Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nga: Vũ Khí Mỹ Bán Sẽ Bí Mật Gài Phá VN; Nga: Mỹ sẽ từ xa làm tê liệt vũ khí Mỹ bán khi cần thiết... như Boeing ở Mã Lai vào hư vô

28/12/201400:00:00(Xem: 3405)
Nga: Vũ Khí Mỹ Bán Sẽ Bí Mật Gài Phá VN; Nga: Mỹ sẽ từ xa làm tê liệt vũ khí Mỹ bán khi cần thiết... như Boeing ở Mã Lai vào hư vô
MOSCOW/HANOI -- Nhà nước Nga cũng thọc gậy bánh xe, không muốn chính phủ Việt Nam kết thân với chính phủ Mỹ.

Đặc biệt, một bản tin trên đài Tiếng Nói Nước Nga phát từ Moscow hôm 25-12-2014 nêu thẳng vấn đề: “Vũ khí của Mỹ ở Việt Nam: Bảo vệ hay đe dọa?”

Bản tin từ Nga nhắc rằng Việt Nam hiện mua 90% vũ khí là từ Nga, và bây giờ VN đang chuyển hướng mua vũ khí sát thương từ Hoa Kỳ.

Điều mà chuyên gia quân sự Nga “báo động” rằng theo hồ sơ mật của Snowden, vũ khí hiện đaị của Mỹ có thể điều chỉnh hệ thông điều khiển từ xa để “ngưng hoạt động khi cần thiết.”

Chuyên gia Nga nêu ra rằng tương tự như máy bay Boeing của hãng Malaysia Airlines biến mất, có thể là do hệ thống điều khiển bí mật của Mỹ làm tê liệt...

Cái gọi là “nguy hiểm thứ nhì” do chuyên gia Nga nêu ra là “diễn biến hòa bình” để lật đổ chế độ Cộng sản VN. Và “thứ ba là kích động VN chống Tàu.”

Bản tin Nga hù dọa Việt Nam trích như sau:

“...Năm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm kể từ khi Mỹ bãi bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam. Hiện nay, Hoa Kỳ là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam. Và bây giờ - một bước đi mà Việt Nam đã mong chờ - dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí. Hiện nay, thiết bị quân sự của Nga chiếm khoảng 90% số vũ khí mà Việt Nam đã mua ở nước ngoài. Việt Nam vào top 5 đối tác lớn nhất của Nga trong sự hợp tác kỹ thuật quân sự. Tất nhiên, mỗi quốc gia tìm cách đa dạng hóa quan hệ thương mại của mình. Song, lĩnh vực vũ khí tác động trực tiếp đến an ninh quốc gia. Giáo sư Vladimir Kolotov, Trưởng bộ môn lịch sử các nước Viễn Đông của Đại học Tổng hợp Quốc gia St. Petersburg cho biết: “Edward Snowden đã tiết lộ thông tin cho thấy rõ, Mỹ truy cập hệ thống mạng, hệ thống thông tin liên lạc, có sử dụng các nhóm vệ tinh. Vũ khí hiện đại được điều khiển từ xa, và nước sản xuất loại vũ khí đó có thể điều chỉnh lại hệ thống điều khiển. Có thể nêu thí dụ với các hệ thống phòng không của Saddam Hussein, Muammar Gaddafi. Các hệ thống đó ngừng hoạt động vào lúc “tối cần thiết”. Hãy nhớ lại chiếc "Boeing"của Malaysia đã mất tích trên Biển Đông mà vẫn chưa được tìm thấy. Tại sao các hệ thống theo dõi hoàn hảo nhất của phương Tây không cấp dữ liệu về điều đó? Vấn đề là ở chỗ: chiếc máy bay và các hệ thống theo dõi do một nhà sản xuất làm ra, và, nếu cần thiết, hệ thống không "nhìn thấy” gì cả. Điều tương tự có thể xảy ra với tàu chiến hoặc máy bay không người lái. Các nước phương Tây có thể sử dụng thương mại vũ khí như đòn bẩy gây áp lực chính trị. Ví dụ, tình hình với "Mistral" mà Pháp không muốn chuyển giao cho Nga”.

Theo ý kiến của ông Vladimir Kolotov, việc tăng cung cấp vũ khí của Mỹ cho Việt Nam chứa mối nguy hiểm khác:

“Tăng cường cung cấp vũ khí của Mỹ cho Việt Nam sẽ gắn liền với vấn đề quyền con người, với quá trình "dân chủ hóa", "biến đổi hòa bình" và những quá trình khác. Đây là phương pháp chuẩn bị cơ sở cho các cuộc "cách mạng màu" nhằm lật đổ chính phủ và thay đổi chính quyền không vừa lòng Washington. Chúng tôi thấy điều này ở Gruzia, Libya, Syria, và bây giờ ở Ukraina. Ngoài ra, Washington vẫn có ý định bao vây đối thủ địa chính trị chính của họ - Trung Quốc – bởi vành đai các nước chống đối Bắc Kinh và đồng minh với Mỹ. Khi cung cấp trang thiết bị cho Hải quân Việt Nam, Mỹ có thể kích động Việt Nam gây cuộc đối đầu vũ trang với Trung Quốc. Đối với Hoa Kỳ, Việt Nam là một khu vực mà Trung Quốc có thể bị lôi kéo trong thời gian dài”...”

Hiển nhiên, Nga không muốn VN thân Mỹ, thâý rõ qua bản tin đầy hù dọa này.

23/04/2018(Xem: 958)
Khi nhạc sĩ mù Nobuyuki Tsujii ngồi xuống, trình diễn ca khúc không lời để tưởng niệm nạn nhân sóng thần Tōhoku 2011, soạn cho đàn dương cầm ở Carnegie Hall tại New York, cả thính đường bất động
23/04/2018(Xem: 1109)
Hoa đào bắt đầu nở rộ vào ngày 7 Tháng Tư 2018. Vòng quanh bờ hồ Tidal Basin tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn có khoảng 3 ngàn cây hoa đào cùng nở tạo cảnh sắc thơ mộng bát ngát.
23/04/2018(Xem: 1832)
TC mặt này, ngoài miệng nói chống Mỹ rất dữ, rất mạnh về chiến tranh thương mại giữa Mỹ và TC chừng như theo qui luật của CS là,‘ địch và ta, ai thắng ai, một mất một còn.”Nhưng mặt kia TC chạy theo cây kim đồng hồ tìm cách, nhờ người môi giới đi đêm, tay móc ngoặc thương thảo với Mỹ.
23/04/2018(Xem: 427)
Gây Lo Ngại Khí Hậu Sẽ Lạnh Buốt Trong Các Mùa Đông Tại Châu Âu Các nhà khoa học gióng chuông cảnh báo sau 2 nghiên cứu cho thấy rằng luồng nước Gulf Stream – một yếu tố chính của dòng nước biển kiểm soát khí hậu của Trái Đất – thì yếu nhất trong vòng 1,600 năm của nó, theo báo the Guardian cho biết.
23/04/2018(Xem: 351)
Vì Học Sinh Da Đen Thường Kém Toán và Anh Văn Các học khu tại California với học sinh là người Mỹ gốc Phi Châu, hiện là nhóm học sinh da màu học kém nhất, sẽ nhận tài trợ thêm theo luật đã vượt qua rào cản lập pháp đầu tiên vào tuần trước với sự ủng hộ của nhiều tổ chức đại diện các học khu và các trường bán công.
23/04/2018(Xem: 469)
Các thành phố như Davis, West Sacramento, Citrus Heights và Vacaville xếp hạng thấp trong danh sách mới của những thị trường nhỏ thân thiện với kinh doanh tại Hoa Kỳ.
23/04/2018(Xem: 297)
Một phần tư trẻ em sống tại Hoa Kỳ trong năm 2016 có ít nhất cha hay mẹ là người sinh ở bên ngoài nước Mỹ, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
23/04/2018(Xem: 338)
Gần 1/3 trẻ em California tuổi từ 2 tới 11 uống một hay nhiều lần nước ngọt mỗi ngày, theo nghiên cứu được công bố hôm Thứ Năm của UCLA cho biết.
23/04/2018(Xem: 209)
HANOI -- Học sinh VN chuẩn bị hồ sơ thi tốt nghiệp trung học và xét tuyển đại học... Bản tin VOV ghi rằng vào 17 giờ chiều 20/4/2018 là hạn cuối để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2018.
23/04/2018(Xem: 363)
HANOI -- Bệnh ung thư vẫn là gánh nặng cho dân VN... Bản tin Infonet cho biết có khoảng 94 nghìn người Việt tử vong do bệnh ung thư mỗi năm. Ngày 20/04/2018, Bệnh viện K và Viện ung thư Quốc gia phối hợp tổ chức “Diễn đàn chuyên gia ung thư các nước Đông Dương”.
23/04/2018(Xem: 339)
SAIGON -- Siết an ninh... Vào giữa năm 2017, Chính phủ VN đã ban hành Nghị định 49/2017 yêu cầu người dùng đăng ký số điện thoại mới phải cung cấp đầy đủ thông tin về giấy tờ tùy thân, đặc biệt là "hình chụp chân dung chính chủ". Nếu không nộp ảnh chân dung thì thuê bao có thể bị tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày và tạm khóa cả hai chiều sau 15 ngày tiếp theo, theo VNExpress.net.
23/04/2018(Xem: 245)
Mỗi năm có khoảng 300 triệu cành hoa, chiếm hơn 10% tổng sản lượng hoa Đà Lạt, đã được xuất cảng sang Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Trung Quốc..., theo Tuổi Trẻ (TTO).
23/04/2018(Xem: 404)
Nền kinh tế phồn thịnh toàn cầu trong năm 2017 giúp thúc đẩy du khách chi tiêu tại Quận Cam lên tới mức cao kỷ lục, theo Hội Orange County Visitors Association (OCVA) cho biết.
23/04/2018(Xem: 323)
23/04/2018(Xem: 1472)
LTS. Một trong các trận đánh lớn vào những ngày tháng 4 của năm 1975 là Mặt Trận Long Khánh. Để tưởng niệm tháng 4 đen, xin ghi lại bài cuả quân sử gia VNCH Vương Hồng Anh về Mặt Trận Long Khánh. Bài như sau.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.
Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/06/2018. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu các cải tiến phần mềm mới, và khả năng cao là sẽ giới thiệu iOS 12, hệ điều hành sẽ chạy trong tất cả các mẫu iPhone và iPad 2018 và cả một số dòng iOS cũ hơn.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Nokia đang có kế hoạch bán đi mảng kinh doanh các thiết bị chăm sóc sức khỏe của hãng. Một số nguồn tin cho biết Google đang tỏ ra khá quan tâm. Và Samsung cũng có thể nhảy vào và tranh giành mảng kinh doanh của Nokia.
Khoảng cuối tháng 04/2018, trang Wall Street Journal đưa tin, Apple đang có trải nghiệm khá khó khăn với phiên bản iPhone Xs Plus có màn hình 6.5 inch hãng đang phát triển. Theo đó, Apple dự tính chiếc smartphone đắt nhất thế giới chỉ chiếm 20% tổng sản lượng iPhone trong năm 2018. Nên công ty đã hợp tác với LG để đặt hàng bản điều khiển OLED cho thiết bị nhằm hạn chế sự phụ thuộc quá mức vào Samsung.
Khoảng cuối tháng 04/2018, nhóm các nhà vật lý học đã công bố báo cáo về việc bẻ cong các sợi kim cương kích cỡ nano. Đây là một thành tựu lớn, vì kim cương vốn rất cứng, đến độ chỉ có thể bẻ gãy chứ không thể nào bẻ cong.
Trong nhiều năm, đã có nhiều loại kính râm có khả năng trở nên tối hoặc sáng hơn, tùy thuộc vào độ bức xạ UV. Tuy nhiên, công nghệ chuyển màu mới chỉ giới hạn cho kính đeo thông thường.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.
Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.