Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Báo Nguyễn Hoàng Đoan Từ Trần, Hưởng Thọ 71 Tuổi

08/01/201500:01:00(Xem: 11500)

GARDEN GROVE (VB) Nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan đã từ trần vào lúc 5:45 giờ sáng ngày Thứ Tư 7-1-2015 tại bệnh viện Garden Grove Hospital, Quận Cam, hưởng thọ 71 tuổi.

blank
Từ phải: Nguyễn Hoàng Đoan, Ngọc Hoài Phương.

Ông Nguyễn Hoàng Đoan là chồng của ca sĩ Khánh Ly, và là người đã tổ chức, sắp xếp việc tham dự của Khánh Ly trong các chương trình ca nhạc.

Trong giây phút lìa đời, chứng kiến và làm nghi thức tôn giáo do Linh mục Chu Vinh Quang.

Gia đình đã có mặt bên giường bệnh của nhà báo nổi tiếng này, theo lời nhà báo Ngọc Hoài Phương.

Theo dự kiến, tang lễ sẽ thực hiện ở nhà thờ Saint Barbara. Và lễ mai táng thực hiện ở nghĩa trang Westminster Memorial (góc đường Beach/Bolsa).

Nhà báo Ngọc Hoài Phương kể rằng, Nguyễn Hoàng Đoan là Chủ nhiệm sáng lập tạp chí Hồn Việt, lúc đó là cuối năm 1975, và đó cũng là tờ báo Việt ngữ đầu tiên của người Việt hải ngoại.


Năm 1981, báo này chuyển sáng cho Đỗ Ngọc Tùng làm Chủ nhiệm -- và thời gian ông Tùng điều hành báo Hồn Việt là 1981-1989.

Đỗ Ngọc Tùng cũng là Tổng Giám Đốc Nhà Xuất Bản Đại Nam.

Cuối năm 1989, Ngọc Hoài Phương làm chủ nhiệm Hồn Việt, và báo này đóng cửa năm 2012.

Cuộc đời của Nguyễn Hoàng Đoan tuy nhiều năm rời tạp chí Hồn Việt, nhưng vẫn gắn bó hỗ trợ vì ban biên tập đều là bạn thân của ông.

Ngoaà những người đã kể tên ở trên, còn có các cựu Tổng Thư Ký tạp chí Hồn Việt là: Đỗ Ngọc Yến, Long Ân, Việt Dzũng... Cả 3 nghệ sĩ nhà báo này đều đã từ trần.

Sáng Thứ Tư 7-1-2015, nhà báo Ngọc Hoài Phương khi được báo tin Nguyễn Hoàng Đoan từ trần, đã đọc mấy dòng thơ tiễn người bạn chí thân của ông:

Người xưa bán muối cả rồi

Ta còn ở lại ngó trời bâng quơ.

Nguyễn Hoàng Đoan sinh ngày 16-2-1944, ông nổi tiếng là một phóng viên xông xáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.