Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Giữ Chức Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Y Tế và Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Quản Trị và Tài Chánh Thượng Viện CA Đồng thời là thành viên các Ủy Ban Thượng Viện về Ngân Sách, Nhân Sinh và Cựu Chiến Binh

13/01/201500:00:00(Xem: 1441)

(Santa Ana) Trong tuần lễ này TNS Janet Nguyễn được cử giữ chức Phó Chủ Tịch hai Uỷ Ban Y Tế và Uỷ Ban Quản Trị và Tài Chánh Thượng Viện và đồng thời là thành viên trong những Uỷ ban Ngân Sách, Nhân Sinh và Cựu Chiến Binh. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã được thi hành nhiệm vụ ngay.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói “Tôi xin tri ơn Thượng Viện cho tôi có cơ hội phục vụ trong những Ủy Ban có ảnh hưởng rất quan trọng đến đời sống hàng ngày của người dân California” và “Chúng ta có công việc quan trọng để làm trong ngành Lập Pháp để đảm bảo những công tác của tiểu bang luôn được hữu hiệu và đạt tiêu chuẩn cao.”

TNS Janet Nguyễn được cử chức Phó Chủ Tịch Ủy ban Y Tế Thượng Viện vì những kinh nghiệm của bà trong Hội Đồng Giám Đốc điều hành Cơ Quan CalOptima, bà đã làm việc ở đây 3 năm giúp tạo ra sự săn sóc tốt cho các trẻ em thuộc những gia đình có lợi tức thấp trong Quận Cam, những vị cao niên và những người tàn tật. Ngày nay Cơ Quan CalOptima đã được Uỷ Ban bảo vệ giá trị chất lượng (NCQA) xếp hàng đầu về điều hành chương trình Medical trong tiểu bang California. Ủy Ban Y Tế Thượng Viện có thẩm quyền liên quan tới sức khoẻ người dân, sự lạm dụng rượu và thuốc, bệnh thần kinh, bảo hiểm sức khoẻ và các cơ quan liên hệ.

TNS Janet Nguyễn nói thêm: “Vấn đề sức khoẻ rất quan trọng đối với quận hạt của tôi cho nên tôi đã quyết tâm thúc đẩy y khoa phòng ngừa và cung cấp dịch vụ y tế tốt trong nhiều năm qua. Tôi hy vọng được chia sẻ kinh nghiệm quý báu này với các vị đồng viện để cùng nhau làm việc đảm bảo cho ngành y tế của tiểu bang được tiến hành một cách có hiệu quả và tốt đẹp đến với mọi người.

Với chức vụ Phó Chủ Tich Uỷ Ban Quản Trị và Tài Chánh, TNS Janet Nguyễn cũng phụ trách những vấn đề liên quan đến cách điều hành của chính quyền địa phương, tái tổ chức cơ quan chính quyền và sửa đổi ngân sách gồm những luật của địa phương về việc thu nhập và đánh thuế. TNS Janet Nguyễn hứa sẽ bảo vệ Luật số P13 và bớt đi gánh nặng thuế má cho cư dân trong khi bà phục vụ tại Uỷ Ban này. Thêm vào những sự cố gắng trên, TNS Janet Nguyễn sẽ còn phục vụ trong Ủy Ban Ngân sách và Tài khóa để duyệt xét ngân sách của tiểu bang.

TNS Janet cũng được cử vào Uỷ Ban Nhân Sinh của Thượng Viện để phụ trách những luật liên quan tới CalWORKS, chương trình welfare, food stamps, phúc lợi của trẻ em và việc săn sóc con nuôi. Uỷ Ban này cũng phụ trách những dich vụ cho người khuyết tật, gồm những dịch vụ cung cấp bởi những Trung Tâm Vùng và những Trung Tâm Phát Triển của tiểu bang, dịch vụ chăm sóc tại gia, cấp chứng chỉ chăm sóc cộng đồng, dịch vụ xã hội và phục hồi.

Do xuất thân từ một gia đình quân đội, TNS Janet Nguyễn cũng được hân hạnh phục vụ trong Uỷ Ban Cựu Chiến Binh. Uỷ Ban này chuyên lo về cựu chiến binh, quân đội và huy chương. TNS Janet Nguyễn dự định thực hiện một trong những cố gắng đầu tiên khi phục vụ tại Ủy Ban này là sẽ đệ trình một Dự luật mở rộng Chương Trình Tái Định Cư với mục đích giúp mang những Cựu Quân Nhân Việt Nam Cộng Hòa đang kẹt ở Viêt Nam sang Hoa Kỳ.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã được chính thức bổ nhiệm vào các Uỷ Ban kể trên vào ngày mồng 7 Tháng Giêng năm 2015 cho nhiệm kỳ 2015-2016.

Sơ lược về TNS Janet Nguyễn:

TNS Janet Nguyễn đã được đa số phiếu bầu để đại diện cư dân địa hạt thứ 34 Thượng Viện tiểu bang California. TNS Janet Nguyễn trở thành người nữ dân cử đầu tiên đại diện địa hạt 34 và là người Mỹ gốc Việt đầu tiên trên toàn quốc được bầu vào Thượng Viện Tiểu Bang. TNS Janet Nguyễn hiện là vị Dân Cử cao cấp nhất gốc Việt tại Hoa Kỳ.

Địa hạt thứ 34 Thượng Viện bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, Midway City and Rossmoor, cộng thêm một phần các thành phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach and Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.