Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Hay Đại Hại Đảng CSVN

12/01/201500:00:00(Xem: 5830)

Những năm tháng tới đây, Đảng CSVN sẽ có những cuộc hội lớn, hội nghị Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN lần thứ 10 để bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo Đảng CSVN lần đầu tiên và Đại Hội Đảng khóa 12 sẽ diễn ra vào đầu năm 2016. Thế mà cuộc đấu đá ngấm ngầm lâu nay để tranh giành ngôi vị trong Đảng và Nhà Nước đã tăng cường độ và nhịp độ lên cao điểm biến đại hội đảng CSVN thành đại hại cho Đảng.

Đến đổi như trong cuộc họp định kỳ giữa chính phủ CS Việt Nam với lãnh đạo 63 đô, tỉnh, thành, cả hai bộ trưởng Công An lẫn bộ trưởng Quốc Phòng đều lên tiếng kêu lên như chim trúng tên, rằng phải kiểm soát Internet hơn nữa. Rằng trên mạng Internet đã quá nhiều thông tin, nghị luận bôi lọ lãnh tụ, cán bộ đang phân tâm, mất niềm tin trong dân chúng và đang gây chia rẽ nội bộ Đang và Nhà Nước.Phải “giám sát chặt chẽ lĩnh vực an ninh mạng” và “không thể thả nổi như thế này” nữa!

Tiêu biểu blog mới ra đời blog có tên là “Chân Dung Quyền Lực” (http://chandungquyenluc.blogspot.com/) xuất hiện hồi tháng 10 trên Internet. Blog này “ tố xả láng sáng về sớm” nói theo dân nhậu Miền Nam. Nào Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư là “kẻ phản bội, bất nhân, bất nghĩa.”Ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch Nhà nước chuyên “lừa dân chủ” để tìm sự hậu thuẫn của quần chúng, là “kẻ phá nát Đảng CSVN.” Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc Hội dùng “Quốc Hội tấn công Chính phủ,” bán quyền lực để tham nhũng. Nào Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “thượng đội hạ đạp, phản thầy”, nhiều thủ đoạn “thâm hiểm” để hại Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đầu độc ông Nguyễn Bá Thanh Trưởng Ban Kiểm Tra Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng và tham ô, hối mại quyền thế, giàu nức đố đổ vách, xây nhà như cung diện ở VN và mua hết nhà này tới nhà nọ ở bên Mỹ. Nào Bộ trưởng Công An Trần Đại Quang, vợ hối mại quyền thế, chồng tham nhũng như con hạm, còn gian lận tuổi tác, tránh về hưu, để vào Bộ Chánh Trị. Nào Phùng Quang Thanh Bộ trưởng Quốc Phòng ăn cắp của công, lấy ngân sách quốc phòng mua nhà, gởi ngân hàng cho mình và cất nhắc, dung dưỡng con trai, một sĩ quan bất tài.

Hàng trăm bài tiết lộ, phơi bày bằng giấy trắng mực đen, có hình minh hoạ, phổ biến tổng quát. Như anh chụp bằng lái xe của con ông Nguyễn Xuân Phúc khi du học tại Hoa Kỳ và hai căn nhà bạc triệu của Ông ở ngoại ô Little Saigon. Hầu hết các bài viết đều vạch ra những bí mật mà bên ngoài rất khó hay không biết và đặc biệt nhất là những hình ảnh khó tìm thấy ở bắt cứ đâu về các nhân vật mà nó nhắm tới. Cách hành văn như báo cáo nội bộ của Đảng CS. Văn phong người bên ngoài khó bắt chước hay giả mạo. Ông Đặng Xương Hùng cựu lãnh sự VNCS tại Geneve Thụy Sĩ đã đào tỵ nhận xét qua kinh nghiệm mà ông có được trong khi giữ vai trò của một nhà ngoại giao:” Cái chuyện ông Nguyễn Tấn Dũng không đi theo hàng và việc xuất hiện những trang như trang Nguyễn Tấn Dũng rồi Chân Dung Quyền Lực thì hiện tượng này làm cho tôi cảm thấy trong cuộc đấu đá này ông Nguyễn Tấn Dũng ở vào thế mạnh nhất bởi vì so với các lực lượng, với các cá nhân khác thì họ chỉ có chức vụ chứ không có quyền lực nhất là có cái thứ để mà cho các nhân vật khác để đổi lại sự trung thành và đổi lấy sự đứng cùng với ông Nguyễn Tấn Dũng.”Những “tài liệu” có tính chất riêng tư của cán bộ và gia đình có liên quan bị tố cáo ra dây khiến như thế này khiến người ta tin rằng giới lãnh đạo CSVN “thịt” nhau theo qui luật một mất một còn của CS. Theo nội dung của loạt bài tiết lộ trong blog, Hội Nghị Trung Ương 10 sẽ diễn ra trong tháng 12 nhưng cứ nay đổi mai đời.


Đứng trên phương diện kỹ thuật tuyền truyền, blog “Chân Dung Quyền Lực” này không có gì lạ. Đây là một hình thức tuyên truyền đen và xám, một hình thức phố họp của kỹ thuật tuyên truyền có ba hình thái là, đen, trắng, xám. Blog này là một tuyên truyền kết họp đen và xám, nên tinh ý phân tich và so sánh các đòn đánh nặng nhẹ, thì sẽ thấy “Chân Dung Quyền Lực” cũng có vẽ “chơi” TT Nguyễn Tấn Dũng để làm cho người ta tưởng Ba Dũng cũng bị chơi, không dính vào scandal này. Nhưng chơi rất nhẹ, chỉ khều thôi, khiến Ba Dũng trong đám mù thằng chột làm vua. Giữa đám xấu xa gian ác trong thâm cung bí sử của Đảng CSVN nay đã trở thành hang ổ của Mafia kiểu mới, Bà Dũng trở thành một kẻ không đến đổi nào, “một nhân tố nổi bật.” Hoàn toàn khác với thời Tổng bí Thư Nguyện phú Trọng vào giữa năm 2012, dùng đại hội lần thứ 6 Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN khóa 11 để làm thịt TT Dũng, cho rằng TT Dũng đã phạm hàng loạt sai lầm dẫn tới khủng hoảng kinh tế và xã hội). Và lúc đó blog “Quan Làm Báo” (http://quanlambao.blogspot.com/) trên Internet, tố cáo TT Dũng như một kẻ ngu dốt, tham lam, phạm nhiều đại tội, không thể khoan hồng. Nhưng phe nắm đảng quyền thất bại, đại hội không kỷ luật TT Dũng, khiến TBT Trong phải “ bá cáo” với đại hội không kỷ luật Bộ Chánh trị trong dó có “ Đồng chí X”.

Thời đại mới, cán bộ CS lên đồ lớn, thắc cờ ra oách, mang kiến myope cho hách, thì đồ chơi nhau cũng “ hiện đại”. Vũ khí đấu đá nhau trong nội bộ CS cũng được “hiện đại hoá” theo tiến bộ khoa học kỹ thuật Tin Học. Từ khi “ chuyển hệ tư duy” sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, CSVN bi bó buộc phải hé cửa cho Internet vào mới làm kinh tế được. Và Internet là xa lộ thông tin nên chánh trị cũng vào vì kinh tế chánh trí là môi với răng. Blog chánh trí trở thành lợi hại. Người Việt yêu nước dùng nó để đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền, chống áp bức bóc lột. Nội bộ Đảng Nhà Nước dùng nó để hạ nhau. Như blog “Quan Làm Báo” hay “Chân Dung Quyền Lực” là vũ khí mới để phe đảng trong nội bộ đấu đá, làm thịt nhau.

Chuyện CSVN tìm cách ngăn chặn internet là điều không mới lạ. Số thông báo, quyết định, nghị định như nghị đinh 72, nghị định 74 Đảng Nhà Nước CSVN ban hành của để siết Internet trong dân chúng VN, quá nhiều khó mà nhớ hết nỗi. VNCS đang bỏ tù 35 blogger. Nhiều cơ quan quốc tế coi nhà cầm quyền CSVN là sát thủ Internet./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
24/01/201500:07:37
Khách
Đọc báo Việt Nam hay đọc báo từ ngoại quốc đều rất chán, trong nước thì toàn cơ ngợi, hải ngoại thì moi móc,khơi màu chính trị,khơi màu chiến tranh,lợi dụng danh nghĩa bảo vệ lợi ích cho dân,nhằm đã đảo hệ thống chính trị đương thời để nhằm lật đổ hệ thống chính trị và thay bằng hệ thống mới, bản chất mọi cuộc chiến tranh là giành quyền thống trị,vậy là nếu điều này xay ra, xương và máu của hàng triệu dân tộc phải đổ, xây nên nhà cao,cửa rộng ,phè phở dân nghèo.Ở đây tôi muốn nhấn mạnh, hải ngoại có bình luận mang tính xây dựng,chứ đừng bao giờ bình luận nhằm khơi màu chiến tranh,chúng ta là loài người khác với thú dữ,nên chúng ta có lòng nhân từ phải biết sống cho người khác,đừng vì chút lợi lộc,quyền lực mà dấy lên cuộc đẫm máu cho bá tánh.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.