Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm Trần Văn Bá Giỗ 30 Năm Vì Nước Hy Sinh Tại Chùa Điều Ngự, với tham dự của TNS Janet Nguyen và LS Andrew Đỗ

13/01/201500:00:00(Xem: 1332)

WESTMINSTER (VB) -- Một nghi lễ tưởng niệm 30 năm cái chết của anh hùng Trần Văn Bá đã tổ chức tại Chùa Điều Ngự hôm Thứ Bảy 10-1-2015.

Nghi lễ thực hiện dưới sự chủ tọa của Hòa Thượng Thích Viên Lý, đại diện Tăng Đoàn GHPGVNTN, và Thầy Thích Viên Huy, trụ trì Chùa Điều Ngự.

Đại diện phía những người một thời hoạt động với anh Trần Văn Bá ở Châu Âu là ông Võ Văn Thiệu, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tại Ý và các hội đoàn sinh viên du học Châu Âu.

blank
Trườc bàn thờ Phật, từ phải: TNS Janet Nguyen, LS Andrew Đỗ, ông Võ Văn Thiệu.

Ông Võ Văn Thiệu nói trong buổi lễ, đặc biệt là sẽ có ki-ốt tưởng niệm Trần Văn Bá ở 2 hội xuân tháng sau ở Quận Cam:

“Ngày 8 Tháng 1 năm nay đúng là giỗ lần thứ 30 kể từ ngày Anh Trần Văn Bá ra đi về với các anh hùng dân tộc.

“Trần Văn Bá” Anh đã dũng cảm tranh đấu cho quê hương gấm vóc. Anh đã hy sinh chính thân mình để bảo vệ quyền lợi của dân tộc Việt Nam...

...Để cho tất cả đồng bào cũng như giới trẻ biết đến hoạt động của Anh và tham gia đông đủ trong việc tưởng niệm Anh, Ban Tổ Chức chúng tôi đã quyết định lập một kiosk để tưởng nhớ Anh trong hai Hội Chợ Tết, một tại Garden Grove Park và một tại OC Fair & Event Center ở Costa Mesa vào các ngày 20, 21 và 22 tháng 2, 2015. Đồng bào có thể tham gia từ sáng đến chiều tối tại hai địa điểm nầy.

Đây là dịp cho tất cả đồng bào ai đi tham dự các hoạt động cổ truyền của Việt Nam trong suốt ba ngày Tết cũng có dịp ghé thăm và tưởng nhớ đến một Anh Hùng gần với thế hệ chúng ta nhất. Tại Hội Tết Sinh Viên do Tổng Hội Sinh Viên VN Nam California tổ chức tại Costa Mesa, tinh thần tuổi trẻ hy sinh và vô vụ lợi của Anh Trần Văn Bá, từng là Chủ Tịch của Tổng Hội Sinh Viên Paris trong nhiều năm trước và sau 1975, sẽ làm cho các thế hệ trẻ nhớ đến một đàn anh đáng kính và là một gương sáng cho các em noi theo...

Mọi chi tiết xin liên lạc như sau:


- Hội TẾT Sinh Viên tại OC Fair & Event Center: (714) 890-1418 or contact@uvsa.org

- Hội TẾT Cộng Đồng tại Garden Grove Park: (800) 404-6616 or info@hoitetcongdong.org

- Ban Tổ Chức “Tưởng Niệm 30 Năm Trần Văn Bá”: (714) 423-7208 tuongniemtvb@yahoo.com

blank
Trườc bàn thờ Phật, từ phải: TNS Janet Nguyen, LS Andrew Đỗ, ông Võ Văn Thiệu.

Trước bàn thờ anh Trần Văn Bá...

Đặc biệt, ông Võ Văn Thiệu đã mở một băng ghi âm dài khoảng 4-5 phút đồng hồ, ghi lời anh Trần Văn Bá nói chuyện khi rời Châu Âu để về VN thiết lập lực lượng chống cộng, cứu nước.

Cựu Đaị tá Lê Khắc Lý và Nhiếp ảnh gia Tony Thuận thay mặt Ban tổ chức đã lần lượt lên nói về anh Trần Văn Bá, người đã liều thân về phục quốc và rồi bị bắt, bị CSVN xử tử ngày 8-1-1985.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyen đã được mới lên phát biểu: bà nói rằng bà cảm động vì hoạt động của anh hùng Trần Văn Bá.

Trong lễ tưởng niệm, luật sư Andrew Đỗ đã được mời lên phát biểu. LS Andrew Đỗ nói rằng anh hùng Trần Văn Bá là người đi đầu, đã hy sinh, nhưng ngọn lửa khát vọng tự dỏ và nhân quyền vẫn cháý mãi trong lịch sử các phong trào dân chủ VN.

LS Andrew Đỗ nói rằng ông ra ứng cử chức Giám sát viên Địa hạt 1 ở Quận Cam là để tiếp nối các dự án và phương hướng hoạt động của TNS Janet Nguyễn. Và ông trong cương vị cựu Chánh Văn Phòng GSV Janet Nguyễn đã hiểu tường tận mọi công việc nào cần thực hiện để làm lợi cho đồng bào. Ông nói ông sẽ giữ mãi ngọn lửa phục vụ đồng hương, thế hệ trẻ sẽ đi theo thế hệ trước do Trần Văn Bá mở đường.

Cùng tham dự với LS Andrew Đỗ là phu nhân, Chánh Án Cheri Pham.

Trong Ban Tổ Chức bên cạnh ông Lê Khắc Lý (Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn CĐVN Nam Cali) còn có ông Phan Văn Chính (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐVN Nam Cali).

Ban Tổ Chức đã cảm ơn HT Thích Viên Lý đã từ bi giúp tổ chức cầu siêu nhân lễ giỗ 30 năm anh Trần Văn Bá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.