Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Nguyễn Văn Chuyên: Xe Buýt Chu Vi Little Saigon, Và Mở Lớp pre-K (Tiền Mẫu Giáo) Là Ưu Tiên Nếu Thắng Cử Chức Giám Sát Viên Quận Cam Đơn Vị 1; Ong Nói Không Dính Gì Về Các Dự Luật Cũ

09/01/201500:00:00(Xem: 2072)

WESTMINSTER (VB) -- Ông Nguyễn Văn Chuyên, người đang ứng cử chức vụ Giám sát viên Đơn vị 1 Quận Cam, hôm Thứ Năm đã tới thăm tòa soạn Việt Báo.

Cũng nên nhắc rằng, ông Nguyễn Văn Chuyên là một nhà hoạt động nổi tiếng trong cộng đồng từ nhiều năm trước: từng là Tổng Thư Ký Cộng Đồng VN Nam Cali đầu tiên, do Chuẩn Tướng Trần Văn Nhựt làm Chủ tịch 1990; Chủ Nhiệm Tuần Báo Tiếng Chuông ở Westminster các năm 1990-1993; Tổng Thư Ký Hiệp Hội Truyền Thông Báo Chí Việt Ngữ tại Hoa Kỳ; Đaị diện Văn phòng Thượng nghị sĩ Joe Dunn (1998-2006); Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB Thủ Đức Orange County và Phụ Cận nhiệm kỳ 2010-2012.

Ông giải thích rằng các việc tuyển cử trong cộng đồng, ông đều có quyết định theo những gì ông thấy có lợi cho cộng đồng, chứ không theo đảng phái. Điển hình, ông nói, ông đã công khai và hết lòng ủng hộ cô Janey Nguyễn tranh cử chức Thượng nghị sĩ tiểu bang trong kỳ bầu cử tháng 11-2014, và kêu gọi cử tri hãy bỏ phiếu cho cô thay vì Jose Solorio.

blank
Ứng cử viên Giám sát viên Nguyễn Văn Chuyên tại tòa soạn Việt Báo.

Và lần này, ông ra tranh cử cũng vì muốn làm lợi cho cử tri Đơn vị 1.

Ông nói rằng hiện nay cấp tiểu bang chuyển tù nhân về quận hạt quá đông, và buộc Quận Cam thả tù nhẹ ra sớm cho có chỗ, đó là lý do cộng đồng xáo trộn vì tội hình sự ra quá nhiều.

Ông nói, hiện nay Quận Cam thặng dư 100 triệu đô/năm (vì thu 4.2 tỷ đô, chi chỉ 4.1 đô), nên ông muôn rằng, nếu ông thắng cử chức Giám sát viên, ông sẽ đấu tranh để Quận Cam tăng số nhân viên probation officer (quản chế) để giư4ữ an ninh khu phố hơn.

Đồng thời, ông muốn Quận Cam phải giúp tài chánh và kỹ thuật cho các Ty Cảnh Sát trong các thành phố, kể cả viêc thuê thêm cảnh sát để tuần tiễu giữ an ninh khu phố.

Ông Nguyễn Văn Chuyên cũng hứa rằng nếu ông thắng cử Giám sát viên, ông sẽ bảo vệ đặc biệt các công viên giải trí, tăng sinh hoạt cho trẻ em có nơi giải trí.

Đặc biệt về giáo dục, ông muốn tăng các lớp pre-K (trước mẫu giáo) miễn phí, vì trẻ em học sớm sẽ có lợi hơn khi tới tuổi học cao hơn.

Trong khi đó, ông muốn tăng giờ cho các lớp Kintergarten (mẫu giáo) vì hiện nay các lớp này chỉ 3 giờ/ngaỳ, bất tiện cho phụ huynh không dư thi giờ đưa đón.

Thêm nữa, ông nói ông có chương trình đưa thư viện công cộng thêm các chương trình ca nhạc, hội họa... vì các trường trung học đã cắt nhiều chương trình này.

Thêm nữa, ông nói, ông hứa sẽ thiết lập tuyến xe buýt chạy chu vi Little Saigon, thay vì hiện nay toàn tuyến dọc, tuyến ngang. Vì tuyến chu vi Little Saigon sẽ giúp tiện cho du khách, và đặc biệt là cư dân chỉ mua vé 1 lần là đi quanh khu vực này, trong khi hiện nay phải mua vé 2 hay 3 lần khi đi xe buýt tuyến ngang và dọc.

Xe buýt vòngc hu vi được ông vẽ là 4 cạnh hình chữ nhật: Hazard, Newland, McFadden và Bushard.

Cuối cùng, ứngc ử viên Nguyễn Văn Chuyên nói rằng đã có một quảng cáo trên Việt Báo nói một số điều không chính xác về ông. Ông nói, ông là phụ tá cho Thượng nghị sĩ Joe Dunn, nhưng thuần về Hành pháp và ở khu vực cộng đồng; trong khi TNS Dunn có khoảng 20 phụ tá ở Sacramento. Do vậy, ông Chuyên không quyền hành gì để can thiệp gì về các dự luật hay luật mà quảng cáo tranh cử kia nói tới.

Ông Nguyễn Văn Chuyên cũng đưa một lá thư xin đính chánh. Và sau đây là thư của ông:

“Thưa quý tòa soan,

Trang quảng cáo của Ứng Cử Viên Andrew Do chỉ trích cá nhân tôi, đăng trong trang 7, số báo Việt Báo 7216, Thứ Ba Ngày 6 tháng 01 năm 2015, đã hoàn toàn in những sự việc không đúng sự thật về nhiệm vụ của cá nhân tôi, Ứng Cử Viên Chuyên Văn Nguyễn.

1- "Nguyễn Văn Chuyên đã thông đồng với đạo luật AB-2387 hạn chế con em chúng ta vào Đại Học Công Lập".

2-..."Ông Nguyễn Văn Chuyên cũng không lên tiếng khi ông Joe Dunn và Lou Correa đã bầu trên Quốc Hội để bảo tồn những quỹ chính phủ cấp trong ngân sách tiểu bang dùng bảo vệ việc phá thai trong tiểu bang. Cả hai ông Joe Dunn và Lou Correa đã nổi tiếng là hai người dân cử đã tranh đấu hết mình cho vấn đề này"...

Cả hai vấn đề trên đều không nằm trong lãnh vực làm việc của tôi, vì tôi không phải là một vị dân cử. Tôi chỉ là một đại diện hành pháp phụ trách về các nhu cầu của cử tri tại Quận Hạt. Việc soạn thảo các Dự Luật và Đạo Luật là do những phụ tá Lập Pháp và Tư Pháp chuyên môn trong văn phòng tại thủ phủ Sacramento phụ trách.

Vì vậy, tôi trân trọng xin quý tòa soạn vui lòng cải chính những lời cáo buộc không chính xác, làm hại đến danh dự và uy tín của tôi.

Riêng bài "Thành Tích của Nguyễn Văn Chuyên: Mạ Lỵ Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa và Tập Thể Người Việt Hải Ngoại" là hoàn toàn bịa đặt, phỉ báng cá nhân tôi một cách thậm tệ vô căn cứ.

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào quý vị.

Nguyễn Văn Chuyên, Ứng Cử Viên

Giám Sát Viên Quận Cam, Đơn Vị 1

Tel: 714-767-1647 cell.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.