Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Chùa Huệ Quang Tổ Chức Lễ Giỗ Tổ Hằng Năm

27/12/201400:00:00(Xem: 2348)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Thứ Năm ngày 25 tháng 12 năm 2014, tại Chánh điện Tổ Đình Chùa Huệ Quang, tọa lạc số 4918 W. Westminster Ave, Thành Phố Santa Ana do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ tổ và chư liệt vị có công trong việc xây dựng ngôi Tổ Đình Huệ Quang, theo thông lệ hằng năm cứ vào ngày 25 tháng 12 là ngày giỗ của Tổ Đình Huệ Quang. Tham dự lễ giỗ hơn một trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự. Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Như Minh, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Minh Trí, HT. Thích Giác Hoa, HT.Thích Giác Ngôn, Thượng Tọa Thích Từ Hạnh, Ni Sư Như Định, Ni Sư Như NGọc, Ni Sư Như Phước... và một số đông Chư tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, Quan khách có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, cựu Nghị Viên Thành Phố Gaden Grove Luật Sư Andrew Đỗ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Phát Bùi và phu nhân, ngoài ra còn có sự hiện diện của một số qúy vị nhân sĩ Phật Giáo, quý vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

blank
Lễ giỗ Tổ.

Chủ Lễ Hòa Thượng Thích Nhật Quang, mở đầu buổi lễ, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang lên xin mọi người hãy dành một phút để tưởng niệm đến những người đã hy sinh trước năm 1975 và sau 1975 cho chúng ta có ngày hôm nay. HT. cho biết: Hôm nay theo thông lệ hằng năm đây là ngày giỗ tổ, đặc biệt năm nay còn có lễ tạ tháp Thầy Thích Thiện Chí, Phó Viện Chủ Chùa Huệ Quang. Hòa Thượng Thích Minh Mẫn tiếp, Chùa là bóng mát để đồng hương Phật tử nương tựa, hôm nay cũng là ngày để hồi tưởng đến những bậc Thầy đã dày công dạy dỗ chúng ta. Nhìn lại Tổ Đình Huệ Quang 30 năm tại Hoa Kỳ, ngồi đây để nhớ về những chướng duyên, nghịch cảnh, nhớ lại qúa khứ khó khăn qua những biến cố từ năm 1963-1964-1965-1975 và những biến cố tiếp theo sau đó mà nhớ về Hòa Thượng Thiện Hoa, HT. Thiện Hòa... Giáo Hội đã gồng gánh, chia xẽ những khó khăn từ đó để chúng ta có được ngày hôm nay. Kẻ trước người sau, nhớ ơn tất cả những người đã ra đi trong đó có Thầy Thiện Chí. Hôm nay cuối năm, chúng ta về đây để nhớ lại ai còn, ai mất, ai có đạo tràng, ai có chùa. Dù ai, dù ở đâu cũng cùng chung dưới mái nhà Tam Bảo. Trong dịp nầy HT. Viện Chủ cũng cảm ơn chính quyền các cấp, các cơ quan truyền thông đã hổ trợ cho những thành tựu ngày hôm nay.


blank
Lễ giỗ Tổ.

Cảm ơn Chư Tôn Đức kể từ ngày ờ Phật Học Viện Huệ Nghiêm, HT. cũng đã kể lại những kỷ niệm với Thầy Nguyên Trí, với Thầy Giác Sĩ về cách tổ chức. Tình đạo, tình đời, ân nhân của các vị Thầy Tổ...

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, trong lời Đạo Từ HT. cũng đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của HT. Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang đã duy trì được truyền thống không những lễ hiệp kỵ các bậc tổ sư mà còn cơ hội để chúng ta hồi tưởng lại những đóng góp công sức của những người có công trong việc duy trì và phát huy đạo pháp tại quê người.

blank
Lễ giỗ Tổ.

Lễ hiệp kỵ bắt đầu với phần chủ lễ của HT. Thích Nhật Quang. Sau nghi thức lễ hiệp kỵ, Ban tổ chức đã cung thỉnh chư tôn đức, quan khách cùng đồng hương Phật tử quang lâm trai đường để thọ trai và thưởng thức chương trình văn nghệ do qúy đồng hương Phật tử trình diễn. Trong lúc nầy qúy vị dân cử cũng đã ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã nhiệt tình ủng hộ trong thời gian qua để qúy vị nầy có được kết qủa ngày hôm nay.

blank
Lễ giỗ Tổ.

Sau khi thọ trai, mọi người được Ban tổ chức tặng Lịch 2015 và qùa lưu niệm do Tổ Đình Huệ Quang thực hiẹn.

Mọi tin tức liên lạc về Tổ Đình Chùa Huệ Quang: (714) 530-9249.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương