Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Voice of Vietnamese Americans Nhìn Lại Năm 2014

31/12/201418:21:00(Xem: 2857)
blank
 
Ngày cuối năm 2014, Voice of Vietnamese Americans xin chân thành cảm tạ sự chung tay, góp sức của tất cả quý đồng hương, và xin cùng ôn lại một số việc chúng ta đã làm trong năm vừa qua 
blank
Sau đây là sơ lược vài điều chúng ta đã bắt đầu cho đến hôm nay, có một số sinh hoạt không được ghi lại bằng hình ảnh, sẽ bổ túc sau .

1. Tham dự buổi Ăn Mừng Đầu Năm 2014 tại Toà Đại Sứ Phi Luật Tân . Trong dịp này, trao đổi với Đại Sứ Cuisia về sụ hợp tác giữa Phi - Việt trong vấn đề kiện Trung Cộng ra toà án quốc tế .

2. Hợp tác với xã hội dân sự từ Việt Nam để làm cầu nối giữa dân Việt và Quốc Hội Hoa Kỳ - Đưa bác Trâm, Cô Liên, Bác Trần Văn Huỳnh, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn vào Quốc Hội Hoa Kỳ, yêu cầu Quốc Hội Hoa Kỳ đặt nặng vấn đề nhân quyền, tự do báo chí, và thả tù nhân lương tâm .

3. Tham dự và cộng tác với các Hội Đoàn Á Châu Thái Bình Dương trong Tháng Truyền Thống Á Châu Thái Bình Dương để làm tăng sự hiện diện của Người Mỹ Gốc Việt .

4. Cộng tác với các Hội Đoàn Á Châu Thái Bình Dương để làm tăng sức mạnh của người Mỹ Gốc Viêt. VVA là thành viên trong Hội Đồng Quản Trị của Coalition of APA in Virginia, Virginia Civic Engagement Table, Fairfax County Committee of 100, Asian Pacific Islander Americans Vote.

5. Cộng tác với State Board of Elections và Fairfax County Elections Office để mang tiếng Việt vào các tài liệu bầu cử .

6. Ghi danh cử trị tại các ngày lễ hội của Cộng Đồng .

7. Tham dự ngày APIA Naturalization tại Fairfax, ghi danh 100 cử tri mới có quốc tịch .

8. Hợp tác với APIA Vote để vận động bầu cử tại NOVA.Với sự hỗ trợ của Trường Việt Ngữ Saint Michael, chúng tôi đã gọi phone đến 26,000 nhà đồng hương, gửi ra 33,000 postcards tiếng Việt với các tin tức bầu cử, và có mặt tại các phòng phiếu trong ngày bầu cử để giúp đồng bào .

9. Hợp tác với Asian American Chamber of Commerce, NOVA Black Chamber of Commerce, Latino American Chamber of Commerce, League of Women Voters trong các Diễn Đàn Cử Tri gặp mặt Ứng Viên .

10. Hợp tác với MAUVSA, Trường Tiếng Việt St Michael, VALYC, Hội Advanced for Healthcare, Hội Văn Hoá Tây Tạng tổ chức ngày Tạ Ơn và Ra Mắt Sách về Thế Hệ Thứ Hai của Người Việt .

11. Hợp tác với Phòng Đọc Sách Á Châu tại Thư Viện Quốc Hội (ADFS LOC) để hướng dẫn tìm sách Việt tại thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ . VVA là thành viên trong Hội Đồng Quản Trị tại ADFS - LOC .


12. Hợp tác với SBTN trong ngày Hát Cho Biển Đông tại Hoa Thịnh Đốn .

13. Tham dự phái đoàn gặp Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cùng Uỷ Ban Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản trong ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam 

14. Tháng 5: Lên tiếng phản đối Trung Cộng mang giàn khoan HD 981 vào Việt Nam . Viết thư cho Tổng Thống Obama và Bộ Trưởng Ngoại Giao John Kerry yêu cầu can thiệp .

15. Hợp tác với các Hội Đoàn Phi, Nhật, Mã Lai, Nam Dương, Nam Hàn, lên tiếng phản đối Trung Cộng .

16. Cùng các bạn Phi Luật Tân tiếp xúc Uỷ Ban Đối Ngoại tại Thượng Viện Hoa Kỳ vận động cho SR 412, lên án Trung Cộng gia tăng áp lực tại Biển Đông .

17. Cùng xã hội dân sự trong nước như các bạn Ngô Hải Đăng, Nguyễn Tường Thuỵ, Anthony Lê,..., tiếp xúc với các văn phòng đối ngoại tại Quốc Hội Hoa Kỳ lên tiếng về Tự Do Báo Chí, và yêu cầu Hoa Kỳ lên tiêng với Trung Cộng về HD 981, đồng thời ủng hộ Việt Nam gia nhập TPP với điều kiện tôn trọng Luật Lao Động (thả Đỗ Thị Minh Hạnh), và Tự Do Báo Chí (thả Điếu Cày Nguyễn Văn Hải)

18. Tháng 6: Tham dự Diễn Hành Văn Hoá Quốc Tế tại New York
Trình bày về vấn đề Biển Đông - UNCLOS - vai trò người Việt trong phiên họp khoáng đại của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ .

19. Tham dự VietFest tại Lorton, Virginia

20. Tham dự buổi nói chuyện của Nhà Báo Tự Do Điếu Cày Nguyễn Văn Hải do SBTN DC tổ chức . VVA đóng góp tài chánh vào phần tiếp tân cho ngày này .

22 . Tham dự buổi nói chuyện của TS Cù Huy Hà Vũ tại the National Endowment for Democracy (NED) và lên tiếng khẳng định sự cần thiết của tiến trình dân chủ tại Việt Nam .

22. Đóng Góp với Nhà Việt Nam trong buổi cơm gây quỹ hỗ trợ đồng bào tỵ nạn do VOICE khởi xướng .

23. Tháng 12: Tham Dự Ngày Quốc Tế Nhân Quyền tại New York với Cộng Đồng Liên Bang Hoa Kỳ .

24. Hợp tác cùng Liên Hội Người Việt Canada, Nhóm Thanh Niên cho Nhân Quyền Việt Nam tại Canada, Khối 8406, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, viết thỉnh nguyện thư và tiếp xúc với Đại Sứ các nước Úc, Canada tại Liên Hiệp Quốc trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền .

25. VVA Tặng Điếu Cày $2500 để làm vốn thành lập Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do tại hải ngoại .

26. Tiếp tay Văn Đoàn Độc Lập từ trong nước để lên tiếng đòi tự do cho Nhà Báo Nguyễn Quang Lập .

Voice of Vietnamese Americans - Home

Voice of Vietnamese Americans

Our Civic Engagement 2010 Video

Follow VVA on Facebook!

.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.