Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm Trần Văn Bá Giỗ 30 Năm Vì Nước Hy Sinh Tại Chùa Điều Ngự, với tham dự của TNS Janet Nguyen và LS Andrew Đỗ

13/01/201500:00:00(Xem: 1620)

WESTMINSTER (VB) -- Một nghi lễ tưởng niệm 30 năm cái chết của anh hùng Trần Văn Bá đã tổ chức tại Chùa Điều Ngự hôm Thứ Bảy 10-1-2015.

Nghi lễ thực hiện dưới sự chủ tọa của Hòa Thượng Thích Viên Lý, đại diện Tăng Đoàn GHPGVNTN, và Thầy Thích Viên Huy, trụ trì Chùa Điều Ngự.

Đại diện phía những người một thời hoạt động với anh Trần Văn Bá ở Châu Âu là ông Võ Văn Thiệu, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tại Ý và các hội đoàn sinh viên du học Châu Âu.

blank
Trườc bàn thờ Phật, từ phải: TNS Janet Nguyen, LS Andrew Đỗ, ông Võ Văn Thiệu.

Ông Võ Văn Thiệu nói trong buổi lễ, đặc biệt là sẽ có ki-ốt tưởng niệm Trần Văn Bá ở 2 hội xuân tháng sau ở Quận Cam:

“Ngày 8 Tháng 1 năm nay đúng là giỗ lần thứ 30 kể từ ngày Anh Trần Văn Bá ra đi về với các anh hùng dân tộc.

“Trần Văn Bá” Anh đã dũng cảm tranh đấu cho quê hương gấm vóc. Anh đã hy sinh chính thân mình để bảo vệ quyền lợi của dân tộc Việt Nam...

...Để cho tất cả đồng bào cũng như giới trẻ biết đến hoạt động của Anh và tham gia đông đủ trong việc tưởng niệm Anh, Ban Tổ Chức chúng tôi đã quyết định lập một kiosk để tưởng nhớ Anh trong hai Hội Chợ Tết, một tại Garden Grove Park và một tại OC Fair & Event Center ở Costa Mesa vào các ngày 20, 21 và 22 tháng 2, 2015. Đồng bào có thể tham gia từ sáng đến chiều tối tại hai địa điểm nầy.

Đây là dịp cho tất cả đồng bào ai đi tham dự các hoạt động cổ truyền của Việt Nam trong suốt ba ngày Tết cũng có dịp ghé thăm và tưởng nhớ đến một Anh Hùng gần với thế hệ chúng ta nhất. Tại Hội Tết Sinh Viên do Tổng Hội Sinh Viên VN Nam California tổ chức tại Costa Mesa, tinh thần tuổi trẻ hy sinh và vô vụ lợi của Anh Trần Văn Bá, từng là Chủ Tịch của Tổng Hội Sinh Viên Paris trong nhiều năm trước và sau 1975, sẽ làm cho các thế hệ trẻ nhớ đến một đàn anh đáng kính và là một gương sáng cho các em noi theo...

Mọi chi tiết xin liên lạc như sau:


- Hội TẾT Sinh Viên tại OC Fair & Event Center: (714) 890-1418 or contact@uvsa.org

- Hội TẾT Cộng Đồng tại Garden Grove Park: (800) 404-6616 or info@hoitetcongdong.org

- Ban Tổ Chức “Tưởng Niệm 30 Năm Trần Văn Bá”: (714) 423-7208 tuongniemtvb@yahoo.com

blank
Trườc bàn thờ Phật, từ phải: TNS Janet Nguyen, LS Andrew Đỗ, ông Võ Văn Thiệu.

Trước bàn thờ anh Trần Văn Bá...

Đặc biệt, ông Võ Văn Thiệu đã mở một băng ghi âm dài khoảng 4-5 phút đồng hồ, ghi lời anh Trần Văn Bá nói chuyện khi rời Châu Âu để về VN thiết lập lực lượng chống cộng, cứu nước.

Cựu Đaị tá Lê Khắc Lý và Nhiếp ảnh gia Tony Thuận thay mặt Ban tổ chức đã lần lượt lên nói về anh Trần Văn Bá, người đã liều thân về phục quốc và rồi bị bắt, bị CSVN xử tử ngày 8-1-1985.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyen đã được mới lên phát biểu: bà nói rằng bà cảm động vì hoạt động của anh hùng Trần Văn Bá.

Trong lễ tưởng niệm, luật sư Andrew Đỗ đã được mời lên phát biểu. LS Andrew Đỗ nói rằng anh hùng Trần Văn Bá là người đi đầu, đã hy sinh, nhưng ngọn lửa khát vọng tự dỏ và nhân quyền vẫn cháý mãi trong lịch sử các phong trào dân chủ VN.

LS Andrew Đỗ nói rằng ông ra ứng cử chức Giám sát viên Địa hạt 1 ở Quận Cam là để tiếp nối các dự án và phương hướng hoạt động của TNS Janet Nguyễn. Và ông trong cương vị cựu Chánh Văn Phòng GSV Janet Nguyễn đã hiểu tường tận mọi công việc nào cần thực hiện để làm lợi cho đồng bào. Ông nói ông sẽ giữ mãi ngọn lửa phục vụ đồng hương, thế hệ trẻ sẽ đi theo thế hệ trước do Trần Văn Bá mở đường.

Cùng tham dự với LS Andrew Đỗ là phu nhân, Chánh Án Cheri Pham.

Trong Ban Tổ Chức bên cạnh ông Lê Khắc Lý (Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn CĐVN Nam Cali) còn có ông Phan Văn Chính (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐVN Nam Cali).

Ban Tổ Chức đã cảm ơn HT Thích Viên Lý đã từ bi giúp tổ chức cầu siêu nhân lễ giỗ 30 năm anh Trần Văn Bá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.