Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Tân Niên 2015 Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông

08/01/201500:00:00(Xem: 2092)

Trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK(CSVQGHCMĐHK) đã tưng bừng tổ chức Tiệc Tân Niên vào lúc 12 giờ trưa ngày 3 Tháng 1, 2015 tại Nhà Hàng Harvest Moon, Falls Church,VA.

Mặc dầu thời tiết mùa Đông, gió mưa lạnh lẽo, nhưng cũng có hơn ba trăm quan khách tham dự, với sự hiện diện của nhiều đại diện các hội đoàn trong vùng và các anh chị em trong gia đình CSVQGHCMĐHK. Trong số những quan khách có Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐHTĐ, MD&VA, Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên/HTĐ, Ông Nguyễn Đình Kỳ, Cựu Hội trưởng Hội NVCN/HTĐ, GS Nguyễn Ngọc Bích, Nghị Hội Toàn Quốc…

Về phía quan khách Hoa Kỳ có Dân biểu Quốc Hội HK Gerry Cornnolly, Bà Penny Gross, Mason District Supervisor; Bà Stacy Kincaid, Cảnh sát trưởng Falls Church,… Ngoài quan khách còn có quý vị giáo sư của Học Viện Quốc Gia Hành Chánh như Giáo Sư Trương Hoàng Lem, GS Lacy Wright, GS Federica Dunn…

Mở đầu là màn múa lân rất ngoạn mục, ba con lân màu sắc rực rỡ nhảy múa theo nhịp trống rộn ràng, đem không khí Tết đầm ấm, vui tươi đến cho mọi người trong dịp đầu năm.

Sau đó Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội trưởng Hội CSVQGHCMĐHK có lời chào mừng và cảm tạ sự tham dự đông đảo của quan khách. Ông Hương Hỏa tường trình những sinh hoạt của hội trong năm qua như giúp khai Thuế Miễn Phí đồng hương, chương trình mua sách giúp Thư Viện Thomas Jeferson. Năm nay mua khoảng ba trăm cuốn, trong số đã có 3000 cuốn. Hội cũng tiếp tục chương trình Gateway of Freedom (Đường Đến Tự Do) do Hội Quảng Đà và Hội Quốc Gia Hành Chành phối hợp thực hiện. Hội bán những viên gạch có khắc tên người ủng hộ để lót đường ở Thư Viện TJ. Số tiền gây quỹ này sẽ được tặng cho thư viện để mua sách cho thư viện Việt Nam. Chương trình này sẽ kết thúc vào tháng 4, 2015, kỷ niệm 40 mươi năm người Việt tỵ nạn đến xứ Hoa Kỳ này. Ông Hương Hỏa mời những người chưa mua gạch xin ủng hộ mua giúp để tặng cho Thư Viện TJ một món quà của người Việt đối với xứ Hoa Kỳ này đã cưu mang chúng ta.

Về sinh hoạt của Hội thì cũng gồm những sinh hoạt thường xuyên như là picnic Hè, tiệc tân niên hay tham gia những sinh hoạt của những hội đoàn khác trong cộng đồng.

blank
Hình ảnh họp mặt.

Kế đến Ông Lê Hữu Em, đại diện Hội Đồng Quản Trị Hội CSVQGHCMĐHK chào mừng quan khách và cảm ơn các CSV QGHCMĐ và gia đình đến tham dự buổi Hội Ngộ Tân Niên do Hội tổ chức. Ông Em cho biết buổi Hội Ngộ Tân niên được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội cho CSV trong vùng gặp lại thầy xưa, bạn cũ, hàn huyên tâm sự, trao đổi tâm tình cùng những kinh nghiệm sống để thắt chặt tình thầy trò và tình đồng môn và nhất là có dịp được gặp và cảm ơn những quan khách, thân hữu, mạnh thường quân, những ngừơi đã giúp đỡ hội về mọi phương diện để Hội hoàn tất tốt đẹp rất nhiều công tác phục vụ cộng đồng, đồng hương và các CSVQGHC tại HK cũng như tại VN.

Ông Em nhắc lại trong năm qua, Hội Cựu SV QGHCMĐ đã hợp tác với Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐ tiếp tục hoàn tất giai đoạn chót của Dự Án “Đường Đến Tự Do” tại Thư viện Thomas Jefferson vùng Falls Church, VA. Công việc đã nói lên sự biết ơn của chúng ta nói riêng, và toàn thể người Việt tỵ nạn CS nói chung đối với nhân dân HK, đã chấp nhận, giúp đỡ chúng ta trong suốt 40 năm qua. Ông Em nói tiếp, ông ước mong Hội CSVQGHCMĐ sẽ tiếp tục thực hiện các dự án tương tự trong tương lai để cảm ơn nhân dân HK đã cưu mang chúng ta.

Ông Em thay mặt Hội Đồng Qyuản Trị, và toàn thể CSVQGHCMD nhiệt liệt khen ngợi sự hợp tác, làm việc hăng say của quý anh chị trong BCH cũng như Hội Đồng Quản Trị của hai Hội trong công tác này. Ông cảm ơn mọi người làm việc tận tâm trong suốt năm qua đã đem lại kết quả cụ thể và thiết thực phục vụ CSVQGHCMĐ, đồng hương và cộng đồng.

Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA nói, qua những sinh hoạt, hoạt động của Hội CSVQGHC, cho thấy người Việt Quốc Gia trong vùng đã có những hoạt động đáng kể để cảm tạ nguời Mỹ. Nhân dịp đầu năm ông Định gởi đến tất cả lời chúc mừng năm mới,

Trong phần phát biểu của quan khách ngoại quốc, Dân biểu Quốc Hội HK Gerry Cornnolly nói, trước đây ông đã vận động cho cờ vàng của chúng ta đựơc treo ở các trường trung học ở Fairfax. Ở Quốc Hội HK, ông trong Ủy ban Nhân Quyền cho Việt Nam. CS Việt Nam không thể là thành viên trong cộng đồng thế giới nếu họ không tôn trọng tự do báo chí, tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do tổ chức, tự do có quan điểm chính trị nào họ muốn …cuối cùng Dân biểu Gerry Cornnolly chúc mừng mọi người năm mới.

Bà Penny Gross, Supervisor of Mason District, Fairfax nói, bà vui mừng dự tiệc Tân niên của Hội CSVQGHCMĐHK mỗi năm và rất trân quý sự đóng góp của cộng đồng VN vào sự phát triển của Quận Fairfax và Thư viện Thomas Jefferson. Bà nhắc đến “Con đường Tự Do” rất đặc biệt, làm bằng gạch lót có khắc tên người ủng hộ trước cổng vào Thư Viện Thomas Jefferson. Chưa có ai đề nghị một chương trình như vậy. Sau đó bà Penny Gross hãnh diện giới thiệu Cảnh Sát trưởng Stacy Kincaid, được bầu giữ chức này năm 2013, 274 năm mới có một phụ nữ được bầu giữ chức Cảnh Sát trưởng.

blank
Hình ảnh họp mặt.

Bà Kincaid cho biết đây là lần thứ hai bà hân hạnh được cộng đồng người Việt mời tham dự. Bà cũng hãnh diện được giữ chức Cảnh sát trưởng. Bà đã làm nhiều việc, ngoài điều hành nhà tù, giam 1243 tù nhân để giữ an ninh trong cộng đồng, bà cũng có trách nhiệm giữ an ninh cho Tòa án để thi hành luật pháp, bà đã làm nhiều việc trong cộng đồng. Bà cũng đã tiếp xúc với nhiều bà con trong vùng năm qua để có ý kiến làm thế nào giúp cộng đồng của chúng ta được an ninh. Cuối cùng Bà cảm ơn đã mời bà đến tham dự.

Cũng như những năm trước đây, trong tiệc Tân niên có phần tặng quà cho những vị giáo sư giảng dạy ở trường, những món quà nhỏ thể hiện lòng biết ơn được trao đến quý giáo sư như GS Trương Hoàng Lem, GS Lacy Wright, GS Frederick Dunn… Kế đó là lì xì cho trẻ em theo turyền thống dân tộc.

Chương trình văn nghệ năm nay rất phong phú, đặc sắc với hai màn vũ do các em trong Jackie Lee Dance Studio trình diễn. Đặc biệt là màn vũ “Lối Về Xóm Nhỏ”, hai nam vũ sinh trong chiếc áo bà ba quen thuộc của trẻ em miền quê Việt Nam, trình diễn nhạc quê hương Việt Nam, nhưng qua sự hướng dẫn độc đáo của Vũ Sư Jackie Lê Hữu Em, hai em có những bước nhảy lạ mắt như khiêu vũ Tây phương, vô cùng hấp dẫn, được khán giả vỗ tay tán thưởng nồng liệt.

Để cho thay đổi không khí, Nhạc sĩ Cổ nhạc Trịnh Phước Chí đã đệm đàn lục huyền cầm cho Tuyết Mai hát bài cổ nhạc “Đường Về Quê Hương”. Robert Trịnh rất sinh động trong nhạc phẩm Gái Xuân, Kiều Nga vui tươi trong “Xuân Và Tuổi Trẻ”. Chị Minh Nguyệt lôi cuốn khác giả với bài “ Bốn Mùa và Em, Trúc Nương trong nhạc quê hương “ Lý chim Quyên”.

Một chương trình hấp dẫn khán giả nữa là màn trình diễn thời trang, do các em trong ViêtFest trình diễn. Những chiếc áo dài thướt tha của phụ nữ Việt Nam được các sinh viên xinh tươi trình diễn thật dễ thương.

Trước khi chia tay và hẹn gặp lại trong Tiệc Hội Ngộ năm sau, các CSV QGHCMĐHK cùng gia đình chụp hình lưu niệm. Chương trình được chấm dứt lúc 4 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.