Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Buổi Họp Mặt Thân Mật, Ấm Áp

13/01/201500:00:00(Xem: 1188)

Nguyễn Việt Nam/Westminster

Trời buổi sáng Chủ Nhật thứ 2 của tháng Giêng năm 2015 mưa âm âm, không ồn ào như những trận mưa rào Saigon, nhưng cũng làm ướt áo của những đôi tình nhân đi tìm nơi uống một ly cà phê nóng. Khu thương mại góc đường Beach và McFadden, thành phố Westminster, khách vẫn đông, chỗ đậu xe vẫn gần như kín, nhất là ngay trước cửa nhà hàng Moonlight, nơi các ủng hộ viên của cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người bạn thân của cộng đồng Viêt Nam tại Nam California, đang tổ chức một buổi cơm trưa trong vòng thân hữu nhằm gây quỹ hỗ trợ cho ông vào chức vụ Giám sát viên Quận Cam vào ngày bầu phiếu đặc biệt sắp tới - thứ Ba 27 tháng 1 năm 2015.

blank
Hình ảnh ông Lou Correa và người ủng hộ.

Ngay tại cửa vào nhà hàng, một tấm bảng lớn ghi những hàng chữ cổ động cho ứng cử viên Lou Correa vào chức vụ Giám Sát Viên (Supervisor of Orange County), chức vụ mà trước khi ông được bầu vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Califorina. Tháng 12 năm 2014, là thời hạn chấm dứt nhiệm vụ của Thượng Nghị Sĩ, cho nên ông đã trở lại chính trường bằng cách ứng cử vào chức vụ Giám Sát Viên, với hy vọng sẽ tiếp tục hoạt động phục vụ cộng đồng bằng hết khả năng của mình. Bên trong nhà hàng, một góc dành riêng cho cuộc nói chuyện này, là một không khí khác hẳn bên ngoài, vì rất ấm cúng, một phần vì các sắp xếp các bàn ghế gần nhau, hầu như không có sự phân biệt giữa những người phát biểu và người lắng nghe, cũng một phần vì tình cảm của người tham dự dành cho vị cựu Thượng nghị Sĩ này. Đối với những vị này, họ thấy ở ông Lou Correa, mà họ gọi thân mật là “Lou”, là người thân thiện nhất với cộng đồng, người mà bất cứ khi nào cư dân cần là xuất hiện ngay.

Trong phần phát biểu của các đại diện cộng đồng khác, người ta luôn nghe thấy những lời khen chân thành, không khách sáo, không hoa mỹ, mà chỉ cho rằng “Lou là người lo lắng cho nhu cầu của cộng đồng nhất và sẵn sàng xuất hiện bất cứ thời gian nào, không kể cuối tuần, trưa hay chiểu.” Dược sĩ Trần Thu Hằng, chủ tịch Hội Dược Sĩ nhắc lại lần ông Lou giúp cho vấn đề Health Care của dân chúng trong vùng. Ông Tạ Trung, Luật sư Đỗ Phủ, ông Ngô Chí Thiềng cùng xác nhận rằng ông Lou Correa là người gần gũi dân chúng nhấtm không hề làm một dân biểu mị dân cũng như không xa lánh dân chúng. Ông Đặng Thành Long, một quân nhân Hải Quân thì nhắc lại vài kỷ niệm với ông Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khi ông Nghị Sĩ đầy thiện chí này đã sát cánh với hội Cựu Quân Nhân rất nhiều và là người đã thảo nghị quyết treo cờ vàng, và nhiều dự luật yểm trợ Nhân quyền cho Việt Nam. Cô Tammy Trần, Giám đốc một cơ quan tiện ích, trước từng là Giám Đốc Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ, thì khẳng định rằng những dư luận sai trái nói ông Lou Correa đã ủng hộ những dự luật cấm cản cộng đồng thiểu số vào Đại Học là điều hoàn toàn vô lý. Cô cũng cho rằng mỗi khi có cuộc bầu cử thì đều có những màn kịch xấu xa để hạ nhau, nhưng ông Lou thì không làm như thế.


blank
Hình ảnh ông Lou Correa và người ủng hộ.

Một vị khách quý của buổi nói chuyện là bà Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã từ Washington bay về, nhắc lại là bà và ông Lou có rất nhiều kỷ niệm khi hai người chưa làm chính trị, và khi ông Lou đắc cử, thì ông đã làm được hai điều rất đẹp với cộng đồng Việt là vận động thành công đặt tên cho Freeway 22 thành Highway Phú Nguyễn, một sinh viên năng động trong Tổng Hội Sinh Viên đã tạ thế khi đang hăng hái làm việc cộng đồng, và đã thành công đặt tên một phần highway 39 có tên Nhạc Sĩ Việt Dzũng, người đấu tranh cho Tự do và Nhân Quyền không mệt mỏi.

Tiếp theo là phát biểu của chính ông Lou, người đã khiêm tốn xác nhận là đã tranh đấu cho Tự Do tại Việt Nam, ông đã từng đòi hỏi Cộng Sản Việt phải tôn trọng Tự do tôn giáo, và tôn trọng Nhân Quyền tại Việt Nam. Ngoài ra, ông không nói nhiều về những việc làm khác cho cộng đồng Việt Nam, để nhà văn Chu Tất Tiến phải nói rõ hơn về việc tranh đấu của ông Lou khi Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập gồm 50 Pharmacy của người Việt có cơ nguy bị xóa sổ bởi CalOptima, thì ông Chu Tất Tiến đã liên lạc với ông Lou, khi đó còn là Giám Sát Viên. Ông Lou đã nhận lời ngay và hẹn với phái đoàn Dược Phòng một buổi họp, tuy nhiên, lời xác nhận này của ông Lou không được số đông Dược Sĩ tin là thực mà cho là Nhà Văn họ Chu chỉ có thể dẫn phái đoàn đến cửa Văn Phòng Giám Sát Viên, gõ cửa và xin vào. Nhưng sự thực là khi phái đoàn Dược Sĩ đến nơi, thì liền được niềm nở đón tiếp, và ông Lou đã cùng các Giám Sát Viên khác lắng nghe vấn nạn này, sau đó, ông Lou đã vận động CalOptima hủy bỏ kế hoạch sát nhập các dược phòng độc lập vào hệ thống chung. Bác Sĩ Quỳnh Kiều đã lên tiếng ủng hộ ông Lou Correa bằng việc chứng minh những công việc ông Lou làm để giúp trong vấn đề y tế cộng đồng. Sau cùng, bà Diana, Nghị Viên Thành phố Westminster, lên phát biểu những lời khen ngợi nhiệt liệt đến ứng cử viên Lou Correa và chúc ông thành công trong lần tái cử này.

Buổi gặp gỡ chấm dứt trong những cái ôm nồng nhiệt giữa các vị Dân Cử, Ứng Cử Viên, và các người tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.