Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nga: Vũ Khí Mỹ Bán Sẽ Bí Mật Gài Phá VN; Nga: Mỹ sẽ từ xa làm tê liệt vũ khí Mỹ bán khi cần thiết... như Boeing ở Mã Lai vào hư vô

28/12/201400:00:00(Xem: 3448)
Nga: Vũ Khí Mỹ Bán Sẽ Bí Mật Gài Phá VN; Nga: Mỹ sẽ từ xa làm tê liệt vũ khí Mỹ bán khi cần thiết... như Boeing ở Mã Lai vào hư vô
MOSCOW/HANOI -- Nhà nước Nga cũng thọc gậy bánh xe, không muốn chính phủ Việt Nam kết thân với chính phủ Mỹ.

Đặc biệt, một bản tin trên đài Tiếng Nói Nước Nga phát từ Moscow hôm 25-12-2014 nêu thẳng vấn đề: “Vũ khí của Mỹ ở Việt Nam: Bảo vệ hay đe dọa?”

Bản tin từ Nga nhắc rằng Việt Nam hiện mua 90% vũ khí là từ Nga, và bây giờ VN đang chuyển hướng mua vũ khí sát thương từ Hoa Kỳ.

Điều mà chuyên gia quân sự Nga “báo động” rằng theo hồ sơ mật của Snowden, vũ khí hiện đaị của Mỹ có thể điều chỉnh hệ thông điều khiển từ xa để “ngưng hoạt động khi cần thiết.”

Chuyên gia Nga nêu ra rằng tương tự như máy bay Boeing của hãng Malaysia Airlines biến mất, có thể là do hệ thống điều khiển bí mật của Mỹ làm tê liệt...

Cái gọi là “nguy hiểm thứ nhì” do chuyên gia Nga nêu ra là “diễn biến hòa bình” để lật đổ chế độ Cộng sản VN. Và “thứ ba là kích động VN chống Tàu.”

Bản tin Nga hù dọa Việt Nam trích như sau:

“...Năm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm kể từ khi Mỹ bãi bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam. Hiện nay, Hoa Kỳ là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam. Và bây giờ - một bước đi mà Việt Nam đã mong chờ - dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí. Hiện nay, thiết bị quân sự của Nga chiếm khoảng 90% số vũ khí mà Việt Nam đã mua ở nước ngoài. Việt Nam vào top 5 đối tác lớn nhất của Nga trong sự hợp tác kỹ thuật quân sự. Tất nhiên, mỗi quốc gia tìm cách đa dạng hóa quan hệ thương mại của mình. Song, lĩnh vực vũ khí tác động trực tiếp đến an ninh quốc gia. Giáo sư Vladimir Kolotov, Trưởng bộ môn lịch sử các nước Viễn Đông của Đại học Tổng hợp Quốc gia St. Petersburg cho biết: “Edward Snowden đã tiết lộ thông tin cho thấy rõ, Mỹ truy cập hệ thống mạng, hệ thống thông tin liên lạc, có sử dụng các nhóm vệ tinh. Vũ khí hiện đại được điều khiển từ xa, và nước sản xuất loại vũ khí đó có thể điều chỉnh lại hệ thống điều khiển. Có thể nêu thí dụ với các hệ thống phòng không của Saddam Hussein, Muammar Gaddafi. Các hệ thống đó ngừng hoạt động vào lúc “tối cần thiết”. Hãy nhớ lại chiếc "Boeing"của Malaysia đã mất tích trên Biển Đông mà vẫn chưa được tìm thấy. Tại sao các hệ thống theo dõi hoàn hảo nhất của phương Tây không cấp dữ liệu về điều đó? Vấn đề là ở chỗ: chiếc máy bay và các hệ thống theo dõi do một nhà sản xuất làm ra, và, nếu cần thiết, hệ thống không "nhìn thấy” gì cả. Điều tương tự có thể xảy ra với tàu chiến hoặc máy bay không người lái. Các nước phương Tây có thể sử dụng thương mại vũ khí như đòn bẩy gây áp lực chính trị. Ví dụ, tình hình với "Mistral" mà Pháp không muốn chuyển giao cho Nga”.

Theo ý kiến của ông Vladimir Kolotov, việc tăng cung cấp vũ khí của Mỹ cho Việt Nam chứa mối nguy hiểm khác:

“Tăng cường cung cấp vũ khí của Mỹ cho Việt Nam sẽ gắn liền với vấn đề quyền con người, với quá trình "dân chủ hóa", "biến đổi hòa bình" và những quá trình khác. Đây là phương pháp chuẩn bị cơ sở cho các cuộc "cách mạng màu" nhằm lật đổ chính phủ và thay đổi chính quyền không vừa lòng Washington. Chúng tôi thấy điều này ở Gruzia, Libya, Syria, và bây giờ ở Ukraina. Ngoài ra, Washington vẫn có ý định bao vây đối thủ địa chính trị chính của họ - Trung Quốc – bởi vành đai các nước chống đối Bắc Kinh và đồng minh với Mỹ. Khi cung cấp trang thiết bị cho Hải quân Việt Nam, Mỹ có thể kích động Việt Nam gây cuộc đối đầu vũ trang với Trung Quốc. Đối với Hoa Kỳ, Việt Nam là một khu vực mà Trung Quốc có thể bị lôi kéo trong thời gian dài”...”

Hiển nhiên, Nga không muốn VN thân Mỹ, thâý rõ qua bản tin đầy hù dọa này.

19/07/2018(Xem: 150)
Nguyễn Văn Sâm, người nổi tiếng về nhiều công trình nghiên cứu văn học, cũng là một nhà sáng tác văn học với giọng văn rất Nam Bộ trong kiểu riêng... Đặc biệt là ở công sưu tập, phiên âm, chú giải gìn giữ mảng truyện thơ và tuồng Nôm
19/07/2018(Xem: 261)
khi đất nước lâm nguy trước mối họa ngoại xâm thì mọi người dân Việt sẽ đoàn kết một lòng thành một khối duy nhất bền vững như núi, thủy chung như suối, và bao dung như biển cả
19/07/2018(Xem: 642)
Cả nước Mỹ, và cả thế giới đang xem một chuyện đời thực, y hệt phim ảnh, về bông hồng đỏ Butina... Khi nói chuyện “bông hồng đỏ,” chúng ta muốn nói tới các phụ nữ sử dụng nhan sắc để làm gián điệp cho đất nước của họ. Cội nguồn nhóm chữ này không phải từ các bóng hồng Thượng Hải hay Tô Châu, cũng không phải các nữ đặc vụ Hà Nội hay Bắc Ninh... nhưng là từ một cuốn phim Đài Loan.
19/07/2018(Xem: 528)
WASHINGTON - Sau khi lật ngược các tuyên bố trong buổi họp báo chung với TT Nga tại Helsinki, TT Trump cho hay: Nga đồng ý giúp cải thiện quan hệ với Bắc Hàn – hàng loạt twitter phóng đi từ chủ nhân Bạch Ốc sáng Thứ Tư là phát biểu về các phản ứng của mọi giới xoay quanh cuộc hội đàm thuợng đỉnh Trump-Putin cũng như tại hội nghị Brussels.
19/07/2018(Xem: 725)
WASHINGTON - Trong 1 buổi phỏng vấn hơm Thứ Ba, TT Trump báo trước: Montenegro là 1 quốc gia nhỏ bé mới tham gia NATO trong năm qua có thể tấn công Nga, khởi động thế chiến thứ 3 và lôi kéo Hoa Kỳ vào trận.
19/07/2018(Xem: 224)
WASHINGTON - Phát biểu của TT Hoa Kỳ trong buổi họp báo chung với Putin có ý nghĩa của thông điệp nhắn gửi các nước có hệ thống dân chủ bị Nga quấy rối bầu cử tương tự rằng: chớ mong hỗ trợ của Hoa Kỳ dưới quyền Trump.
19/07/2018(Xem: 162)
JAKARTA - Phát ngôn viên của Bộ tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia loan báo: gần 2000 người bị bắt tính từ đầu tháng trong chiến dịch bài trừ tội phạm trước ngày tổ chức Á Vận Hội.
19/07/2018(Xem: 108)
HONG KONG - Viên chức an ninh của đặc khu Hong Kong gửi tối hậu thư buộc đảng ly khai gọi là Hong Kong National Party trả lời trong thời hạn 3 tuần lý do không hành động theo khuyến cáo của cảnh sát.
19/07/2018(Xem: 1503)
SACRAMENTO, Calif.--Vậy là khỏi thắc mắc nữa... chuyện tiểu bang California chia làm 3 phần.
19/07/2018(Xem: 1458)
CHARLOTTE, North Carolina -- Nổi giận vì một bảng hiệu chống Trump, một người hăm dọa kêu cảnh sát bắt một cặp tình nhân Mỹ gốc Việt ở thị trấn Charlotte, theo tin trên báo The Charlotte Observer.
19/07/2018(Xem: 263)
WASHINGTON - Quyết định truy tố 12 đối tượng là sĩ quan tình báo Nga do thứ trưởng tư pháp Rosenstein công bố tuần qua có thể gây ngạc nhiên nhiều cử tri, nhưng chuyên gia an ninh mạng Oren Falkowitz từng giúp việc an ninh quốc gia nói “Sự kiện này cho thấy mối đe dọa nền dân chủ Hoa kỳ là tinh vi như thế nào”.
19/07/2018(Xem: 186)
CHICAGO - Ngôi sao nhạc rap Keyna West có thể hội kiến lãnh tụ Kim Jong-un vào Tháng 9 nếu cầu thủ bóng rổ Dennin Rodman giữ lời hưá đưa West cùng đi Bắc Hàn, có thể vào đầu Tháng 9.
19/07/2018(Xem: 230)
NEW YORK - Công ty Berkshire Hathawat loan báo: tỉ phú Warren Buffett 87 tuổi tặng 5 cơ sở từ thiện 3.4 tỉ MK, là 1 phần cam kết của tỉ phú về hiến tặng hàng năm bằng cổ phần Berkshire Hathaway.
19/07/2018(Xem: 237)
WASHINGTON - Trước ngày TT Trump ghé lại câu lạc bộ golf do ông làm chủ tại Scotland, chính quyền liên bang đã trả cho cơ sở gọi tên là Trump Turnberry 77,345 MK.
19/07/2018(Xem: 181)
WASHINGTON - Thăm dò mới của NBC News cho hay: khuynh hướng chống Nga mạnh hơn dưới quyền lãnh đạo của TT Trump.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.
Khoảng giữa tháng 07/2018, dịch vụ giao hàng UPS của Mỹ đã chính thức xác nhận đang thử nghiệm dịch vụ giao gói hàng vào tận trong nhà, khi nhà vắng người. Thử nghiệm được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa UPS và công ty sản xuất ổ khóa cửa thông minh Latch, cho phép nhân viên giao nhận của UPS mở cửa nhà và đưa gói hàng vào trong nhà của người nhận.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Adidas, thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng từ Đức, đã đặt ra mục tiêu sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm của hãng vào năm 2024.
Tháng 07/2018, Apple chính thức ra mắt thế hệ MacBook Pro 2018 với rất nhiều nâng cấp, đặc biệt là bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 với khả năng gõ êm hơn và có thể khắc phục các lỗi đã tồn tại, nhưng nó sẽ không được thay thế cho các máy Macbook thế hệ cũ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Virgin Orbit, công ty con của tập đoàn Virgin Group, đã hợp tác với sân bay Cornwall, Newquay tại Tây Nam nước Anh để thiết lập một sân bay không gian
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, không chỉ sản xuất các dòng xe siêu sang hay động cơ máy bay, Roll Royce còn đang muốn làm cả xe bay với khả năng cất cánh thẳng đứng EVTOL, nhờ vào đôi cánh với khả năng xoay 90 độ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Citroën, hãng sản xuất xe hơi hàng đầu tại Pháp, đã ra mắt một sản phẩm kính mắt mới có tên là SEETROËN. Đây là một giải pháp dành cho những người thường có cảm giác say xe hay bồng bềnh mỗi khi ngồi xe hơi, đặc biệt là khi vừa đọc sách hay vừa xem điện thoại mỗi khi di chuyển lòng vòng trong xe hơi.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trang Telegraph đưa tin, Liên Minh Châu Âu EU chuẩn bị đưa ra án phạt nặng dành cho Google để trừng phạt công ty vì lạm dụng sự độc quyền của Android nhằm củng cố đế chế tìm kiếm, mang lại doanh thu chênh lệch hơn 20 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cây bút ở kênh Channel 4 ở Anh đã xin vào làm quản trị viên cho Facebook. Anh được hướng dẫn không xóa các fanpage hoặc group Facebook trong đa số các trường hợp, kể cả khi các group bàn luận về những vấn đề tiêu cực hay có ảnh hưởng tiêu cực tới bên ngoài.
Hồi đầu năm 2018, Honda tuyên bố hợp tác với Panasonic để phát triển pin Mobile Power Packs cho các sản phẩm chạy điện, đặc biệt là xe hai bánh. Đến tháng 07/2018, hãng đã chính thức đưa pin tới Indonesia để thử nghiệm.