Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu Mừng 25 Thành Lập

08/01/201500:00:00(Xem: 2190)

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu kỷ niệm năm thứ 25. Đây là một chặng đường dài, vượt qua nhiều dốc đồi, gặp không ít khó khăn! Ấy thế mà ngày hôm nay,ngày 21 tháng 12 năm 2014, trong hội trường nho nhỏ, xinh xinh của Thư Viện, một buổi họp mặt long trọng, giản dị trong tình thân mật; các anh chị em học viên cũng như thân hữu, hân hoan nâng ly chúc mừng THƯ VIỆN VIỆT NAM TOÀN CẦU tròn 25 tuổi.

Tổng Giám Đốc Phan Tâm, bút hiệu Tâm Vô Lệ bắt tay từng thân hữu và nhận từ tay mọi người những lời chúc và quà tặng. Người ta nhận thấy có mặt nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát và những anh chị em trong nhóm học nhạc, học ca, nhóm học về thiết kế trang web, nhóm học computer… Nếu có ai tò mò hỏi về những vấn đề hóc búa liên quan đến các chương trình điện toán thì Giáo Sư Phan Tâm vẫn sẵn sàng trả lời. Nổi tiếng nhất và dễ dàng xữ dụng nhất cho người xử dụng computer là CÂY ĐŨA THẦN ĐIỆN TOÁN. Đây là tác phẩm có một không hai, vừa nhỏ gọn vừa có nhiều chức năng khi ta cắm nó vào máy chính!

blank
Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu kỷ niệm năm thứ 25.

Sau lời chào mừng của Tổng Giám Đốc Phan Tâm là cảm tưởng của những người có mặt. Thư Viện lúc mới khởi đầu ở trên lầu khu thương mại Little Sài Gòn - Góc Blosa & Brookurst – Sau đó dời về đường Warner (giữa Newhope & Harbor). Giữa năm 2014 Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu chính thức dời về góc đường Magnolia & Hazard, trên lầu một khu thương mãi khang trang và tiện lợi!

Kỷ Sư Phan Tâm, đã từ chối các hợp đồng béo bở của các công ty điện toán, mặc dù sẽ được trả mức lương tối đa; để dồn hết tâm trí, sáng chế ra CHIẾC ĐŨA THẦN ĐIỆN TOÁN, không quản nắng mưa; từ San Diego, hàng ngày lái xe đến Little Saigon truyền dạy kiến thức của mình, phục vụ Cộng Đồng tị nạn Cộng Sản có được hiểu biết khả dĩ theo kịp trào lưu tiên tiến… Đã 25 năm phục vụ, Tổng Giám Đốc Phan Tâm già đi thấy rõ, nhưng vẫn chưa chịu lập gia đình lần nữa. “Chim bị ná thấy cành cong thì sợ”! Không biết Thầy Phan Tâm có ở trong tường hợp đó không?

Buổi văn nghệ mừng 25 tuổi Thư Viện kéo dái từ 12:00PM cho tới 8:00PM mới hết khách. Bạn bè và thân hữu đã đem thức ăn đến còn góp phần ca hát văn nghệ với tiếng đàn điêu luyện của nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát. Chúc mừng Thầy Phan Tâm, Thầy Nguyễn Cữu Lâm và các bạn. các thân hữu đã có mặt để “mừng tuổi” Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu! Chúc mọi người luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, an vui và thăng tiến.

letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.