Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Giáo giáo phận Orange Mừng Đại Lễ Giáng Sinh 2014

27/12/201400:00:00(Xem: 1346)
Ornge County (Bình Sa)- - Đại Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh, mười-lăm Cộng Đoàn Công Giáo VN trong giáo phận Orange, đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Chúa giáng trần, tất cả các nhà thờ Công Giáo cũng như Tin Lành đều trang hoàng những hang đá, máng cỏ với hình ảnh Chúa hài nhi ra đời thật trang nghiêm.

Riêng tại giáo xứ Đức Mẹ La Vang do Linh Mục chánh xứ Nguyễn Văn Luân phụ trách đã có hàng ngàn người tham dự, Nhà thờ không còn chổ để đứng, tại đây có hai Thánh lễ khác nhau. Lễ Vọng Giáng Sinh cử hành bằng tiếng Việt lúc 6 giờ chiều và 9 giờ tối thứ Tư, chương trình nầy đã được đài Hồn Việt TV trực tiếp truyền hình. Riêng chương trình lúc 6 giờ chiều có hoạt cảnh Lễ Vọng Giáng Sinh do các em Thiếu Nhi Thánh Thể phụ trách, đây là một chương rình hoạt cảnh đã thể hiện tính dân tộc thể hiện nếp sống văn hóa của Ba Miền Trung Nam Bắc, qua sự trình diễn đã làm nhiều người ngưởng phục.

blank
Đại lễ giáng sinh.

Cũng tại đây ngày lễ Giáng Sinh vào thứ Năm, ngày 25 tháng12, đại lễ Giáng Sinh được cử hành 4 giờ khác nhau: 6:30 AM, 8:30 AM, 10:30 AM, và 5 PM.

Trong dịp nầy Linh Mục Nguyễn Văn Luân đã gửi lời chúc Giáng Sinh đến tất cả mọi người. Linh Mục nói, “Trong tuần lễ này, khi mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh, chúng ta hãy can đảm và quảng đại như Đức Mẹ là hãy trả lời “Xin Vâng”. Khi chúng ta có sự tin tưởng, phó thác thật sự, chúng ta sẽ giúp đỡ cách quảng đại cho tha nhân. Chúa Giêsu sẽ tái giáng sinh trong lòng chúng ta và mời gọi chúng ta tin tưởng vào Ngài cách vô điều kiện. Nguyện xin Chúa cho mùa Giáng Sinh năm nay được bình an như thiên thần hát thuở xưa:Vinh Danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm. Xin chúc Mừng Chúa Giáng Sinh tới toàn thể quý vị.”

blank
Đại lễ giáng sinh.

Trong khi đó tại thánh đường Saint Barbara, Lễ Vọng Giáng Sinh cũmg đã được cử hành bằng tiếng Việt vào lúc 3:30 chiều và lúc 7:30 tối. Thánh lễ cử hành lúc 3:30 có trình diễn hoạt cảnh Giáng Sinh do các Thiếu Nhi Thánh Thể phụ trách.

Tại giáo xứ Westminster, do Linh Mục Chánh Xứ Phạm Ngọc Tuấn phụ trách. Tại đây Lễ Giáng Sinh bằng tiếng Việt cũng đã được cử hành vào lúc 5:30 PM và 9 PM. Trước thánh lễ lúc 9 giờ có hoạt cảnh Giáng Sinh. Chiều ngày thứ Năm có đại lễ Giáng Sinh lúc 4 PM và 5:45 PM bằng tiếng Việt. Tại đây hàng ngàn tín hữu cũng như đồng hương tham dự.

Nhìn chung tất cả các Giáo Xứ nơi nào cũng có hang đá, máng cỏ và cũng đều có chương trình lễ bằng Tiếng Việt, và Giáo Xứ nào cũng có rất đông tín hữu tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.