Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sau 60 Năm Bắc Kỳ Di Cư, Người Hà Nội Vẫn Tìm Gặp Nhau

27/12/201400:00:00(Xem: 1550)
Chủ Nhật ngày 21 tháng 12 năm 2014, lúc 10 giờ sáng, những người giáo dân gốc Giáo Phận Hà Nội đã tụ họp tham dự Thánh Lễ cầu nguyện trong tháng linh hồn tại Trung Tâm Công Giáo, thành phố Santa Ana.

Những giáo dân này di cư năm 1954 vào miền Nam Việt Nam, và cũng từ nơi này, bởi biến cố ngày 30 tháng 4 năm 1975, nhiều người trong số ấy lại may mắn quyết tâm di tản, vượt biển trốn thoát khỏi chế độ cộng sản vô thần, bạo ngược sang được các nước tự do, hoặc đi theo chương trình H.O. và O.D.P. Phần đông định cư tại Hoa Kỳ, nhất là tại Quận Cam Little Saigon.

blank
Hình lưu niệm sau 60 năm di cư.

Quan sát tấm hình dưới đây và được biết Linh Mục Hoàng Quang Đức, linh hướng Hội Ái Hữu Giáo Dân Hà Nội thuộc thế hệ trẻ tu dòng và thụ phong linh mục tại Hoa Kỳ. Cũng trong buổi lễ này, những sáng lập viên và hội viên đã bầu cử ông Lương Văn Thanh Hội Trưởng nhiệm kỳ 2015 - 2018 kế nhiệm ông Nguyễn Ngọc Oánh mãn nhiệm kỳ và ước muốn được nghỉ ngơi. Đáng lẽ ra công việc bầu một Hội Trưởng phải xong xuôi từ mùa hè 2014, nhưng khó kiếm người chịu “Ăn Cơm Nhà Vác Ngà Voi” nên mãi bây giờ mới hoàn tất.

Sau thánh lễ và nhờ Ơn Trên đã xong việc bầu cử Hội Trưởng, một số các giáo hữu hội viên đã nhanh chóng ra tiền đình Đền Thánh Tử Đạo đứng chụp chung được tấm hình kỷ niệm như trên đây, kiểm nhận các khuôn mặt thân quen thì nhớ lại cái ngày chia đôi đất nuớc, đại đa số vẫn còn cắp sách đến trường lúc tới bến Saigon. Thế mà thấm thoát đến ngày nay nhìn lại thì hầu hết đã bảy, tám mươi tuổi, nên có thể cùng tạ Ơn Trên và vô cùng thân ái bên nhau Sau 60 Năm Di Cư Những Người Giáo Dân Gốc Giáo Phận Hà Nội Vẫn Tìm Gặp Nhau (NHH).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.