Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu TNS Lou Correa Thăm Trung Tâm Chăm Sóc Người Cao Niên ABC

07/01/201500:00:00(Xem: 1561)

Vào lúc 10:30 sáng ngày 30 tháng 12 năm 2014, cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã ghé thăm, chúc mừng năm mới các vị cao niên tại Trung Tâm Chăm Sóc Người Cao Niên ABC Westminster (202 Hospital Circle, Westminster CA). Cũng qua buổi thăm viếng này, ông đã trình bày một số đường hướng hoạt động của mình nếu đắc cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.

Trong buổi gặp gỡ thân mật này, ông Lou Correa đã cảm ơn những vị cao niên của cộng đồng Người Việt Quận Cam. Bởi vì chính người Việt tị nạn đã góp phần lớn làm thay đổi bộ mặt của Quận Cam trong gần 40 năm qua, biến Quận Cam từ một vùng đất nông nghiệp hẻo lánh thành một khu phố thị sầm uất, đông đúc. Ông nói chính những ân nhân của Quận Cam này đang có mặt tại các trung tâm chăm sóc người cao niên như ABC Westminster. Do đó, việc duy trì những trung tâm, dịch vụ chăm sóc người cao niên tại Quận Cam là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của ông trong tương lai, nếu ông thắng cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam trong kỳ bầu cử vào ngày 27/01/2015 sắp tới.

Một bác cao niên trong trung tâm đã đặt câu hỏi với ông Lou Correa: trong thời gian 2 năm đã từng làm chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam trước đây, ông đã có đóng góp gì cho cộng đồng người Việt? Có hai công việc đã làm trong thời gian đó, mà vẫn còn ảnh hưởng đến cộng đồng chúng ta ngày hôm nay. Thứ nhất là việc vận động để thông qua nghị quyết cờ vàng. Quận Cam chính thức công nhận lá cờ vàng thân yêu là đại diện của cộng đồng người Việt Quận Cam, loại bỏ những âm mưu đem lá cờ đỏ của CSVN đến đây bằng con đường ngoại giao. Thứ hai là việc vận động để duy trì ngân sách cho MediCal. Rất nhiều người trong cộng đồng người Việt chúng ta cần sự hỗ trợ từ chương trình an sinh xã hội này. Trong những giai đoạn kinh tế khó khăn, thì ngân sách dành cho phúc lợi xã hội là dễ bị cắt bỏ nhất, nếu không có những vận động từ những chính khách như ông Lou Correa.


blank
Hình ảnh Cựu TNS Lou Correa thăm TT Chăm Sóc Người Cao Niên ABC.

Ông Lou Correa giải thích thêm ngân sách của Quận Cam không chỉ gồm những chương trình phục vụ người cao niên. 05 Giám Sát Viên của Quận Cam (thuộc 5 địa hạt) sẽ phối hợp với nhau để đồng thuận một ngân sách chi tiêu cho những vấn đề thuộc dịch vụ công cộng, an sinh xã hội… Kinh nghiệm làm việc trên nghị trường, khả năng phối hợp các cộng đồng khác nhau trong Quận Hạt là một yếu tố thuận lợi của ông Lou Correa, khi đảm nhiệm vai trò Giám Sát Viên Địa Hạt 1 của Quận Cam. Bên cạnh ngân sách chăm sóc cho người cao niên, việc hỗ trợ các em sinh viên với những trợ giúp tài chính trong học vấn cũng quan trọng không kém. Đầu tư cho giáo dục cho thế hệ trẻ là điều mà ông Lou vẫn làm, cho dù ở vai trò Thượng Nghị Sĩ hay Giám Sát Viên. Ngoài ra, ông cũng quan tâm đến những người vô gia cư; mở rộng hơn nữa phạm vi hoạt động của văn phòng giám sát viên hiện tại, để văn phòng này có thể lắng nghe và phục vụ cư dân nhiều hơn nữa.

Câu hỏi cho một vị cao niên khác: lý do nào mà ông Lou Correa tin tưởng vào khả năng thắng cử của mình trong cuộc bầu cử Giám Sát Viên Quận Cam lần này? Ông Lou nhắc lại một điều mà ông luôn luôn nói mỗi khi có dịp tiếp xúc với cử tri: ông làm việc cho chính họ, và tin rằng cử tri sẽ đánh giá cao những gì mà ông làm. Cho dù là một chính trị gia của đảng Dân Chủ, ông Lou không nhấn mạnh đến tính đảng phái trong chính sách hoạt động của mình. Bởi vì cử tri mà ông phục vụ thuộc cả Dân Chủ, lẫn Cộng Hòa, hay không đảng phái.

“I work for you!” và “I listen to you!”, đó chính là phương châm làm việc của ông Lou Correa trong suốt 16 năm qua. Với phương châm này, cử tri có thể tín nhiệm nơi ông, cho dù ông là một thượng nghị sĩ, hay một giám sát viên cũng thế.

Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.