng đồng. Sau cùng, bà Diana, Nghị Viên Thành phố Westminster, lên phát biểu những lời khen ngợi nhiệt liệt đến ứng cử viên Lou Correa và chúc ông thành công trong lần tái cử này.

Buổi gặp gỡ chấm dứt trong những cái ôm nồng nhiệt giữa các vị Dân Cử, Ứng Cử Viên, và các người tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.