Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hậu Gốc Việt Làm Việc Xã Hội Ở Central Nebraska

09/01/201500:01:00(Xem: 2585)

Cung Hoàng Kim
(LTS: Hoa Hậu Miss Nebraska 2015 là cô Cung Hoàng Kim, một thiếu nữ gốc Việt đang làm việc ở Đài NBC Nebraska. Tuy sinh trưởng tại Texas, cô đã học tiếng Việt từ thơ ấu. Bài viết này được cô viết từ tiếng Anh và dịch sang Việt ngữ, nội dung nói về công tác xã hội ở miền trung Nebraska, nơi cô là phóng viên TV. Tựa đề do Việt Báo đặt.)

blank
Hoa Hậu Miss Nebraska 2015: cô Cung Hoàng Kim.

Là người nhiệt tình ủng hộ việc chia xẻ và phổ biến rộng rãi tinh thần tốt đẹp của những ngày lễ càng nhiều càng tốt, tất nhiên tôi đã tìm cách làm việc tình nguyện trong những tuần lễ trước ngày Giáng Sinh của năm 2014.

Trong một cuối tuần, vào Thứ Sáu, tôi đã có dịp làm việc với Tổ Chức Salvation Army ở cả hai thành phố Hastings và Grand Island tại miền trung Tiểu Bang Nebraska! Sau một ngày làm phóng sự với Đài Truyền Hình, tôi đã đến cửa hàng Toy Shop ở Hastings, giúp một số cha mẹ, những người không có khả năng mua đồ chơi, để chọn quà cho con họ. Lòng tôi vô cùng ấm áp, nhận thấy niềm vui xen lẫn lòng biết ơn trên khuôn mặt của các bậc cha mẹ, khi họ được cơ hội cho các con những món quà đẹp và mới tinh! (Mà không phải trả tiền).

Ngày hôm sau, Thứ Bẩy, tôi đã hoàn tất thêm một việc trong danh sách các việc phải làm: Rung chuông giúp Salvation Army! Lúc đó, dù bên ngoài lạnh và có mưa bụi, tôi rất vui vì đứng rung chuông giữa trời lạnh mà giúp quyên góp được nhiều tiền tại Chợ Hy-Vee ở Grand Island! Thật kỳ diệu khi thấy lòng vị tha và nhân hậu của con người được thể hiện. Có những vị không những đã góp tiền lúc bước vào chợ mà còn góp tiền lần nữa, lúc bước ra. Rất nhiều trẻ em muốn gặp tôi vì thấy vương miện và danh hiệu Miss Nebraska USA 2015 của tôi, nên cha mẹ đã cho các con tiền đóng góp, để các em có cơ hội nói chuyện và chụp hình với tôi luôn. Thật là tuyệt vời khi được góp phần trong việc giúp trẻ em biết nghĩ đến người khác, bằng cách khuyến khích các em tặng tiền cho những người kém may mắn, và giúp họ có một ngày lễ vui vẻ.

Sau cùng, một trong các công việc tình nguyện chót của tôi là làm việc với Heartland United Way (HUW). Tổ chức HUW mà tôi đã làm việc giúp, họ đã tặng chiếc xe hơi BMW cho một người đóng góp vào quỹ từ thiện của họ. Tôi đã nhiều lần làm tin tức và phóng sự về Heartland United Way và các công việc họ giúp cộng đồng thật là khó tin nhưng họ đã làm được. Mười sáu cơ quan khác nhau nhưng cùng hợp tác làm việc chung trong tổ chức Heartland United Way, đã từng giúp đỡ nhiều gia đình bơ vơ trong các hoạn nạn như: nhà cháy, những người đồng ý tiếp tục cai rượu hoặc cai nghiện ma túy, những người được giúp trú ngụ trong các Nhà Hướng Dẫn Giữa Cuộc Đời, để tìm cách hội nhập trở lại với xã hội sau một thời gian tù tội hoặc cải huấn. Như vậy, Heartland United Way quả thực đã nối kết mọi người với nhau trong cộng đồng Nebraska.

Không gì có thể làm tôi vui hơn, bằng các việc tôi được làm trong mùa lễ vừa qua ở Nebraska. Nhận biết mình đã tạo ra nụ cười trên khuôn mặt người khác luôn luôn là một cảm xúc tuyệt diệu. Chúc Mừng Năm Mới - với tất cả mọi người!

Nebraska, Tháng 12, 2014

Cung Hoàng Kim, Miss Nebraska USA 2015

TV Journalist | Fashion Blogger

www.ColorandChic.com

@HKCung and @RealMissNEUSA

* * *

Community Service In Central Nebraska

Im a big proponent of sharing and spreading the holiday spirit as much as possible, so naturally I looked for ways to volunteer in the weeks leading up to Christmas 2014!

One weekend, on Friday I got the opportunity to volunteer with The Salvation Army in both Grand Island and Hastings of Central Nebraska! After a day of reporting, I headed over to help parents, who cant afford gifts on their own, pick out Christmas presents for their children at the Toy Shop in Hastings. It was so heartwarming to see how gracious and thankful the parents were for having the chance to give their children beautiful, new toys! (Without making a payment).

The next day, Saturday, I got to cross something off my bucket list: Ringing the Salvation Army bell! Even though it was a cold and drizzling outside, I still had plenty of fun and helped raise a lot of money at the Grand Island Hy-Vee! It's wonderful seeing how kind people can be. Some people even donated on their way in and out of the grocery store. Plenty of children wanted to meet me because of my crown and banner and so their parents would give them some money to donate, talk and take picture with me as well. It was wonderful to see how I was making a difference because the children were learning to think of others by donating to the less fortunate and help others have a happy holiday.

Finally, one of my last Christmas volunteer opportunities was with the Heartland United Way. The Heartland United Way I helped give away a BMW to a United Way donor. Ive covered Heartland United Way many times and the work they do for the community is truly incredible. Their 16 partner agencies help families who are displaced from tragedies, including house fires, people who are trying to stay sober, along with assisting individuals at halfway houses. And so, they truly do help keep the NE community together.

I couldnt have been happier with all the things I got to take part in during the holiday season in NE. Knowing to put a smile on someones face is always a great feeling. Happy New Year!

Nebraska, Dec. 2014,

Hoang-Kim Cung

Miss Nebraska USA 2015

TV Journalist | Fashion Blogger

www.ColorandChic.com

@HKCung and @RealMissNEUSA

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.