Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Ns Trưng Vương Nam Cali Gây Quỹ Tổ Chức Đại Lễ Hai Bà Trưng

08/01/201500:00:00(Xem: 3663)

Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 4 tháng 1 năm 2015 tại nhà hàng Grand Garden, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California đã tổ chức buổi tiệc gây qũy để chuẩn bị cho ngày đại lễ Hai Bà Trưng năm nay sẽ diễn ra vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 3 năm 2015 tại Saigon Performing Arts Center.

Hơn 500 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy Thầy, Cô Giáo, các cựu học sinh Trưng Vương và gia đình cũng như thân hữu tham dự.

Mở đầu chương trình MC Nghiêm Thị Hiếu lên cho biết, “Qua những cố gắng không mỏi mệt, uy tín của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương mỗi năm một lớn mạnh hơn trong cộng đồng, còn các chị em Trưng Vương thì mỗi ngày càng gắn bó hơn, ít có hội đoàn nào mà như giáo sư Tôn Bội Hoàng đã có nhận xét, Cô rất mừng thấy các em biết kính trên nhường dưới, đoàn kết với nhau mặc dù có những bàn cãi sôi nổi, gay cấn trước khi bắt tay vào việc. Ưu điểm này đã khiến các em đạt được những thành quả to lớn. Buổi họp mặt hôm nay cũng là dịp để ra mắt tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2014 – 2016.”

blank
Trong buổi tiệc gây quỹ tổ chức Đại Lễ Hai Bà Trưng.

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Ban hợp ca áo xanh trình diễn nhạc phẩm “Trưng Nữ Vương” hành khúc.

Tiếp theo TV Phạm Vân Bằng lên giới thiệu thành phần Ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2014-2016, trước tiên mời qúy vị cố vấn gồm các cựu Hội Trưởng: Vũ Bội Tú - Nguyễn Thanh Hà - Đỗ Kim Toàn - Phạm Vân Bằng - Vũ Tuyết Yên - Nguyễn Minh Nguyệt - Quách Như Mai - Mai Khanh Lê Ngọc Phú và Nguyễn Mộng Tâm.

Đồng thời cũng giới thiệu Ban Chấp Hành Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali, nhiệm kỳ 2014 -2016 vừa được lưu nhiệm gồm: Hội Trưởng, TV Vương Đỗ Mai Phương; Phó Hội Trưởng Nội Vụ, Vũ Ngọc Diệp; Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ, Lê Minh Thu Cúc; Tổng Thư Ký, Nguyễn Khánh Linh; Phó Tổng Thư Ký, Hoàng Lan Hương; Thủ Qũy, Nguyễn Thúy Hoà; Phó Thủ Qũy, Lê Thị Huệ và một số các trưởng ban chuyên môn do các TV: Vũ Ngọc Diệp, Lê Minh Thu Cúc, Nguyễn Khánh Linh, Hoàng Lan Hương, Nguyễn Thúy Hòa, Lê Thị Huệ, Vũ Mai Khanh, Nguyễn Hồng Tước, Lý Nguyễn Thu Vân, Võ Mộng Hoa, Lê Minh Phú, Lê Tuyết Anh, Trần Diễm Khanh và Đỗ Ngọc Hoa. Trong dịp nầy TV.Vân Bằng xin quý vị Giáo sư và các phu quân TV tiếp tục ủng hộ Ban Cố Vấn và Ban Chấp Hành để hoàn thành nhiệm vụ trong 2 năm tới.

Trước khi mời Hội Trưởng lên phát biểu, MC. Vân Bằng cho biết: TV. Đỗ Mai Phương đã được quý Thầy, Cô, các cựu nữ sinh Trưng Vương khắp nơi trên thế giới ngưỡng mộ, kể cả ở VN, là gạch nối giữa các chị lớn và các em nhỏ hơn. Tài lèo lái của Mai Phương thật xuất sắc, Mai Phương đã cùng Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2012 - 2014 kết hợp được tài năng và sự hỗ trợ của rất nhiều chị em Trưng Vương ở khắp mọi nơi, kể cả ở VN trong Đại Hội Trưng Vương Toàn Cầu ngày 20-7-2014 vừa qua.”


blank
Trong buổi tiệc gây quỹ tổ chức Đại Lễ Hai Bà Trưng.

Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý vị giáo sư, quý vị mạnh thường quân đã thường xuyên đóng góp vào việc tổ chức đại lễ Hai Bà Trưng, quý vị quan khách và đồng môn đã bỏ thì giờ quý báu đến tham dự dạ tiệc gây quỹ tối nay.

TV Mai Phương nói, “Mỗi năm Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali chúng tôi cố gắng tổ chức buổi dạ tiệc mục đích gây quỹ cho ngày truyền thông, đại lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng, đồng thời cũng để có phương tiện đóng góp vào việc thiện nguyện, cứu trợ nạn nhân thiên tai xảy ra mọi nơi trong và ngoài nước. Nhân đây, chúng tôi xin phép được cảm ơn các Thầy, Cô, các Mạnh thường quân cùng tất cả các cựu nữ sinh Trưng Vương đã thường xuyên tích cực đóng góp công sức cùng nhau làm việc để hội Trưng Vương Nam Cali của chúng ta luôn được vũng mạnh để góp phần vào công việc xã hội.

“Cá nhân chúng tôi rất hãnh diện, một lần nữa được mọi người giao phó trách nhiệm Hội Trưởng. Với sự giúp đỡ của toàn Ban Chấp Hành, các chị cựu Hội Trưởng và nhất là các chị em cựu nữ sinh Trưng Vương âm thầm đóng góp, chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công cho Hội qua mọi lãnh vực. Trong khi tổ chức, toàn Ban Chấp Hành chúng tôi không sao tránh khỏi thiếu sót, kính mong quý vị niệm tình thứ lỗi cho.”

blank
Trong buổi tiệc gây quỹ tổ chức Đại Lễ Hai Bà Trưng.

Tiếp theo ban tổ chức mời quý vị giáo sư lên sân khấu để Ban Chấp Hành tri ân, cảm tạ, đồng thời gởi lời cám ơn quý giáo sư ở xa không về được nhưng cũng đã đóng góp tài chánh cho ngày đại lễ Hai Bà Trưng.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cuùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các cựu nữ sinh Trưng Vương trình diễn, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây qũy.

Chương trình văn nghệ do hai MC Mai Khanh và Ngọc Dung điều hợp. Mở đầu với Sớ Táo Quân, sau đó là bản hợp ca “Xuân Miền Nam” do TV Michelle Mai và Kim Phượng trình bày rồi đến “Mùa Thu Không Trở Lại do TV Kim Toàn hát. Nhóm Ngẫu Nhiên gồm các TV niên khóa 61 -69): Kim Nhung, Thu Cúc, Phạm Thư, Minh Nguyệt và Như An đồng ca nhạc phẩm “Còn Có Bao Ngày” và chương trình liên tục tiếp diễn với các giọng ca Phạm Đình Tuân, Thúy Lan, Thanh Hà, Xuân Hà, Phạm Đặng Long Cơ, Kiều Loan, Vũ Quốc Phong, Mai Khanh Lê Ngọc Phú, Nhóm Hương Xưa gồm V.Lan, H. Tước, M.Phương, V. Khiên và Như An kết thúc với nhạc phẩm “Mừng Xuân của nhạc sĩ Lê Văn Khoa. Sau đó chuyển qua Nhạc Thính Phòng với các ca sĩ Anh Dũng, Bằng Kiều, Coniee Kim, và đặc biệt ca sĩ Kiều Loan, một cựu nữ sinh TV từ Việt Nam qua tham dự với giọng ca thật hay.

Mọi chi tiết xin liên lạc với Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương (949) 547-0470 Email: thevuongfamily@hotmail.com hay Thủ Quỹ Nguyễn Thúy Hòa (714) 331-6288, Email: hoanguyen888@live.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.