Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mục Sư Sống Thử 1 Năm Vô Thần, Kết Luận Không Có Thượng Đế

02/01/201500:00:00(Xem: 4269)

Cựu mục sư của Hội Thánh Seventh-day Adventist Church tại Hollywood, người từ bỏ chức vụ vào tháng 3 năm 2013 trước khi dấn mình vào điều mà ông gọi là một “năm không có Thượng Đế,” đã kết luận rằng ông không còn tin rằng Thượng Đế hiện hữu.

Trong cuộc phỏng vấn với NPR, cựu mục sư Ryan Bell nói rằng cuộc hành trình dài một năm của ông đã lấy đi nghi vấn của ông về sự hiện hữu của Thượng Đế để đi đến kết luận rằng không có trường hợp khẳng định nào về sự hiện hữu của Thượng Đế.

Bell giải thích rằng, “Tôi đã nghiên cứu đại đa số những tranh luận mà tôi có thể tìm kiếm sự hiện hữu của Thượng Đế và về nghi vấn Thượng Đế có hiện hữu hay không, tôi phải nói rằng tôi không tìm thấy có trường hợp khẳng định nào trong quan điểm của tôi. Tôi không nghĩ rằng Thượng Đế hiện hữu. Tôi nghĩ rằng điều đó tạo ra ý nghĩa nhất của chứng cứ mà tôi có và kinh nghiệm của tôi.”


Bell tạo ra náo động khi lần đầu ông tuyên bố kế hoạch để “sống như thể không có Thượng Đế,” tron vòng 12 tháng, kết quả là ông bị sa thải chức phụ tá giáo sư tại Đại Học Azusa Pacific University và tại Chủng Viện Fuller Theological Seminary, nơi mà ông hướng dẫn các sinh viên tiến sĩ chuẩn bị đề nghị luận án. Cả hai trường đề là các trường Thiên Chúa Giáo đòi hỏi các giáo sư và nhân viên phải là những người tin theo Chúa Jesus, và nhân viên điều hành không cảm thấy Bell là một phần của giáo sư trong lúc sống bên ngoài đức tin của ông.

Các tín hữu của Bell, với sự giúp đỡ từ các độc giả tại Friendly Atheist, quyên góp được trên 27,000 đô la để giúp Bell trong lúc ông thực hiện cuộc hành trình 1 năm, theo tài liệu trên blog của ôn, Một Năm Không Thượng Đế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.