Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Sa Đéc Hội Ngộ Hằng Năm

31/12/201400:00:00(Xem: 3570)

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 12 năm 2014, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Đồng Hương Sa Đéc đã tổ chức buổi hội ngộ hằng năm, hơn 200 quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy thân hữu, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Sa Đéc tham dự buổi họp mặt.

Mở đầu với phần Múa Lân chào mừng quan khách và đồng hương.

blank
Hình ảnh Hội Đồng Hương Sa Đéc hội ngộ.

Sau đó phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa phục vụ tại Tiểu Khu Sa Đéc trong các bộ quân phục thuộc các quân binh chủng và qúy chị trong Ban hợp ca Sa Đéc phụ trách. Tiếp theo phần dâng sớ Táo quân, trong phần dâng sớ có hai ông Táo và một Bà táo đã lần lược dâng lên Ngọc Hoàng những biến cố quan trọng xãy ra trong năm tại trần thế cũng như tại cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng Sản và bà con đồng hương Sa Đéc, trong mục nầy Ban táo Sa Đéc đã thực hiện rất chi tiết trong một bản sớ dài được hai ông táo quay mỏi tay cho Bà Táo đọc để kể lễ những việc đã xãy ra.

Tiếp theo ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Gíup lên ngỏ lời chào mừng qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu đã gắn bó với nhau trong nhiều năm qua, cứ mỗi độ Xuân sắp về là bà con đồng hương Sa Đéc họp mặt nhau để trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống, đồng thời cũng cho biết với nhau kẻ mất người còn tại quê nhà cũng như tại hải ngoại. Ông không quên chân thành cảm ơn đến qúy vị mạnh thường quân, qúy vị ân nhân đã giúp đỡ cho hội có điều kiện sinh hoạt trong suốt thời gian qua. Ông cho biết trong 40 năm qua, bao nhiêu người đã hy sinh thân mạng, họ đã nằm xuống trong âm thầm, những người còn lại mang trong người những thương tích, nhưng đã bị chế độ độc tài ruồng bỏ, bao nhiêu người phải vào tù vì đấu tranh cho tự do, dân chủ. Chúng ta họp mặt nhau để nhắc nhở cho nhau đồng thời cũng là dịp để hoài niệm những người đã mất. Hy vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ trở về quê hương trong thanh bình, tự do, dân chủ.


blank
Hình ảnh Hội Đồng Hương Sa Đéc hội ngộ.

Ông cũng cho biết Hội đã gởi về $ 4,000, trong đó được chia như sau: giúp các anh em TPB Sa Đéc, $1,000$, cho những em khuyết tật $ 500, các em học sinh nghèo hiếu học $ 400, qúy Thầy Cô Giáo $ 400... Cuối cùng ông cảm ơn các mạnh thường quân ẫn danh, các Thầy Cô và các ân nhân đã đóng góp trong đó có qúy vị cựu Sĩ Quan, công chức đã làm việc tại Sa Đéc và ông cũng không quên cảm ơn ông Hoàng Thông chủ nhà hàng Paracel Seafood.

Tiếp theo lời phát biểu của Nghị Viên Chris Phan, trong dịp nầy ông cũng kêu gọi đồng hương Sa Đéc hãy ủng hộ ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam trong kỳ bầu cử tới đây.

Cuối cùng ông kêu gọi bà con Sa Đéc hãy khuyến khích con em tham gia vào công tác hội để duy trì được truyền thống đến với các thế hệ mai sau.

blank
Hình ảnh Hội Đồng Hương Sa Đéc hội ngộ.

Sau đó là bữa tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn, trong đó có phần trình diễn sáu câu vọng cổ thật xuất sắc. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần bán vé số gây qũy.

Trong dịp nầy chúng tôi được ông Hội Trưởng cho biết: Hội được thành lập từ năm 1996, với số đồng hương khá đông, nhưng số thường xuyên sinh hoạt có khoảng 500 thành viên.

Hội chủ trương mỗi năm họp mặt một lần trong dịp Tân Xuân nhằm chia xẻ với nhau những vui buồn tại quê nhà, đồng thời cũng là dịp nhắc nhở con cháu chúng ta gìn giữ được truyền thống văn hóa dân tộc, cũng như những phong tục, tập quán quê hương... Mỗi lần họp mặt để đồng hương có dịp kẻ ít người nhiều cùng với qúy vị mạnh thường quân để gây qũy có số tiền gởi về giúp cho anh em Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa tại Sa Đéc, những em khuyết tật, mồ côi không nơi nương tựa, các Cô Thầy Giáo tuổi già neo đơn.

Ý kiến bạn đọc
02/01/201507:37:54
Khách
Tôi không hiểu đây là hội đồng hương Sa-Đéc hay là hội cựu chiến binh Sa-Đéc vậy?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.