Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trưòng Trung Học VN Nam Cali Họp Mặt Tất Niên Gây Quỹ Cây Mùa Xuân Giúp TPBVNCH Số Tiền Thu Được Là: $14,000

03/01/201500:00:00(Xem: 2090)
Anaheim (Bình Sa)- - vaò lúc 7:00 PM tối thư hai ngày 31 tháng 12, 2014 tại nhà hàng Seafood Kingdom, Lien Trưòng Trung Học VN Nam Cali Họp Măt Tất Niên Lien Trường & Countdown New Years Eve 2015 - Gây Quỹ Cây Mùa Xuân Giúp Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa

Khoảng 500 quan khách, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cựu Giáo Sư, cựu học sinh cac Trừơng Trung Hoc miền Nam VN trước 1975, qúy cơ quan truyền thông và thân hữu đã đến tham dư Buổi Hop mặt Tất Niên & Countdown New Years & Gây Quỹ Cây Muà Xuân giúp TPBVNCH do Liên Trường Trung Học VN-Nam California tổ chức.

Theo thông lệ hằng năm, đặc biệt năm nay theo ban tổ chức cho biết có khỏang30 trường THVN trướ c năm 1975 tham dự trong số có:

Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyêt, Regina Pacis, Petrus-Ký, Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Nguyễn Du(Saigon), Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền (Gia định),Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Nữ Trung Học Nha Trang, Pleimei (Pleiku), Phan Châu Trinh (Đà Nẳng), Châu Văn Tiếp (Phước Tuy), Phan Bội Châu (Phan thiêt), Trần Hưng Đạo & Buì Thị Xuân (Đà lat), Trần Lục, Hồ Ngọc Cẩn, Võ Trường Toãn, Nguyễn Bá Tòng, Lê Bão Tịnh, Marie Curie, Taberd, Kỹ thuật Cao Thắng (Saigon/ Đà nẳng), Trung Học Vũng Tàu, Nguyễn An Ninh, Trung học Tay Ninh,... …Môt số các cưu Giáo sư các trường đã đến tham dự gồm có: GS Dương Ngoc Sum, Nguyễn Hữu Phước, trường Petrus-Ký, GS Trần Quang Hải, trưòng Cao Thắng, Cưu Hiêu Trưởng Lê Khoan, trường Tây Ninh; GS Bùi Mỹ Dương, trường Tân Bình Nguyễn Thương Hiền...

blank
Liên Trường họp mặt tất niên.

Điều hợp chương trình CVA Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trường,

MC. Đỗ Kim Thiện

Sau phần nghi thức khai mạc chào Quốc kỳ Viêt Mỹ và phút mặc niệm, do cựu học sinh Petrus-Ký Lâm Mỹ Hoàng Anh phụ trách. Sau phần nghi thức, Ban Hơp ca Liên Trường đã trình bày Nhạc phẩm “ Xuân Họp Măt” và “ Chiến Sĩ Vô Danh ” để chào mừng quan khách. Tiếp theo Chu Văn An Nguyễn Mai, cùng vói Đồng Khánh Kim Chi đã thay phiên giới thiệu thành phần Quan khách tham dự.

Tiếp theo PK Lâm Mỹ Hoàng Anh, Hội Trưởng CHS Petrus-Ký, Chủ tịch luân phiên Liên Trường 2015 đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn qúy vị Quan khách, qúy Thây cô, các cựu HS đã đến tham dự Họp mặt. Sau đó là phần tặng Hoa lưu niệm cho NT Mai Đông Thành. cưu Chủ tich luân Phiên 2014.

blank
Liên Trường họp mặt tất niên.

Sau cùng Ông Nguyễn Mai, cưu HS Chu Văn An, nguyên TTK/LT đã lên tường trình sinh hoạt Liên Trường trong năm qua. Ông cho biết trong năm 2014, LT đã gửi về giúp đở trực tiếp (qua 1 công ty chuyển tiền tại TP Westminster) tổng cộng LT đã giúp đở được 313 Gia đình TPBVNCH tại VN (mội gia đình nhận $50 USD ) và tăng 1 xe lắc (trị giá $190 USD) cho 1 TPBVNCH(cựu Chuẩn Uý QLVNCH tai Saigon).với số tiền trợ giúp là $16,414 USD (bao gồm cả cước phí). Trong số tiền này các Manh Thường Quân đóng góp trước và trong buổi Tiệc là $13,530 USD và còn lại $2,884 là do tiền lờì cuả buôi hop măt Tất niên 2013. Và tính từ năm 2002 cho đến nay LT đã gửi về giúp đở tổng cộng 2,985 Gia đình TPBVNCH & Quả phụ VNCH tại VN, tặng 29 chiếc xe lăn/xe lắc với tổng số tiền lên đến $162,291 USD.

blank
Liên Trường họp mặt tất niên.

Sau cùng Ông đã đọc danh sách cám ơn các Manh Thường Quân đã gưỉ về yểm trợ cho Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH 2015 trước khi họp măt là $8,835 USD.

Trong dịp này BTC cũng chia sẽ thêm măc dù Liên Trường đươc thành lập chính thức trên 13 năm qua chỉ hoạt đông thuần tuý ái hưũ, vơí mục đích xã hội, nhân đao giúp đở các TPBVNCH tàn phế tại VN hằng năm vào dịp Tết Nguyên Đán.

Tổng kết buổi họp măt Tât Niên LT & gây Quỹ Cây Muà Xuân Ất Mùi 2015 cho TPBVNCH, BTC cho biết đã được các Manh Thừong Quân yểm trợ tổng công $11,750, bao gồm số tiền $8,835 đã đươc các MTQ gửi về yểm trợ từ trước, và ngay trong đêm họp măt thu được $2,705 USD. Ngoài ra cựu GS Tiến si Petrus Ký Nguyễn Hữu Phước cũng đã yểm trợ thêm môt nưả số tiền bán 29 quyển sách tại chỗ “Tiếng Việt Gốc Ngoại Quôc“ dày 316 trang đã đươc xuât bản năm 2004 & tái bàn 2014 cho Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH là $210, nâng tổng số tiền thu đươc cho Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH là $11,750 Ngoài ra tiền lời cuả buổi họp mặt được ước tính sơ khởi trên $2,000 USD, tổng cộng buổi họp mặt Tất Niên LT đã thu đươc khoảng $14,000 USD. Số tiền này sẽ đươc Liên Trường gửi về trực tiếp (qua 1 công ty chuyển tiền tại Westminster) giúp cho các gia đình TPB/Quả phụ VNCH tại Viêt Nam trong tháng 1, 2015 trước Tết Nguyên Đán Ất Mùi ỵà mỗi gia đình TPB/Quả phụ VNCH sẽ nhận được Quà Xuân LT là $50 USD.

blank
Liên Trường họp mặt tất niên.

Một chương tình văn nghệ rất đặc sắc do các Trường Trung Học VN đóng góp và đươc giới thiếu qua các MC NT Mai Đông Thành & Gia Long Phạm Thanh Mai điều hợp.

Màn thi kể chuyện vui rất hào hứng do LS Đỗ Hữu Liêm, NT Mai Đông Thành, TV Mai Khanh làm điêu hơp. Có 10 thí sinh dự thi và mỗi thí sinh đươc Luật Sư (CHS CVA) Đỗ Hiếu Liêm tăng 1 chai rượu chát đỏ đăc biêt và tặng $100 cho giải nhất. Kết quả giải nhât thi kể chuyện vui LT năm 2015 là CNS Đồng Khánh Kim Chi, Giải nhì là CNS Lê Văn Duyệt Nguyễn Thị Dung và giải ba Anh Lê Đức Thành.

Sau cùng là buổi Dạ vũ chào mừng năm mới 2015.

Buổi họp mặt Tât Niên & countdown New Years Eve & Gây Quỹ Cây Muà Xuân TPBVNCH 2015 kết thúc lúc 1:00 giơ  sáng ngày 2 tháng 1, 2015

Mõi chi tiết liên lạc về Liên Trường THVN - Nam Cali số điên thoai: (714) 889-8498 (Cell), E-mail: lientruongthvn@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.