Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Nguyễn Văn Chuyên: Xe Buýt Chu Vi Little Saigon, Và Mở Lớp pre-K (Tiền Mẫu Giáo) Là Ưu Tiên Nếu Thắng Cử Chức Giám Sát Viên Quận Cam Đơn Vị 1; Ong Nói Không Dính Gì Về Các Dự Luật Cũ

09/01/201500:00:00(Xem: 2410)

WESTMINSTER (VB) -- Ông Nguyễn Văn Chuyên, người đang ứng cử chức vụ Giám sát viên Đơn vị 1 Quận Cam, hôm Thứ Năm đã tới thăm tòa soạn Việt Báo.

Cũng nên nhắc rằng, ông Nguyễn Văn Chuyên là một nhà hoạt động nổi tiếng trong cộng đồng từ nhiều năm trước: từng là Tổng Thư Ký Cộng Đồng VN Nam Cali đầu tiên, do Chuẩn Tướng Trần Văn Nhựt làm Chủ tịch 1990; Chủ Nhiệm Tuần Báo Tiếng Chuông ở Westminster các năm 1990-1993; Tổng Thư Ký Hiệp Hội Truyền Thông Báo Chí Việt Ngữ tại Hoa Kỳ; Đaị diện Văn phòng Thượng nghị sĩ Joe Dunn (1998-2006); Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB Thủ Đức Orange County và Phụ Cận nhiệm kỳ 2010-2012.

Ông giải thích rằng các việc tuyển cử trong cộng đồng, ông đều có quyết định theo những gì ông thấy có lợi cho cộng đồng, chứ không theo đảng phái. Điển hình, ông nói, ông đã công khai và hết lòng ủng hộ cô Janey Nguyễn tranh cử chức Thượng nghị sĩ tiểu bang trong kỳ bầu cử tháng 11-2014, và kêu gọi cử tri hãy bỏ phiếu cho cô thay vì Jose Solorio.

blank
Ứng cử viên Giám sát viên Nguyễn Văn Chuyên tại tòa soạn Việt Báo.

Và lần này, ông ra tranh cử cũng vì muốn làm lợi cho cử tri Đơn vị 1.

Ông nói rằng hiện nay cấp tiểu bang chuyển tù nhân về quận hạt quá đông, và buộc Quận Cam thả tù nhẹ ra sớm cho có chỗ, đó là lý do cộng đồng xáo trộn vì tội hình sự ra quá nhiều.

Ông nói, hiện nay Quận Cam thặng dư 100 triệu đô/năm (vì thu 4.2 tỷ đô, chi chỉ 4.1 đô), nên ông muôn rằng, nếu ông thắng cử chức Giám sát viên, ông sẽ đấu tranh để Quận Cam tăng số nhân viên probation officer (quản chế) để giư4ữ an ninh khu phố hơn.

Đồng thời, ông muốn Quận Cam phải giúp tài chánh và kỹ thuật cho các Ty Cảnh Sát trong các thành phố, kể cả viêc thuê thêm cảnh sát để tuần tiễu giữ an ninh khu phố.

Ông Nguyễn Văn Chuyên cũng hứa rằng nếu ông thắng cử Giám sát viên, ông sẽ bảo vệ đặc biệt các công viên giải trí, tăng sinh hoạt cho trẻ em có nơi giải trí.

Đặc biệt về giáo dục, ông muốn tăng các lớp pre-K (trước mẫu giáo) miễn phí, vì trẻ em học sớm sẽ có lợi hơn khi tới tuổi học cao hơn.

Trong khi đó, ông muốn tăng giờ cho các lớp Kintergarten (mẫu giáo) vì hiện nay các lớp này chỉ 3 giờ/ngaỳ, bất tiện cho phụ huynh không dư thi giờ đưa đón.

Thêm nữa, ông nói ông có chương trình đưa thư viện công cộng thêm các chương trình ca nhạc, hội họa... vì các trường trung học đã cắt nhiều chương trình này.

Thêm nữa, ông nói, ông hứa sẽ thiết lập tuyến xe buýt chạy chu vi Little Saigon, thay vì hiện nay toàn tuyến dọc, tuyến ngang. Vì tuyến chu vi Little Saigon sẽ giúp tiện cho du khách, và đặc biệt là cư dân chỉ mua vé 1 lần là đi quanh khu vực này, trong khi hiện nay phải mua vé 2 hay 3 lần khi đi xe buýt tuyến ngang và dọc.

Xe buýt vòngc hu vi được ông vẽ là 4 cạnh hình chữ nhật: Hazard, Newland, McFadden và Bushard.

Cuối cùng, ứngc ử viên Nguyễn Văn Chuyên nói rằng đã có một quảng cáo trên Việt Báo nói một số điều không chính xác về ông. Ông nói, ông là phụ tá cho Thượng nghị sĩ Joe Dunn, nhưng thuần về Hành pháp và ở khu vực cộng đồng; trong khi TNS Dunn có khoảng 20 phụ tá ở Sacramento. Do vậy, ông Chuyên không quyền hành gì để can thiệp gì về các dự luật hay luật mà quảng cáo tranh cử kia nói tới.

Ông Nguyễn Văn Chuyên cũng đưa một lá thư xin đính chánh. Và sau đây là thư của ông:

“Thưa quý tòa soan,

Trang quảng cáo của Ứng Cử Viên Andrew Do chỉ trích cá nhân tôi, đăng trong trang 7, số báo Việt Báo 7216, Thứ Ba Ngày 6 tháng 01 năm 2015, đã hoàn toàn in những sự việc không đúng sự thật về nhiệm vụ của cá nhân tôi, Ứng Cử Viên Chuyên Văn Nguyễn.

1- "Nguyễn Văn Chuyên đã thông đồng với đạo luật AB-2387 hạn chế con em chúng ta vào Đại Học Công Lập".

2-..."Ông Nguyễn Văn Chuyên cũng không lên tiếng khi ông Joe Dunn và Lou Correa đã bầu trên Quốc Hội để bảo tồn những quỹ chính phủ cấp trong ngân sách tiểu bang dùng bảo vệ việc phá thai trong tiểu bang. Cả hai ông Joe Dunn và Lou Correa đã nổi tiếng là hai người dân cử đã tranh đấu hết mình cho vấn đề này"...

Cả hai vấn đề trên đều không nằm trong lãnh vực làm việc của tôi, vì tôi không phải là một vị dân cử. Tôi chỉ là một đại diện hành pháp phụ trách về các nhu cầu của cử tri tại Quận Hạt. Việc soạn thảo các Dự Luật và Đạo Luật là do những phụ tá Lập Pháp và Tư Pháp chuyên môn trong văn phòng tại thủ phủ Sacramento phụ trách.

Vì vậy, tôi trân trọng xin quý tòa soạn vui lòng cải chính những lời cáo buộc không chính xác, làm hại đến danh dự và uy tín của tôi.

Riêng bài "Thành Tích của Nguyễn Văn Chuyên: Mạ Lỵ Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa và Tập Thể Người Việt Hải Ngoại" là hoàn toàn bịa đặt, phỉ báng cá nhân tôi một cách thậm tệ vô căn cứ.

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào quý vị.

Nguyễn Văn Chuyên, Ứng Cử Viên

Giám Sát Viên Quận Cam, Đơn Vị 1

Tel: 714-767-1647 cell.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.