Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Chùa Huệ Quang Tổ Chức Lễ Giỗ Tổ Hằng Năm

27/12/201400:00:00(Xem: 2547)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Thứ Năm ngày 25 tháng 12 năm 2014, tại Chánh điện Tổ Đình Chùa Huệ Quang, tọa lạc số 4918 W. Westminster Ave, Thành Phố Santa Ana do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ tổ và chư liệt vị có công trong việc xây dựng ngôi Tổ Đình Huệ Quang, theo thông lệ hằng năm cứ vào ngày 25 tháng 12 là ngày giỗ của Tổ Đình Huệ Quang. Tham dự lễ giỗ hơn một trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự. Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Như Minh, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Minh Trí, HT. Thích Giác Hoa, HT.Thích Giác Ngôn, Thượng Tọa Thích Từ Hạnh, Ni Sư Như Định, Ni Sư Như NGọc, Ni Sư Như Phước... và một số đông Chư tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, Quan khách có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, cựu Nghị Viên Thành Phố Gaden Grove Luật Sư Andrew Đỗ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Phát Bùi và phu nhân, ngoài ra còn có sự hiện diện của một số qúy vị nhân sĩ Phật Giáo, quý vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

blank
Lễ giỗ Tổ.

Chủ Lễ Hòa Thượng Thích Nhật Quang, mở đầu buổi lễ, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang lên xin mọi người hãy dành một phút để tưởng niệm đến những người đã hy sinh trước năm 1975 và sau 1975 cho chúng ta có ngày hôm nay. HT. cho biết: Hôm nay theo thông lệ hằng năm đây là ngày giỗ tổ, đặc biệt năm nay còn có lễ tạ tháp Thầy Thích Thiện Chí, Phó Viện Chủ Chùa Huệ Quang. Hòa Thượng Thích Minh Mẫn tiếp, Chùa là bóng mát để đồng hương Phật tử nương tựa, hôm nay cũng là ngày để hồi tưởng đến những bậc Thầy đã dày công dạy dỗ chúng ta. Nhìn lại Tổ Đình Huệ Quang 30 năm tại Hoa Kỳ, ngồi đây để nhớ về những chướng duyên, nghịch cảnh, nhớ lại qúa khứ khó khăn qua những biến cố từ năm 1963-1964-1965-1975 và những biến cố tiếp theo sau đó mà nhớ về Hòa Thượng Thiện Hoa, HT. Thiện Hòa... Giáo Hội đã gồng gánh, chia xẽ những khó khăn từ đó để chúng ta có được ngày hôm nay. Kẻ trước người sau, nhớ ơn tất cả những người đã ra đi trong đó có Thầy Thiện Chí. Hôm nay cuối năm, chúng ta về đây để nhớ lại ai còn, ai mất, ai có đạo tràng, ai có chùa. Dù ai, dù ở đâu cũng cùng chung dưới mái nhà Tam Bảo. Trong dịp nầy HT. Viện Chủ cũng cảm ơn chính quyền các cấp, các cơ quan truyền thông đã hổ trợ cho những thành tựu ngày hôm nay.


blank
Lễ giỗ Tổ.

Cảm ơn Chư Tôn Đức kể từ ngày ờ Phật Học Viện Huệ Nghiêm, HT. cũng đã kể lại những kỷ niệm với Thầy Nguyên Trí, với Thầy Giác Sĩ về cách tổ chức. Tình đạo, tình đời, ân nhân của các vị Thầy Tổ...

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, trong lời Đạo Từ HT. cũng đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của HT. Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang đã duy trì được truyền thống không những lễ hiệp kỵ các bậc tổ sư mà còn cơ hội để chúng ta hồi tưởng lại những đóng góp công sức của những người có công trong việc duy trì và phát huy đạo pháp tại quê người.

blank
Lễ giỗ Tổ.

Lễ hiệp kỵ bắt đầu với phần chủ lễ của HT. Thích Nhật Quang. Sau nghi thức lễ hiệp kỵ, Ban tổ chức đã cung thỉnh chư tôn đức, quan khách cùng đồng hương Phật tử quang lâm trai đường để thọ trai và thưởng thức chương trình văn nghệ do qúy đồng hương Phật tử trình diễn. Trong lúc nầy qúy vị dân cử cũng đã ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã nhiệt tình ủng hộ trong thời gian qua để qúy vị nầy có được kết qủa ngày hôm nay.

blank
Lễ giỗ Tổ.

Sau khi thọ trai, mọi người được Ban tổ chức tặng Lịch 2015 và qùa lưu niệm do Tổ Đình Huệ Quang thực hiẹn.

Mọi tin tức liên lạc về Tổ Đình Chùa Huệ Quang: (714) 530-9249.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.