Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp Ảnh Gia Tony Thuận Được Giải Thưởng Quốc Tế

13/01/201500:00:00(Xem: 3925)

WESTMINSTER -- Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận cho biết ông vừa nhận giải thưởng danh dự PESGSPC-Grand Spirit Award – Golden Trophy” tại Âu châu về những đóng góp độc đáo trong sự hòa nhịp nhiếp ảnh toàn cầu.

Hiệp hội nhiếp ảnh liên trường ngôn ngữ nghệ thuật Pascal, English, and Greek School, quốc gia Cyprus tại Âu châu, hàng năm tổ chức giám định nhân tài nhiếp ảnh để tuyển chọn một trong các nhiếp ảnh gia đã và đang sinh hoạt nhiếp ảnh quốc tế khắp các châu lục.

blank
Tác phẩm nhiếp ảnh của Tony thuận.

Mục đích để vinh danh, trao giải thưởng là một huy tượng vàng golden trophy danh dự cao quí để trao cho các nhiếp ảnh gia có thành tích kỹ năng và sự nghiệp cống hiến cho nhiếp ảnh thế giới có hiệu quả, được các tổ chức nhiếp ảnh trên thế giới công nhận.

Ông Tony Thuận nói rằng các nghệ sĩ nhiếp ảnh muốn được giải thưởng thế giới cao quí này, ứng viên phải có một hội ảnh, hoặc một liên đoàn nhiếp ảnh nổi tiếng, hay một nhiếp ảnh gia lão thành có uy tín quốc tế đã và đang liên tục hoạt động nhiếp ảnh, có thể lập hồ sơ tiến cử, viết propsal với 2 endorsers gởi hồ sơ về văn phòng đại diện international- photography- coordinator tại quốc gia của người lập hồ sơ đề cử cư ngụ.

blank
Tác phẩm nhiếp ảnh của Tony thuận.

Giải thưởng là một huy tượng golden trophy danh dự cao quí; hàng năm PESGSPC chỉ chọn trao cho một nhiếp ảnh gia duy nhất trong số các nhiếp ảnh gia trên thế giới đã được đề cử, để hội đồng nhiếp ảnh nghệ thuật và hội đồng điều hành liên trường ngôn ngữ nghệ thuật PESGSPC-Pascal, English and Greek School tuyển chọn.


Đầu năm 2015 hội đồng điều hành liên trường ngôn ngữ nghệ thuật PESGSPC đã quyết định chọn nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, một người Mỹ gốc Việt để vinh danh, trao tặng giải thưởng danh dự cao quí này: “Grand Spirit Award - Golden Trophy” with gold tag engraved: Presented to Tony Lê Kim Thuận “For His Unique Contribution In The Global Reconciliation In Photography”(tạm dịch: ông Tony Lê Kim Thuận có những đóng góp độc đáo trong sự hòa nhịp nhiếp ảnh toàn cầu).

blank
Tác phẩm nhiếp ảnh của Tony thuận.

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã đón nhận giải thưởng danh dự Grand Spirit Award – Golden Trophy chiều ngày 9 tháng 1 năm 2015 bằng Express Mail, gởi từ ban tổ chức PESGSPC Honor Banquet tại thành phố Lakatamia Chype, đã được thông báo từ Giáo sư Tiến sĩ Andreas L Androu chủ tịch điều hành liên hội nhiếp ảnh nghệ thuật liên trường ngôn ngữ nghệ thuật PESGSPC TAMA, Cyprus Âu châu.

Từ những tháng cuối năm 2014 đến đầu năm 2015.. nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận liên tục đoạt các giải thưởng lớn trên thế giới, từ Á sang Âu, có thể khẳng định ông Thuận đã đóng góp tích cực góp phần làm đẹp nhiếp ảnh người Việt nam trên thế giới.

Ông Thuận là chủ tịch sáng lập và điều hành hệ thống tổng hội nhiếp ảnh quốc tế Image Colleague Society, International – ICS (www.icsphoto.us)

Mọi thắc mắc hay ghi danh, xin liên lạc anh "Steven" Mai Hữu Bảo (714) 309-1027.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.