Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hậu Gốc Việt Làm Việc Xã Hội Ở Central Nebraska

09/01/201500:01:00(Xem: 2877)

Cung Hoàng Kim
(LTS: Hoa Hậu Miss Nebraska 2015 là cô Cung Hoàng Kim, một thiếu nữ gốc Việt đang làm việc ở Đài NBC Nebraska. Tuy sinh trưởng tại Texas, cô đã học tiếng Việt từ thơ ấu. Bài viết này được cô viết từ tiếng Anh và dịch sang Việt ngữ, nội dung nói về công tác xã hội ở miền trung Nebraska, nơi cô là phóng viên TV. Tựa đề do Việt Báo đặt.)

blank
Hoa Hậu Miss Nebraska 2015: cô Cung Hoàng Kim.

Là người nhiệt tình ủng hộ việc chia xẻ và phổ biến rộng rãi tinh thần tốt đẹp của những ngày lễ càng nhiều càng tốt, tất nhiên tôi đã tìm cách làm việc tình nguyện trong những tuần lễ trước ngày Giáng Sinh của năm 2014.

Trong một cuối tuần, vào Thứ Sáu, tôi đã có dịp làm việc với Tổ Chức Salvation Army ở cả hai thành phố Hastings và Grand Island tại miền trung Tiểu Bang Nebraska! Sau một ngày làm phóng sự với Đài Truyền Hình, tôi đã đến cửa hàng Toy Shop ở Hastings, giúp một số cha mẹ, những người không có khả năng mua đồ chơi, để chọn quà cho con họ. Lòng tôi vô cùng ấm áp, nhận thấy niềm vui xen lẫn lòng biết ơn trên khuôn mặt của các bậc cha mẹ, khi họ được cơ hội cho các con những món quà đẹp và mới tinh! (Mà không phải trả tiền).

Ngày hôm sau, Thứ Bẩy, tôi đã hoàn tất thêm một việc trong danh sách các việc phải làm: Rung chuông giúp Salvation Army! Lúc đó, dù bên ngoài lạnh và có mưa bụi, tôi rất vui vì đứng rung chuông giữa trời lạnh mà giúp quyên góp được nhiều tiền tại Chợ Hy-Vee ở Grand Island! Thật kỳ diệu khi thấy lòng vị tha và nhân hậu của con người được thể hiện. Có những vị không những đã góp tiền lúc bước vào chợ mà còn góp tiền lần nữa, lúc bước ra. Rất nhiều trẻ em muốn gặp tôi vì thấy vương miện và danh hiệu Miss Nebraska USA 2015 của tôi, nên cha mẹ đã cho các con tiền đóng góp, để các em có cơ hội nói chuyện và chụp hình với tôi luôn. Thật là tuyệt vời khi được góp phần trong việc giúp trẻ em biết nghĩ đến người khác, bằng cách khuyến khích các em tặng tiền cho những người kém may mắn, và giúp họ có một ngày lễ vui vẻ.

Sau cùng, một trong các công việc tình nguyện chót của tôi là làm việc với Heartland United Way (HUW). Tổ chức HUW mà tôi đã làm việc giúp, họ đã tặng chiếc xe hơi BMW cho một người đóng góp vào quỹ từ thiện của họ. Tôi đã nhiều lần làm tin tức và phóng sự về Heartland United Way và các công việc họ giúp cộng đồng thật là khó tin nhưng họ đã làm được. Mười sáu cơ quan khác nhau nhưng cùng hợp tác làm việc chung trong tổ chức Heartland United Way, đã từng giúp đỡ nhiều gia đình bơ vơ trong các hoạn nạn như: nhà cháy, những người đồng ý tiếp tục cai rượu hoặc cai nghiện ma túy, những người được giúp trú ngụ trong các Nhà Hướng Dẫn Giữa Cuộc Đời, để tìm cách hội nhập trở lại với xã hội sau một thời gian tù tội hoặc cải huấn. Như vậy, Heartland United Way quả thực đã nối kết mọi người với nhau trong cộng đồng Nebraska.


Không gì có thể làm tôi vui hơn, bằng các việc tôi được làm trong mùa lễ vừa qua ở Nebraska. Nhận biết mình đã tạo ra nụ cười trên khuôn mặt người khác luôn luôn là một cảm xúc tuyệt diệu. Chúc Mừng Năm Mới - với tất cả mọi người!

Nebraska, Tháng 12, 2014

Cung Hoàng Kim, Miss Nebraska USA 2015

TV Journalist | Fashion Blogger

www.ColorandChic.com

@HKCung and @RealMissNEUSA

* * *

Community Service In Central Nebraska

Im a big proponent of sharing and spreading the holiday spirit as much as possible, so naturally I looked for ways to volunteer in the weeks leading up to Christmas 2014!

One weekend, on Friday I got the opportunity to volunteer with The Salvation Army in both Grand Island and Hastings of Central Nebraska! After a day of reporting, I headed over to help parents, who cant afford gifts on their own, pick out Christmas presents for their children at the Toy Shop in Hastings. It was so heartwarming to see how gracious and thankful the parents were for having the chance to give their children beautiful, new toys! (Without making a payment).

The next day, Saturday, I got to cross something off my bucket list: Ringing the Salvation Army bell! Even though it was a cold and drizzling outside, I still had plenty of fun and helped raise a lot of money at the Grand Island Hy-Vee! It's wonderful seeing how kind people can be. Some people even donated on their way in and out of the grocery store. Plenty of children wanted to meet me because of my crown and banner and so their parents would give them some money to donate, talk and take picture with me as well. It was wonderful to see how I was making a difference because the children were learning to think of others by donating to the less fortunate and help others have a happy holiday.

Finally, one of my last Christmas volunteer opportunities was with the Heartland United Way. The Heartland United Way I helped give away a BMW to a United Way donor. Ive covered Heartland United Way many times and the work they do for the community is truly incredible. Their 16 partner agencies help families who are displaced from tragedies, including house fires, people who are trying to stay sober, along with assisting individuals at halfway houses. And so, they truly do help keep the NE community together.

I couldnt have been happier with all the things I got to take part in during the holiday season in NE. Knowing to put a smile on someones face is always a great feeling. Happy New Year!

Nebraska, Dec. 2014,

Hoang-Kim Cung

Miss Nebraska USA 2015

TV Journalist | Fashion Blogger

www.ColorandChic.com

@HKCung and @RealMissNEUSA

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.