Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỏa Táng Nhạc Sĩ Lê Bảo Với Nhiều Bằng Hữu Đưa Tiễn

13/01/201500:00:00(Xem: 1291)

Quận Cam- Tổng hợp- Cuối cùng một tang lễ được tổ chức ấm cúng cho nhạc sĩ Lê Bảo sau khi ông qua đời ngày 16/11/2014 trong cô đơn tại bệnh viện Fountain Valley Hospital mà không có thân nhân nhận xác để mai táng. Bằng hữu phải đăng báo tìm thân nhân của ông và có mấy người bà con xa chịu đứng ra nhận trách nhiệm làm lễ tang với sự giúp đỡ của các bạn bè ca nhạc và Hội Không Quân Trung Cali và một số nhà hảo tâm.

Trưa Thứ Bảy 10 tháng 1 năm 2015, tại nhà quàng Shannon- Brian Mortuary thành phố Orange, khỏang mấy chục người đã đến tham dự buổi lễ phát tang, cầu nguyện và hỏa táng nhạc sĩ Lê Bảo trong đó có ca sĩ Phương Hồng Quế, MC Trần Quốc Bảo, nhạc sĩ Lê Tòan, Trung Nghĩa, MC ND Chris, nhiếp ảnh gia Thái Đắc Nhã, các tay đàn trong ban nhạc với Lê Bảo ngày xưa ở Sài Gòn, đại diện Hội Không Quân Trung Cali…

Chi phí hỏa táng khỏang mấy ngàn mỹ kim và số tiền quyên góp được từ các chiến hữu Không quân VNCH, ca nhạc sĩ và một số nhà hảo tâm đủ để trang trải. Trong số bằng hữu có anh Đỗ Lộc một người rất sốt sắng đi tìm thân nhân và lo nhiều việc để tang lễ Lê Bảo được tổ chức tốt đẹp.


blank
Bằng hữu đến dự tang lễ nhạc sĩ Lê Bảo.

Nhạc sĩ Lê Bảo tên thật là Lê Thanh Long, sinh năm 1940, hưởng thọ 74 tuổi. Ông từng ở trong binh chủng Không quân và di tản sang Mỹ năm 1975; từng ở San Jose thập niên 80 và có mở phòng thu âm cho một số ca nhạc sĩ và trung tâm; sau đó dọn xuống Nam Cali đến cuối đời. Một trong những cuốn băng mà Lê Bảo đã thu âm năm 1986 và ông rất thích là cuốn Sài Gòn Em Ở Đó của nhạc sĩ Trần Chí Phúc với những nhạc phẩm được ưa thích cùng các giọng ca Duy Quang, Thái Hiền, Khánh Ly, Mai Hương…

Trước khi qua đời Lê Bảo đã từng lo lắng cho chuyện hậu sự của ông vì không có thân nhân và ông đã từng hỏi thăm có hội quân nhân nào giúp đỡ chuyện này hay không, theo lời kể của bằng hữu Đỗ Lộc.

Và hôm nay bằng hữu và đồng hương đã nhẹ lòng khi làm được một lễ tang cho người quá cố cô thân; có lễ phát tang, có sư tụng kinh, có bằng hữu ca nhạc đến tiễn đưa dù không đông và có báo chí đưa tin khắp nơi.

Tro cốt của nhạc sĩ Lê Bảo sẽ đem về quê nhà để bên cạnh người thân quá cố. Tình tương trợ của đồng hương và bằng hữu thật cảm động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.