Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giá Dầu Xuống Giúp Kinh Tế Thế Giới Gia Tăng

25/12/201400:00:00(Xem: 2081)

Việc sụt giá dầu liên tục gần đây giúp gia tăng hoạt động kinh tế toàn cầu tới mức 0.7% điểm trong năm tới, theo 2 nhà kinh tế của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) viết trên blog hôm Thứ Hai.

Giá dầu Brent sút giảm hơn 46% kể từ lúc cao điểm trong năm nay vào tháng 6 ở mức trên 115 đô la một thùng, đẩy nhanh tiến bộ bởi quyết định tháng 11 của Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu (OPEC) không giảm sản lượng dầu.

Ả Rập Saudi cũng khẳng định các thành viên OPEC của họ là không có lợi ích để cát sản lượng dầu, tuy nhiên giá dầu còn sụt giảm nhiều hơn, theo bộ trưởng dầu hỏa của Anh Quốc cho biết.

Sự gia tăng kinh tế toàn cầu sẽ là từ 0.3% tới 0.7% điểm trên mức tiên đoán gia tăng căn bản trên thế giới của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế 3.8% từ tháng 10.

Giá dầu thấp hơn sẽ thúc đẩy gia tăng tổng sản lượng nội địa của Trung Quốc từ 0.4% tới 0.7% điểm trên phỏng đoán căn bản 7.1% của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, khẳng định các chính sách ổn định. Vào năm 2016, nó có thể có nghĩa là sự gia tăng cao hơn ở mức từ 0.5% tới 0.9%.

Đối với Hoa Kỳ, gia tăng Tổng Sản Lượng Nội Địa (GDP) sẽ là từ 0.2% tới 0.5% điểm trên phỏng đoán căn bản của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế ở mức 3.1% cho năm 2015. Trong năm 2016, nó có thể thêm từ 0.3% tới 0.6% điểm gia tăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Dựa vào nguồn tin từ các báo chí và hãng thông tấn quốc tế, tác giả Đào Văn Bình tổng hợp các thông tin đáng chú ý trên toàn cầu trong năm 2021.
Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về “một loạt các chủ đề, bao gồm cả các cam kết ngoại giao sắp tới,” nữ phát ngôn nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia, Emily Horne cho biết trong một tuyên bố thông báo về cuộc điện đàm. Các cuộc đàm phán diễn ra khi Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây nhận thấy sự gia tăng ồ ạt của các lực lượng Nga dọc theo biên giới, ước tính đã tăng tới 100.000 người, và làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị xâm lược Ukraine.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.