Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đỗ Thái Nhiên In Sách Mới Về Nhân Quyền, Mời Dự Ra Mắt

08/01/201500:00:00(Xem: 1363)

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Tư ngày 7 tháng 1 năm 201, Luật Sư Đỗ Thái Nhiên tác giả “Một Quan Niệm Chung Cho Nhân Quyền” đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo và ông cho biết, một buổi sinh hoạt và ra mát sách được tổ chức vào lúc 1 giờ chiều ngày Chủ Nhật 11 tháng 1 năm 2015 tại: Thư Viện Việt Nam, Westminster (Góc Westminster-Euclid).

blank
Đỗ Thái Nhiên.

Chương trình buổi sinh hoạt sẽ có phần phát biểu của vị Chủ Tọa Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh.

Nhận định về tác phẩm do Nhà văn Phan Nhật Nam và Phạm Đức Vượng. Giới thiệu về tác giả do Ký giả Du Miên, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Không Quân Võ Ý. và cuối cùng là phần trình bày của Tác giả Đỗ Thái Nhiên.

Theo tác giả Đỗ Thái Nhiên cho biết: “vào ngày 10 tháng 12 năm 1948, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc thông qua Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Năm 1966, Đại Hội Đồng tiếp thông qua Công Ước Quốc Tế: 1- Về Quyền Kinh Tế, Xã Hội và Văn Hoá; 2- Về Quyền Dân Sự và Chính Trị. Ba văn kiện nầy kết hợp lại thành Bộ Luật Quốc Tế Nhân Quyền. Tuy nhiên, từ nhiều thập niên qua Cộng Sản Việt Nam đã cố tình đưa ra nhiều quan niệm khác nhau về nhân quyền với âm mưu bóp méo nghĩa vụ Tôn trọng Nhân Quyền.

Nhằm bảo đảm Luật Quốc Tế Nhân Quyền phải được thi hành nghiêm chỉnh và toàn diện, phần mở đầu của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đã tiên liệu và nhấn mạnh như sau: “Xét rằng một quan niệm chung về Tự Do và Nhân quyền là điều tối quan trọng để thực hiện trọn vẹn cam kết tôn trọng Nhân Quyền.”

Thế nào là một quan niệm chung cho nhân quyền? Tác Giả Đỗ Thái Nhiên đã minh chứng một cách khoa học rằng Nhân Quyền chỉ có một quan niệm chung và rằng các điều được gọi là các quan niệm khác về nhân quyền hiển nhiên là những lý luận vô căn cứ...

Đây là một cuốn sách mà Luật Sư Đỗ Thái Nhiên đã bỏ nhiều công sức để nghiên cứu, phân tích chi tiết về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam trong đó có: Phần Một:

Chương I - Nhân quyền bị vi phạm trong quan hệ giữa đảng và nhân dân.

Chương II - Nhân quyền bị vi phạm trong lãnh vực giáo dục. Chương III- Nhân quyền bị vi phạm trong ngôi nhà luật pháp. Chương VI- Nhân quyền bị vi phạm trong hoạt động kinh tế.

Phần Hai: Những tranh luận về nhân quyền.

Chương I - Ngụy biện tránh né tôn trọng nhân quyền.

Chương II - Luận cứ thượng tôn nhân quyền.

Phần Ba: Một quan niệm chung cho nhân quyền: trong đó có Triết học Lý Đông A và luật Quốc Tế Nhân Quyền, Tiểu sử nhà tư tưởng Lý Đông A...

Chương Trình có phần phụ diễn văn nghệ do Ban Hợp Ca Hội Phố Núi Pleiku; Ban Hợp Ca Cát Trắng Kim Anh trình bày những nhạc phẩm của Anh Bằng, Nguyễn Đức Quang, Nguyệt Ánh, Phan Văn Hưng, Trầm Tử Thiêng, Trúc Hồ...

Ban Tổ Chức gồm: Nguyễn Đăng Nam, Phan Nhật Nam, Hoa Thế Nhân, Phùng Ngọc Thọ, Võ Ý cùng tác giả Trân trọng kính mời đồng hương tham dự để biết tại sao Tác giả Đỗ Thái Nhiên viết và phổ biến tác phẩm “Một quan niệm chung cho nhân quyền vào lúc nầy?”. Cội nguồn pháp lý của nhân quyền là gì và còn nhiều điều mới lạ sẽ được tác giả trình bày cũng như trả lời những câu hỏi của qúy vị có liên quan đến Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

Vài nét về tác giả: Đỗ Thái Nhiên, tên thật là Nguyễn Phương Minh, sinh năm 1943 tại Quận Nhất, Sài Gòn, Chánh quán Đức Thọ, Hà Tỉnh. Cựu Luật Sư Tòa Thượng Thẩm Sài Gòn, Cựu Sĩ Quan Tổng Quản Trị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cựu tù chính trị dưới chế độ cộng sản Việt Nam. Vượt biên đến Hoa Kỳ tháng 2 năm 1986. Hiện cư ngụ tại Thành Phố Garden Grove, Nam California.

Đồng hương không đến tham dự được muốn có sách xin liên lạc về: (714)705-5411 hoặc Email: dothainhien@gmail.com

Giá sách 25 USA, chi phiếu xin đề: Minh P Nguyen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.