Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Giữ Chức Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Y Tế và Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Quản Trị và Tài Chánh Thượng Viện CA Đồng thời là thành viên các Ủy Ban Thượng Viện về Ngân Sách, Nhân Sinh và Cựu Chiến Binh

13/01/201500:00:00(Xem: 1174)

(Santa Ana) Trong tuần lễ này TNS Janet Nguyễn được cử giữ chức Phó Chủ Tịch hai Uỷ Ban Y Tế và Uỷ Ban Quản Trị và Tài Chánh Thượng Viện và đồng thời là thành viên trong những Uỷ ban Ngân Sách, Nhân Sinh và Cựu Chiến Binh. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã được thi hành nhiệm vụ ngay.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói “Tôi xin tri ơn Thượng Viện cho tôi có cơ hội phục vụ trong những Ủy Ban có ảnh hưởng rất quan trọng đến đời sống hàng ngày của người dân California” và “Chúng ta có công việc quan trọng để làm trong ngành Lập Pháp để đảm bảo những công tác của tiểu bang luôn được hữu hiệu và đạt tiêu chuẩn cao.”

TNS Janet Nguyễn được cử chức Phó Chủ Tịch Ủy ban Y Tế Thượng Viện vì những kinh nghiệm của bà trong Hội Đồng Giám Đốc điều hành Cơ Quan CalOptima, bà đã làm việc ở đây 3 năm giúp tạo ra sự săn sóc tốt cho các trẻ em thuộc những gia đình có lợi tức thấp trong Quận Cam, những vị cao niên và những người tàn tật. Ngày nay Cơ Quan CalOptima đã được Uỷ Ban bảo vệ giá trị chất lượng (NCQA) xếp hàng đầu về điều hành chương trình Medical trong tiểu bang California. Ủy Ban Y Tế Thượng Viện có thẩm quyền liên quan tới sức khoẻ người dân, sự lạm dụng rượu và thuốc, bệnh thần kinh, bảo hiểm sức khoẻ và các cơ quan liên hệ.

TNS Janet Nguyễn nói thêm: “Vấn đề sức khoẻ rất quan trọng đối với quận hạt của tôi cho nên tôi đã quyết tâm thúc đẩy y khoa phòng ngừa và cung cấp dịch vụ y tế tốt trong nhiều năm qua. Tôi hy vọng được chia sẻ kinh nghiệm quý báu này với các vị đồng viện để cùng nhau làm việc đảm bảo cho ngành y tế của tiểu bang được tiến hành một cách có hiệu quả và tốt đẹp đến với mọi người.

Với chức vụ Phó Chủ Tich Uỷ Ban Quản Trị và Tài Chánh, TNS Janet Nguyễn cũng phụ trách những vấn đề liên quan đến cách điều hành của chính quyền địa phương, tái tổ chức cơ quan chính quyền và sửa đổi ngân sách gồm những luật của địa phương về việc thu nhập và đánh thuế. TNS Janet Nguyễn hứa sẽ bảo vệ Luật số P13 và bớt đi gánh nặng thuế má cho cư dân trong khi bà phục vụ tại Uỷ Ban này. Thêm vào những sự cố gắng trên, TNS Janet Nguyễn sẽ còn phục vụ trong Ủy Ban Ngân sách và Tài khóa để duyệt xét ngân sách của tiểu bang.

TNS Janet cũng được cử vào Uỷ Ban Nhân Sinh của Thượng Viện để phụ trách những luật liên quan tới CalWORKS, chương trình welfare, food stamps, phúc lợi của trẻ em và việc săn sóc con nuôi. Uỷ Ban này cũng phụ trách những dich vụ cho người khuyết tật, gồm những dịch vụ cung cấp bởi những Trung Tâm Vùng và những Trung Tâm Phát Triển của tiểu bang, dịch vụ chăm sóc tại gia, cấp chứng chỉ chăm sóc cộng đồng, dịch vụ xã hội và phục hồi.

Do xuất thân từ một gia đình quân đội, TNS Janet Nguyễn cũng được hân hạnh phục vụ trong Uỷ Ban Cựu Chiến Binh. Uỷ Ban này chuyên lo về cựu chiến binh, quân đội và huy chương. TNS Janet Nguyễn dự định thực hiện một trong những cố gắng đầu tiên khi phục vụ tại Ủy Ban này là sẽ đệ trình một Dự luật mở rộng Chương Trình Tái Định Cư với mục đích giúp mang những Cựu Quân Nhân Việt Nam Cộng Hòa đang kẹt ở Viêt Nam sang Hoa Kỳ.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã được chính thức bổ nhiệm vào các Uỷ Ban kể trên vào ngày mồng 7 Tháng Giêng năm 2015 cho nhiệm kỳ 2015-2016.

Sơ lược về TNS Janet Nguyễn:

TNS Janet Nguyễn đã được đa số phiếu bầu để đại diện cư dân địa hạt thứ 34 Thượng Viện tiểu bang California. TNS Janet Nguyễn trở thành người nữ dân cử đầu tiên đại diện địa hạt 34 và là người Mỹ gốc Việt đầu tiên trên toàn quốc được bầu vào Thượng Viện Tiểu Bang. TNS Janet Nguyễn hiện là vị Dân Cử cao cấp nhất gốc Việt tại Hoa Kỳ.

Địa hạt thứ 34 Thượng Viện bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, Midway City and Rossmoor, cộng thêm một phần các thành phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach and Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.