Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trưòng Trung Học VN Nam Cali Họp Mặt Tất Niên Gây Quỹ Cây Mùa Xuân Giúp TPBVNCH Số Tiền Thu Được Là: $14,000

03/01/201500:00:00(Xem: 2228)
Anaheim (Bình Sa)- - vaò lúc 7:00 PM tối thư hai ngày 31 tháng 12, 2014 tại nhà hàng Seafood Kingdom, Lien Trưòng Trung Học VN Nam Cali Họp Măt Tất Niên Lien Trường & Countdown New Years Eve 2015 - Gây Quỹ Cây Mùa Xuân Giúp Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa

Khoảng 500 quan khách, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cựu Giáo Sư, cựu học sinh cac Trừơng Trung Hoc miền Nam VN trước 1975, qúy cơ quan truyền thông và thân hữu đã đến tham dư Buổi Hop mặt Tất Niên & Countdown New Years & Gây Quỹ Cây Muà Xuân giúp TPBVNCH do Liên Trường Trung Học VN-Nam California tổ chức.

Theo thông lệ hằng năm, đặc biệt năm nay theo ban tổ chức cho biết có khỏang30 trường THVN trướ c năm 1975 tham dự trong số có:

Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyêt, Regina Pacis, Petrus-Ký, Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Nguyễn Du(Saigon), Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền (Gia định),Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Nữ Trung Học Nha Trang, Pleimei (Pleiku), Phan Châu Trinh (Đà Nẳng), Châu Văn Tiếp (Phước Tuy), Phan Bội Châu (Phan thiêt), Trần Hưng Đạo & Buì Thị Xuân (Đà lat), Trần Lục, Hồ Ngọc Cẩn, Võ Trường Toãn, Nguyễn Bá Tòng, Lê Bão Tịnh, Marie Curie, Taberd, Kỹ thuật Cao Thắng (Saigon/ Đà nẳng), Trung Học Vũng Tàu, Nguyễn An Ninh, Trung học Tay Ninh,... …Môt số các cưu Giáo sư các trường đã đến tham dự gồm có: GS Dương Ngoc Sum, Nguyễn Hữu Phước, trường Petrus-Ký, GS Trần Quang Hải, trưòng Cao Thắng, Cưu Hiêu Trưởng Lê Khoan, trường Tây Ninh; GS Bùi Mỹ Dương, trường Tân Bình Nguyễn Thương Hiền...

blank
Liên Trường họp mặt tất niên.

Điều hợp chương trình CVA Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trường,

MC. Đỗ Kim Thiện

Sau phần nghi thức khai mạc chào Quốc kỳ Viêt Mỹ và phút mặc niệm, do cựu học sinh Petrus-Ký Lâm Mỹ Hoàng Anh phụ trách. Sau phần nghi thức, Ban Hơp ca Liên Trường đã trình bày Nhạc phẩm “ Xuân Họp Măt” và “ Chiến Sĩ Vô Danh ” để chào mừng quan khách. Tiếp theo Chu Văn An Nguyễn Mai, cùng vói Đồng Khánh Kim Chi đã thay phiên giới thiệu thành phần Quan khách tham dự.

Tiếp theo PK Lâm Mỹ Hoàng Anh, Hội Trưởng CHS Petrus-Ký, Chủ tịch luân phiên Liên Trường 2015 đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn qúy vị Quan khách, qúy Thây cô, các cựu HS đã đến tham dự Họp mặt. Sau đó là phần tặng Hoa lưu niệm cho NT Mai Đông Thành. cưu Chủ tich luân Phiên 2014.

blank
Liên Trường họp mặt tất niên.

Sau cùng Ông Nguyễn Mai, cưu HS Chu Văn An, nguyên TTK/LT đã lên tường trình sinh hoạt Liên Trường trong năm qua. Ông cho biết trong năm 2014, LT đã gửi về giúp đở trực tiếp (qua 1 công ty chuyển tiền tại TP Westminster) tổng cộng LT đã giúp đở được 313 Gia đình TPBVNCH tại VN (mội gia đình nhận $50 USD ) và tăng 1 xe lắc (trị giá $190 USD) cho 1 TPBVNCH(cựu Chuẩn Uý QLVNCH tai Saigon).với số tiền trợ giúp là $16,414 USD (bao gồm cả cước phí). Trong số tiền này các Manh Thường Quân đóng góp trước và trong buổi Tiệc là $13,530 USD và còn lại $2,884 là do tiền lờì cuả buôi hop măt Tất niên 2013. Và tính từ năm 2002 cho đến nay LT đã gửi về giúp đở tổng cộng 2,985 Gia đình TPBVNCH & Quả phụ VNCH tại VN, tặng 29 chiếc xe lăn/xe lắc với tổng số tiền lên đến $162,291 USD.

blank
Liên Trường họp mặt tất niên.

Sau cùng Ông đã đọc danh sách cám ơn các Manh Thường Quân đã gưỉ về yểm trợ cho Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH 2015 trước khi họp măt là $8,835 USD.

Trong dịp này BTC cũng chia sẽ thêm măc dù Liên Trường đươc thành lập chính thức trên 13 năm qua chỉ hoạt đông thuần tuý ái hưũ, vơí mục đích xã hội, nhân đao giúp đở các TPBVNCH tàn phế tại VN hằng năm vào dịp Tết Nguyên Đán.

Tổng kết buổi họp măt Tât Niên LT & gây Quỹ Cây Muà Xuân Ất Mùi 2015 cho TPBVNCH, BTC cho biết đã được các Manh Thừong Quân yểm trợ tổng công $11,750, bao gồm số tiền $8,835 đã đươc các MTQ gửi về yểm trợ từ trước, và ngay trong đêm họp măt thu được $2,705 USD. Ngoài ra cựu GS Tiến si Petrus Ký Nguyễn Hữu Phước cũng đã yểm trợ thêm môt nưả số tiền bán 29 quyển sách tại chỗ “Tiếng Việt Gốc Ngoại Quôc“ dày 316 trang đã đươc xuât bản năm 2004 & tái bàn 2014 cho Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH là $210, nâng tổng số tiền thu đươc cho Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH là $11,750 Ngoài ra tiền lời cuả buổi họp mặt được ước tính sơ khởi trên $2,000 USD, tổng cộng buổi họp mặt Tất Niên LT đã thu đươc khoảng $14,000 USD. Số tiền này sẽ đươc Liên Trường gửi về trực tiếp (qua 1 công ty chuyển tiền tại Westminster) giúp cho các gia đình TPB/Quả phụ VNCH tại Viêt Nam trong tháng 1, 2015 trước Tết Nguyên Đán Ất Mùi ỵà mỗi gia đình TPB/Quả phụ VNCH sẽ nhận được Quà Xuân LT là $50 USD.

blank
Liên Trường họp mặt tất niên.

Một chương tình văn nghệ rất đặc sắc do các Trường Trung Học VN đóng góp và đươc giới thiếu qua các MC NT Mai Đông Thành & Gia Long Phạm Thanh Mai điều hợp.

Màn thi kể chuyện vui rất hào hứng do LS Đỗ Hữu Liêm, NT Mai Đông Thành, TV Mai Khanh làm điêu hơp. Có 10 thí sinh dự thi và mỗi thí sinh đươc Luật Sư (CHS CVA) Đỗ Hiếu Liêm tăng 1 chai rượu chát đỏ đăc biêt và tặng $100 cho giải nhất. Kết quả giải nhât thi kể chuyện vui LT năm 2015 là CNS Đồng Khánh Kim Chi, Giải nhì là CNS Lê Văn Duyệt Nguyễn Thị Dung và giải ba Anh Lê Đức Thành.

Sau cùng là buổi Dạ vũ chào mừng năm mới 2015.

Buổi họp mặt Tât Niên & countdown New Years Eve & Gây Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH 2015 kết thúc lúc 1:00 giơ  sáng ngày 2 tháng 1, 2015

Mõi chi tiết liên lạc về Liên Trường THVN - Nam Cali số điên thoai: (714) 889-8498 (Cell), E-mail: lientruongthvn@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.