Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miss Nebraska USA 2015 Cung Hoàng Kim Hoa Hậu Gốc VN Với Câu Hỏi Của Hội Báo Chí Hoa Kỳ Gốc Á

03/01/201500:01:00(Xem: 2998)
By Ellen Lee, Freelance Writer - AAJA National - December 24, 2014

1. Sơ Lược về Cô Hoa Hậu: Năm ngoái, cô Cung Hoàng Kim đến thành phố Grand Island, Tiểu Bang Nebraska, để bắt đầu nghề nghiệp Phóng Viên Truyền Hình. Ở đó, cô ký giả của Đài Truyền Hình NBC Nebraska đã từng phụ trách loan tin buổi sáng, giữa trưa, và lúc 5 giờ chiều, cũng như tường thuật về cuộc tranh cử Thị Trưởng Grand Island và làm phóng sự về các câu chuyện ở địa phương. Vào cuối Tháng Mười Một 2014 vừa qua, cô hội viên 23 tuổi nầy của Hội Báo Chí Người Hoa Kỳ gốc Á Châu (Asian American Journalists Association - AAJA) cũng đã được đăng quang với vương miện của Hoa Hậu Nebraska USA 2015 (Miss Nebraska USA 2015) và sẽ tranh tài trong cuộc Thi Hoa Hậu Miss USA vào mùa hè sắp tới.

Cô Cung Hoàng Kim đã tốt nghiệp Đại Học Texas ở Austin năm 2013 với Ngành Phóng Viên Truyền Hình, và đã bắt đầu tham dự các cuộc thi hoa hậu từ năm 14 tuổi. Cô gái yêu thời trang nầy cũng khởi sự trang Color & Chic.com, nơi đó cô thường xuyên viết về vẻ đẹp, thời trang, và sinh hoạt của các Hoa Hậu. Và cô Cung Hoàng Kim, với cha mẹ là người Việt Nam, đã cùng sáng lập Legacy Organization of Vietnamese Enrichment (L.O.V.E.), một tổ chức bất vụ lợi, từng giúp các cựu chiến binh Nam Việt Nam.

blank
Hoa hậu gốc Việt: Miss Nebraska USA 2015 Cung Hoàng Kim.

2. Ý kiến của cô đối với các thành kiến và sự phê bình về các cuộc thi Hoa Hậu?

Mỗi nhóm đều có các thành kiến riêng về cuộc thi hoa hậu và trong khi vài cô thí sinh hoa hậu giống như sự mô tả của các định kiến đó, tôi tin rằng đa số các thí sinh không phải như vậy. Các cuộc thi hoa hậu đã giúp tôi phát triển thành một phụ nữ mạnh dạn và cương quyết không e ngại khi cần có những ước vọng lớn lao và không ngại làm việc khó nhọc để biến các ước vọng thành hiện thực. Các tổ chức hoa hậu Hoa Kỳ đã tạo cơ hội cho tôi giúp các cô gái khác và giúp cộng đồng, thông qua việc hoạt động với nhiều tổ chức từ thiện. Khi nhìn xung quanh, nhìn các bạn thi hoa hậu và chính mình, tôi nhận thấy mình đã trở thành một phụ nữ cương quyết, can đảm và ý thức được thành quả của sự làm việc siêng năng liên tục.

3. Tại sao cô nghĩ rằng cần phải có sự hiện diện của người Mỹ gốc Á ở đài truyền hình hoặc trong giới truyền thông, và trong những cuộc thi như cuộc thi hoa hậu nầy?

Cứ nhìn vào số lượng của tình thân và sự ủng hộ tràn ngập mà tôi nhận được từ các tập thể cộng đồng Mỹ Việt, kể từ khi tôi thắng giải Miss Nebraska USA (vào cuối Tháng 11), và vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ hằng ngày, đã cho thấy rõ ràng việc đại diện của người Mỹ gốc Việt là thực sự quan trọng ra sao. Trong khi lớn lên, tôi đã không có nhiều gương mẫu của người Á Châu để noi theo và điều đó không hề ngăn cản tôi phát huy chính mình, nhưng tôi muốn thay đổi điều đó cho các em gái khác. Khi các cô người Việt gửi tin nhắn đến tôi, nói rằng họ rất tự hào khi có một cô gái Việt đã thắng giải hoa hậu (do người Mỹ tổ chức), và điều nầy giúp họ hăng hái đi thi hoa hậu, thì tôi cảm thấy rất ấm lòng, và càng chứng tỏ tầm mức quan trọng của việc cần có thêm sự hiện diện của người Mỹ gốc Việt trong ngành thông tin và hoa hậu.

blank
Hoa hậu gốc Việt: Miss Nebraska USA 2015 Cung Hoàng Kim.

4. Bài hát karaoke ưa thích nhất của cô là gì?

Tôi thực sự không đi tới các nơi hát karaoke! Tôi chưa bao giờ có thì giờ cho việc đó.

5. Cô hy vọng gì khi hoàn thành nghề nghiệp phóng viên?


Gia đình tôi đến Hoa Kỳ từ nước Việt Nam cộng sản để tìm kiếm sự tự do, dân chủ, công lý và nhân quyền. Ở Việt Nam không có tự do ngôn luận, tự do tôn giáo và báo chí. Tôi muốn được chia xẻ những câu chuyện của những người chưa bao giờ được cơ hội phát biểu, tôi muốn những người bình thường được cất lên tiếng nói của họ, và dĩ nhiên, từ đó có thể phát ra ánh sáng của sự thay đổi cho cuộc đời của họ.

Ngày 30/12/2014

Cung Nhật Thành lược dịch.

* * *

Five Questions for Miss Nebraska USA 2015

By AAJA National - December 24, 2014

By Ellen Lee (AAJA-San Francisco Bay Area), Freelance Writer

1. Background: Hoang-Kim Cung moved to Grand Island, Nebraska last year to kickstart her broadcast journalism career. There, the NBC Nebraska reporter has anchored the morning, midday and 5 p.m. newscasts, as well as covered the Grand Island mayoral race and a local shooting. In late November, the 23-year-old AAJA member was also crowned Miss Nebraska USA and will compete in the Miss USA pageant next summer.

Cung, who graduated with a broadcast journalism degree from the University of Texas, Austin in 2013, started competing in pageants when she was 14 years old. The fashion lover also started the blog Color & Chic.com, where she regularly writes about beauty, fashion and pageant life. And Cung, whose parents are from Vietnam, founded the non-profit Legacy Organization of Vietnamese Enrichment (L.O.V.E.), which aids veterans in Vietnam.

2. What do you make of the stereotypes and criticism of pageants?

Every group has stereotypes and while some pageant contestants fit the stereotype, I believe the heavy majority dont. Pageants have helped me grow into a bold and determined woman who isnt afraid of having big aspirations and working hard to make them come to fruition. And American pageants have allowed me to give so much of myself to other girls and my community through the numerous charitable organizations Ive worked with. When I look around at my friends who compete in pageants and myself, I see a woman who is strong, courageous and someone who understands how much hard work can pay off.

3. Why do you think its important to have Asian American representation on air/in the media and in contests such as this one?

Simply reflecting on the overwhelming amount of love and support Ive received from the Vietnamese and Asian community since winning Miss Nebraska USA, and still get on a daily basis, makes it clear how important it truly is. Growing up, I didnt have very many role models who were Asian to look up to and it never stopped me, but I would love to change that for other young girls. When other Vietnamese girls message me saying how they are so proud another Vietnamese girl won and it inspires them to compete, it warms my heart and shows how crucial [it is that] we have more Asian American representation in media and in pageants.

4. Whats your favorite karaoke song? I dont go to karaoke actually! Ive never really had time.

5. What do you hope to accomplish as a journalist?

My family came to America from Communist Vietnam seeking freedom, democracy, justice and human rights. In Vietnam there isnt freedom of speech, religion or press. I want to be able to share the stories of those who hardly ever get coverage, give the ordinary people a voice and of course, spark change.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.