Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tấm Lòng Hướng Về Quê Nhà: Đêm Lạc Quyên Thanh Tuyền

31/05/200400:00:00(Xem: 4233)
Nữ Ca Sĩ Thanh Tuyền cùng các nghệ sĩ đã tổ chức Đêm Thanh Tuyền dạ tiệc gây quỹ yểm trợ Hội Từ Thiện Nhân Đạo Việt Mỹ tại nhà hàng Seafood Kingdom, 9802 Katella Ave., Anaheim, CA bắt đầu lúc 8 giờ tối thứ Sáu 24/5/2004 rất thành công.
Số tiền đồng bào ủng hộ bằng tiền mặt và check tổng cộng là mười ngàn hai trăm sáu mươi đô la, $10,260 (bao gồm $2,900 tiền đóng góp được hứa tặng nhưng chưa thu được tại chỗ).
Số tiền này sẽ đựơc Hòa Thượng Thích Nhật Thiện mang về quê nhà giúp các đồng bào kém may mắn mà nhất là các em mồ côi. Trong tinh thần lá lành đùm lá rách, không những các nghệ sĩ đã không lấy thù lao mà còn góp cả tiền riêng cho cứu trợ nữa.
Nhà hàng đã không còn bàn trống nào trong số 42 bàn trước giờ trình diễn. Tuy là buổi dạ tiệc gây quỹ ban tổ chức dưới sự điều khiển chương trình của Mộng Lan cũng đã không quên mở đầu với phần chào Quốc Kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm.
Nhằm yểm trợ tinh thần cho VAHC, người ta thấy bên cạnh Hoà thượng Thích Nhật Thiện người ta thấy có sự hiện diện của Hoà thượng Thích Giác Nhiên, Hoà thượng Thích Chơn Thành, Hoà Thượng Thích Hạnh Đạo, Hoà thượng Thích Giác Lượng, Thượng toạ Thích Giác Sĩ. Quý chư tôn đức đã đồng thời tiên phong đóng góp một phần tài chánh cùng với các đồng hương tham dự.

Trong lời ngỏ Thanh Tuyền cho biết đã cùng thầy Thích Nhật Thiện làm công việc từ thiện giúp trẻ mồ côi từ trước năm 1975. Thủ qũy cho buổi quyên góp này là phật tử Diệu Tâm.
Trong gần 4 giờ trình diễn, khán thính giả có lúc đã nao nao bồi hồi với phần kể chuyện của Thanh Tuyền và Chế Linh về chiều dài ba mươi năm đi hát chung từ khi họ còn thanh xuân, có khi cười dòn dã khi Chế Linh tự trào về màu da Chàm của anh cũng như với vở Hài kịch do Lê Tín, Đoan Thy và Tuấn Hùng trình diễn. Người diễn và người xem cùng chung một nhịp đập con tim hướng về đồng bào kém may mắn ở quê nhà nên không khí thân thiết lạ thường. Các nghệ sĩ giới thiệu phần trình diễn của mình như nói chuyện trong nhà chứ không kiểu cách như thông lệ. Trọng Nghĩa, Mai Lệ Huyền, Ngọc Huyền, Kỳ Anh, Sơn Tuyền, Tuấn Vũ, Quốc Tuấn, Như Mai, Phương Hồng Quế đã cùng góp tiếng hát trong buổi dạ tiệc này.
Trong lúc hát bài cuối cùng để kết thúc buổi diễn Ca Sĩ Thanh Tuyền đã đến từng bàn bắt tay ngỏ lời cám ơn đồng bào đã ủng hộ. Thanh Tuyền vừa hàt vừa ra tận cửa để tiễn chân đồng bào, thật không còn hình ảnh nào cảm động bằng, Lúc đó chỉ còn 15 phút nữa là đến nửa đêm và ngày hôm sau lúc 6 giờ sáng thì người nghệ sĩ tài danh này lại phải lên máy bay đi trình diễn ở nơi khác rồi. Thanh Tuyền đã làm tất cả những gì có thể làm để đêm gây qũy thành công.
Trang web của Hội Từ Thiện này là: http://vahc.net/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.