Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tấm Lòng Hướng Về Quê Nhà: Đêm Lạc Quyên Thanh Tuyền

31/05/200400:00:00(Xem: 4161)
Nữ Ca Sĩ Thanh Tuyền cùng các nghệ sĩ đã tổ chức Đêm Thanh Tuyền dạ tiệc gây quỹ yểm trợ Hội Từ Thiện Nhân Đạo Việt Mỹ tại nhà hàng Seafood Kingdom, 9802 Katella Ave., Anaheim, CA bắt đầu lúc 8 giờ tối thứ Sáu 24/5/2004 rất thành công.
Số tiền đồng bào ủng hộ bằng tiền mặt và check tổng cộng là mười ngàn hai trăm sáu mươi đô la, $10,260 (bao gồm $2,900 tiền đóng góp được hứa tặng nhưng chưa thu được tại chỗ).
Số tiền này sẽ đựơc Hòa Thượng Thích Nhật Thiện mang về quê nhà giúp các đồng bào kém may mắn mà nhất là các em mồ côi. Trong tinh thần lá lành đùm lá rách, không những các nghệ sĩ đã không lấy thù lao mà còn góp cả tiền riêng cho cứu trợ nữa.
Nhà hàng đã không còn bàn trống nào trong số 42 bàn trước giờ trình diễn. Tuy là buổi dạ tiệc gây quỹ ban tổ chức dưới sự điều khiển chương trình của Mộng Lan cũng đã không quên mở đầu với phần chào Quốc Kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm.
Nhằm yểm trợ tinh thần cho VAHC, người ta thấy bên cạnh Hoà thượng Thích Nhật Thiện người ta thấy có sự hiện diện của Hoà thượng Thích Giác Nhiên, Hoà thượng Thích Chơn Thành, Hoà Thượng Thích Hạnh Đạo, Hoà thượng Thích Giác Lượng, Thượng toạ Thích Giác Sĩ. Quý chư tôn đức đã đồng thời tiên phong đóng góp một phần tài chánh cùng với các đồng hương tham dự.

Trong lời ngỏ Thanh Tuyền cho biết đã cùng thầy Thích Nhật Thiện làm công việc từ thiện giúp trẻ mồ côi từ trước năm 1975. Thủ qũy cho buổi quyên góp này là phật tử Diệu Tâm.
Trong gần 4 giờ trình diễn, khán thính giả có lúc đã nao nao bồi hồi với phần kể chuyện của Thanh Tuyền và Chế Linh về chiều dài ba mươi năm đi hát chung từ khi họ còn thanh xuân, có khi cười dòn dã khi Chế Linh tự trào về màu da Chàm của anh cũng như với vở Hài kịch do Lê Tín, Đoan Thy và Tuấn Hùng trình diễn. Người diễn và người xem cùng chung một nhịp đập con tim hướng về đồng bào kém may mắn ở quê nhà nên không khí thân thiết lạ thường. Các nghệ sĩ giới thiệu phần trình diễn của mình như nói chuyện trong nhà chứ không kiểu cách như thông lệ. Trọng Nghĩa, Mai Lệ Huyền, Ngọc Huyền, Kỳ Anh, Sơn Tuyền, Tuấn Vũ, Quốc Tuấn, Như Mai, Phương Hồng Quế đã cùng góp tiếng hát trong buổi dạ tiệc này.
Trong lúc hát bài cuối cùng để kết thúc buổi diễn Ca Sĩ Thanh Tuyền đã đến từng bàn bắt tay ngỏ lời cám ơn đồng bào đã ủng hộ. Thanh Tuyền vừa hàt vừa ra tận cửa để tiễn chân đồng bào, thật không còn hình ảnh nào cảm động bằng, Lúc đó chỉ còn 15 phút nữa là đến nửa đêm và ngày hôm sau lúc 6 giờ sáng thì người nghệ sĩ tài danh này lại phải lên máy bay đi trình diễn ở nơi khác rồi. Thanh Tuyền đã làm tất cả những gì có thể làm để đêm gây qũy thành công.
Trang web của Hội Từ Thiện này là: http://vahc.net/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.