Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyen Cảm Ơn Cử Tri, Cam Kết Giữ Lời Hứa; LS Andrew Đỗ Nói Về Nghị Quyết Sĩ Quan Thượng Phế Binh VNCH

23/12/201400:00:00(Xem: 2534)

WESTMINSTER (VB) -- Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn hôm Thứ Hai 22-12-2014 đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, và nhờ gửi lời cảm ơn tới cộng đồng đã hỗ trợ cho chiến thắng của bà trong khi tranh cử chức vụ này hôi tháng 11-2014.

Cùng đi với Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn là Luật sư Andrew, nguyên là Chánh Văn Phòng khi bà Janet Nguyễn còn giữ chức Giám sát viên điạ hạt 1 Quận Cam, và hiện nay LS Andrew Đỗ là ứng cử viên vào chức vụ đang bỏ trống này.

blank
Từ phải, TNS Janet Nguyen, nhà văn Nhã Ca, LS Andrew Đỗ.

Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn nói rằng tất cả những lời hứa với cử tri, bà sẽ tận lực vận động, từ nỗ lực tạo ra việc làm, cũng như lời hứa ngăn cản việc kỳ thị sắc tôc khi tuyển sinh đại học công lập.

Đặc biệt, LS Andrew Đỗ trình bày về tiến trình vận động cho chính phủ liên bang thiết lập chương trình bảo lãnh sĩ quan Thương Phế Binh còn kẹt lại ở quê nhà.

LS Andrew Đỗ nói, các sĩ quan Thương phế binh VNCH không đủ tiêu chuẩn định cư H.O. vì chưa bị tù quá 3 năm, nhưng họ vẫn bbị kỳ thị, tìm việc không được, con em bị ngăn cản học vấn và tìm việc...

LS Andrew Đỗ nói hiện thời danh sách 500 sĩ quan Thương phế binh đã lập khi TNS Janet Nguyen và ông còn làm việc ở Quận Cam, danh sách này cần sẽ kiểm chứng khi tiến hành được, theo kế hoạch sẽ là tiến trình: TNS Janet Nguyen sẽ trình 1 nghị quyết ở Thượng viện tiểu bang California, sau đó sẽ nhờ vận động từ tiểu bang và cộng đồng đưa lên các chủ tịch ủy ban liên hệ ở Hạ Viện Hoa Kỳ, như DB Ed Royce hiện là Chủ tịch Ủy ban Ngoại Giao, như thế sẽ giúp một số sĩ quan Thương phế binh đi Mỹ theo diện nhân đạo.

Đặc biệt, được hỏi về tình hình ứng cử chức Giám sát viên địa hạt 1 mà LS Andrew Đỗ là một ứng cử viên, LS Andrew Đỗ nói rằng ông tin rằng cộng đồng sẽ bỏ phiếu cho ông để tiếp tục hoàn thành các dự án mà bà Janet Nguyễn đang làm dở dang -- thí dụ, dự án ở Mile Square Park...

TNS Janet Nguyễn nhắc rằng, văn phòng điạ hạt 1 ở góc đường McFadden và Magnolia có thể bị Hồi Đồng Giám Sát Quận Cam đóng cửa nếu LS Andrew Đỗ không thắng cử, vì những người khác không muốn nhìn thấy văn phòng này như một biểu tượng thành công của Janet Nguyễn... và chỉ có LS Andrew Đỗ thắng cử mới giữ đươc trụ sở này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.