Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Bảo Tàng Viện Việt Nam Tổ Chức Buổi Tiếp Tân Mời Đồng Hương Dự Giới Thiệu Bộ Truyện Cổ Tích Việt Nam

24/12/201400:00:00(Xem: 2728)

Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho buổi tiếp tân giới thiệu Bộ truyện Cổ Tích Việt Nam vừa in xong Tập I của Bộ Cổ Tích Việt Nam (Legends of Viet Nam), do Giáo Sư Trần Lam Giang kể và Giáo Sư Tôn Thất Dziên dịch sang tiếng Anh. Đây là một bộ sách thật gía trị về văn hóa gồm có 3 cuốn, dày trên 1,100 trang mà vào năm 2001 Thư Viện Việt Nam đã in khoảng 5,000 cuốn, một số đã tặng cho tất cả các trung tâm giảng dạy Việt ngữ khắp nơi tại hải ngoại.

Tiếp xúc với phóng viên Việt Báo, nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Bảo Tàng Viện Việt Nam; ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai và ông Hứa Trung Lập cũng là người có nhiều đóng góp với Thư Viện Việt Nam.

Trong dịp nầy nhà báo Du Miên trân trọng kính mời qúy ân nhân, qúy mạnh thường quân, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đến tham dự buổi tiếp tân giới thiệu Bộ truyện Cổ Tích Việt Nam (Legends of Viet Nam), vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 18872 Westminster Ave # 214, Garden Grove CA 92843. Trong dịp Thư Viện Việt Nam tổ chức ra mắt cuốn Cổ Tích Việt Nam, sau đó cũng là dịp cuối năm, Ban tổ chức sẽ có buổi tiệc để cảm ơn các thiện nguyện viên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cũng như các thiện nguyện viên Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo đã đóng góp nhiều công sức để hoàn thành những công việc chung của cộng đồng trong thời gian qua.

Bộ Cổ Tích Việt Nam do nhà văn Trần Lam Giang kể 44 truyện cổ trong kho tàng truyện cổ dân gian Việt Nam như: Sự Tích Rồng Tiên, Sơn Tinh Thủy Tinh, Bánh Dày Bánh Chưng, Tấm Cám, Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt, Bích Câu Kỳ Ngộ, Đòi Nợ Vua Tàu, Quỷ Nhập Tràng, Ông Nghè Hóa Cọp, Lấy Vợ Ma Bị Giảm Tuổi Thọ, Thứ Phi Vua Trần Duệ Tông...

blank
Bìa sách Cổ Tích việt Nam.

Để bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam tại hải ngoại. Thư Viện Việt Nam đã cố gắng ấn hành bộ Cổ Tích Việt Nam, không những để các thế hệ trẻ biết được nét văn hóa đặc thù của cha ông lồng trong những câu chuyện được truyền tụng từ đời này sang đời khác theo chiều dài lịch sử dân tộc. Sự cố gắng của Thư Viên Việt Nam để dịch sang tiếng Anh là một nhu cầu rất cần thiết cho các thế hệ con em chúng ta sau nầy.

Qúy vị nầy cũng đã cho biết, trong cuộc diễn hành Tết năm nay sẽ có một tiết mục rất đặc biệt để nói nguồn gốc lịch sử dân tộc, đó là sẽ có đoàn diễn hành gồm 100 em học sinh, 50 em nữ mặc áo dài trắng, 50 nam sinh mặc quần xanh, áo sơ mi trắng như các học sinh công lập trước 1975 tại Miền Nam Việt Nam, 100 em sẽ cầm 100 lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa đi diễn hành trên đại lộ Bolsa, sau đó các em lại đổi sang cầm 100 lá quốc kỳ của 100 quốc gia trên thế giới, để tượng trưng cho giòng giống Bách Việt đã có mặt trên khắp địa cầu. Tiết mục nầy sẽ được bảo trơ cũng như đóng góp sáng kiến của ông chủ tiệm Phở Pasteur Hiền Vương.

Một lần nữa ban tổ chức, ba vị trên kính mời quý đồng hương, các anh chị em thiện nguyện viên đến Thư Viện Việt Nam ở địa chỉ 10872 Westminster Ave, Ste # 214-215 Garden Grove, CA 92843 tham dự buổi ra mắt sách Cổ Tích Việt Nam.

Qúy vị đồng hương không đến tham dự buổi tiếp tân giới thiệu Cổ Tích Việt Nam được xin vui lòng yểm trợ bằng cách đặt mua cho mình và giới thiệu thân nhân, bằng hữu cùng đặt mua đễ yểm trợ cho công trình dịch sang Anh ngữ những tác phẩm, tài liệu liên quan đến lịch sử và văn hóa Việt Nam do Ban tu thư của Thư Viện sưu tầm, biên soạn trong nhiều năm qua. Giá mỗi cuốn là $ 25.00 cộng cước phí $ 6.00 check xin đề: “Vietnamese Cultural Center” và gởi về PO. Box 2051, Westminster, CA 92684.

Nhân dịp Giáng Sinh và năm mới, Bác Sĩ Võ Trọng Di, Giáo Sư Trần Lam Giang, Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, Nhà báo Du Miên xin chân thành cảm tạ tất cả qúy vị mạnh thường quân, qúy vị thiện nguyện viên cùng đồng hương một Mùa Giáng Sinh và năm mới an vui hạnh phúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.