Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đỗ Thành Công: Tranh Cử Dân Biểu Cali, Địa Hạt 27

27/12/201400:00:00(Xem: 3262)
blank
Đỗ Thành Công.

Sau đây là Tâm Thư của Ứng Cử Viên Đỗ Thành Công.

Tâm Thư Tranh Cử Dân Biểu Tiểu Bang California, Điạ hạt 27

Kính thưa Cư dân Điạ hạt 27 và Quý đồng hương,

Tôi là Đỗ Thành Công, quyết định ra tranh cử Dân biểu Tiểu bang California, Địa hạt 27, nhiệm kỳ năm 2016 – 2018. Dân biểu đương nhiệm, bà Nora Campos, sẽ mãn nhiệm kỳ vào năm 2016, sau 6 năm đại diện Đia hạt 27. Địa hạt 27 bao gồm nhiều khu dân cư, thuộc thành phố San Jose, tiểu biểu như Little Saigon, Evergreen, Alum Rock, Downtown, Quimby, Silver Creek, Japantown, Vista Park, với số dân gần nửa triệu người. Trong đó, hơn 33% dân gốc Á Châu, và đa số là người Mỹ gốc Việt.

Với đà tăng trưởng dân số và tiềm năng đóng góp của người gốc Á Châu, nhất là người Việt Nam trong Địa hạt 27. Tôi nghĩ rằng, đă đến lúc chúng ta cần một vị đại diện cho tiếng nói của người Mỹ gốc Á tại Quốc Hội Tiểu bang California. Thành phố San Jose nói chung và Địa hạt 27 nói riêng, đang có những vấn đề phải lưu tâm và cần có phương cách giải quyết thiết thực. Tình trạng người không nhà ở ngay trung tâm San Jose đã lên mức báo động, trong đó có nhiều người Việt đang lâm vào hoàn cảnh này. Tệ trạng mất an toàn, và tội ác gia tăng. Có nhiều khu vực thuộc Điạ hạt 27 nguy hiểm, nhiều người ngần ngại đi vào ban đêm.

Mặc dù, được mệnh danh là thung lũng điện tử, nhưng một số việc kỹ thuật cao có nguy cơ bị mất, vì tình trạng chuyển công việc ra nước ngoài. Khu vực trung tâm buôn bán downtown của thành phố đã không phát triển đúng mức. Bên cạnh mối lo âu của cha mẹ về tiền học phí đã gia tăng đáng kể, chính sách di dân đang bị bế tắc, và cần giải quyết càng sớm càng tốt. Đó chỉ là những vấn đề khó khăn tiêu biểu của Điạ hạt 27 cần quan tâm, bên cạnh nhiều lãnh vực khác. Ở cương vị ứng cử viên tranh cử, tôi đặt ra những ưu tiên và trách nhiệm cần giải quyết, nếu tôi đắc cử vào chức vụ Dân biểu Tiểu bang California.

Tôi là kỹ sư, tốt nghiệp Cao Học, hiện làm việc trong lãnh vực bán địện tử và năng lượng mặt trời, từng có kinh nghiệm khi làm chủ doanh nghiệp tại Los Angeles, Santa Ana và San Jose, California. Tôi có gia đình, 3 con và một cháu ngoại, và đã kinh qua những giai đoạn khó khăn trong đời sống của người tỵ nạn. Vì vậy, tôi hiểu được những chướng ngại mà người di dân như chúng ta đã trải qua, để vươn lên gây dựng sự nghiệp với hai bàn tay trắng và lo lắng cho con cái trong việc học hành.

Năm 2006, vì đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền. Tôi đã bị nhà cầm quyền Hà nội bắt giữ hơn một tháng. Suốt thời gian này, tôi đã kiên trì tuyệt thực và sau cùng dưới áp lực mạnh mẽ của một số chính giới Hoa Kỳ, cũng như lên tiếng của truyền thông báo chí người Việt ở Bắc và Nam California, cùng sự quan tâm của đông đảo đồng hương và gia đình, nhà nước CSVN buộc lòng phải trục xuất tôi.

Với lý tưởng phục vụ, tôi nghĩ rằng cuộc tranh đấu ngay tại xứ sở chúng ta đang sinh sống, cũng quan trọng và thiết thực, vì nó đóng góp trực tiếp vào đời sống và tương lai của chúng ta; qua đó, có thể yểm trợ gián tiếp cho công cuộc đấu tranh cho dân chủ ở quê nhà. Vì vậy, tôi đã quyết định ra tranh cử chức Dân Biểu Tiểu Bang California, Điạ hạt 27.

Bối cảnh mới, và cơ hội để chúng ta có tiếng nói tại Quốc Hội Tiểu Bang California, tôi rất cần sự yểm trợ tích cực của Cư dân Điạ hạt 27, Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn tại điạ phương và khắp nơi, để có cơ hội là đại diện cho quyền lợi của tập thể cư dân Địa hạt 27, trong đó có đa số là người Việt Nam.

Đầu năm 2015, tôi kính chúc quý đồng hương sức khỏe và thành đạt. Hiện nay, tôi đang chuẩn bị nhân sự và kế hoạch vận động tranh cử. Tôi cần sự đóng góp của Cư dân Điạ hạt 27, của qúy đồng hương về ý kiến, và kêu gọi sự tiếp tay, yểm trợ về mọi măt, để có thể thắng cử chức vụ Dân biểu Tiểu bang California, Điạ hạt 27. Liên lạc thư từ xin gửi về:

Đỗ Công: 2674 Senter Rd, PO Box 196 - San Jose CA 95111

Email: do4stateassembly2016@gmail.com

Website: http://do4stateassembly.com/

Facebook: https://www.facebook.com/Cong4StateAssembly

Tel: 408 - 703 7544

San Jose, ngày 24 tháng 12 năm 2014

Trân trọng,

Đỗ Thành Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.