Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự Tiệc Gây Quỹ Xây Chùa: Sơ Khởi 370,000 Đô

23/12/201400:00:00(Xem: 2356)

Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy ngày 20 tháng 12 năm 2014, tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14472 Chesnut St, Westminster do Hòa Thượng Thích Viên Lý làm Viện chủ, Thượng Tọa Thích Viên Huy làm Trụ trì đã tổ chức tiệc chay gây quỹ, buổi tiệc diễn ra với sự tham dự khoảng 1,100 đồng hương Phật tử, về Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni có HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Điều Ngự; HT. Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN; HT. Thích Chơn Trí, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giời; HT. Thích Tịnh Đức, Viện Chủ Chùa Đạo Quang Dalas TX; HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự và qúy chư Thượng Tọa, Đại Đức, qúy Ni Sư, Sư Cô đến từ các chùa và tự viện Nam California, Úc Châu.

Quan khách có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, cựu TNS. Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí và các Nghị Viên Thành Phố; Ngị Viên Micheal Võ Thành Phố Fountain Valley và phu nhân, cựu Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Luật Sư Andrew Đỗ và Phu Nhân là Chánh Án Quận Cam, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh và phu nhân, Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên và phu nhân, Ông Ngải Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali và phái đoàn, qúy Niên Trưởng trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, ngoài ra còn có qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, qúy vị mạnh thường quân, qúy vị trong Ban xây dựng chùa Điều Ngự...

blank
Trong tiệc gây quỹ ở Chùa Điều Ngự.

Trên sân khấu có hai câu: “Dựng lập Điều Ngự tế độ quần sanh – Công Đức dày sâu muôn đời ghi tạc.”

Mở đầu chương trình, mọi người đều trang nghiêm đứng dậy Niệm Phật cầu gia bị, Sau phần niệm Phật, nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách. Sau phần nghi thức là lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Lan, Trưởng Ban Tổ Chức Buổi tiệc, sau lời cảm ơn Bà tiếp: “Đức Phật dạy, “Nhất niệm chí thành thập phương cảm cách.” Đúng vậy, lòng chí thành của chúng ta đã cảm ứng đến mười phương Chư Phật, với sự gia bị của Chư Phật cùng với sự phát tâm cúng dường của chư liệt vị, hoài bảo chung của chúng ta về một ngôi chùa trang nghiêmm thanh tịnh đang biến thành hiện thực. Hôm nay ngày lành trong ánh đạo vàng và trong đức từ bi của chư Phật, chúng con xin được tạ ơn chư Phật, các vị hộ pháp cũng như các vị Hiền Thánh Tăng, đã gia hộ và bảo vệ cho sự sinh khởi của ngôi chùa mới của chúng con, chùa chúng con đã hoàn thành một phần nhỏ, chúng con rất vui mừng khi thấy sự viên thành đang tăng trưởng dần dần. Trong giai đoạn nầy, chùa chúng con tuy gặp nhiều chướng duyên nhưng nhờ sự hộ trì của Tam Bảo, chúng con hãy cố gắng để có được “Yết đế, yết đế ba la tăngyết đế” như trong kinh Bát Nhã mà tiến đến “Bồ đề tát bà ha” Chúng con xin tri ân đến tất cả qúy vị hảo tâm đã và đang giúp đỡ tịnh tài cũng như góp lời cầu nguyện cho ngôi chùa Điều Ngự được viên thành...”

blank
Trong tiệc gây quỹ ở Chùa Điều Ngự.

Tiếp theo phần Đạo từ của Chư Tôn Giáo Phẩm, trong lúc nầy HT. Thích Viên Lý đã mời qúy chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni cùng lên sân khấu, Qua những lời đạo từ của HT. Thích Tịnh Đức, HT. Thích Chơn Trí, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Tâm Vân, tất cả qúy ngài đều ca ngợi công đức của Hòa Thượng Viện Chủ, Thượng Tọa Trụ Trì Chùa Điều Ngự và những đóng góp tích cực của qúy đồng hương Phật tử hy vọng một ngày rất gần chúng ta sẽ hòan thành công trình xây dựng Chùa Điều Ngự để có nơi tu học cho đồng hương Phật tử. Trong dịp nầy qúy Chư Tôn Đức cũng kêu gọi sự đóng góp công sức của qúy đồng hương Phật tử để cho công trình sớm hoàn thành.

HT. Nhật Trí kêu gọi sự đoàn kết để tạo sức mạnh, góp phần vào công cuộc đấu tranh để nhớ về đồng hương chúng ta đang sống bên kia bờ Đại Dương. Trong lúc nầy HT. Thích Quảng Thanh cũng cho biết những khó khăn về việc xây dựng một ngôi chùa. Mặc dù trải qua bao nhiêu khó khăn chúng ta cũng phải cố gắng vì: “Ngôi chùa là Trung tâm văn hóa, giữ gìn nếp sống đạo đức, tạo sức mạnh cho cộng đồng để yểm trợ qúy vị dân cử đi vào dòng chính và nhât là góp phần cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.”

blank
Trong tiệc gây quỹ ở Chùa Điều Ngự.

Tiếp theo chương trình phần phát biểu của qúy vị dân cử, đại diện dân cử Tiểu Bang và địa phương lên phát biểu, tất cả mọi người đều cầu mong cho ngôi chùa Điều Ngự sớm hoàn thành, trong lúc nầy Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết: “Ông rất vui khi nhìn thấy tại Thành Phố Westminster có một ngôi chùa khang trang sắp hòan thành đó là niềm hãnh diện cho Thành Phố.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu tên tuổi đóng góp.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số cũng như bán đấu giá những tặng phẩm giá trị do các mạnh thường quân đóng góp.

blank
Trong tiệc gây quỹ ở Chùa Điều Ngự.

Trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự cho biết: “Trên thực tế không có sự thành công nào mà không gắn liền với những sự hổ trợ, giúp đỡ dù ít hay nhiều, trực tiếp hay gián tiếp của tất cả những người khác. Trong suốt thời gian từ khi bắt đầu xây dựng đến nay Chùa Điều Ngự đã được sự quan tâm giáp đỡ tạo điều kiện để ngôi chùa xây lên 1/3 như hôm nay. Đặc biệt là buổi tiệc nầy, qúy vị luôn thương yêu, gắn bó bằng tinh thần vật chất nhiệt tình hổ trợ cho ngôi chùa được sớm hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu tâm linh cho mọi người.

Thượng Tọa xin gởi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc đến Ông Bà Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, qúy vị Chánh án, Biện Lý, Qúy vị Thị Trưổng, qúy vị dân cử, qúy cơ quan truyền thông, qúy vị Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư, qúy vị trong ban xây dựng Đạo Tràng Điều Ngự, đặc biệt Ban trai soạn và qúy vị trong các Ban, các Gia Đình Phật Tử đã đóng góp cho buổi tiệc hôm nay.

Theo ban tổ chức cho biết kết qủa sơ khởi cho đêm gây qũy trước giờ bế mạc đã thu được là $ 370,000 chưa tính số tiền đóng góp gọi vào đài.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Chùa Điều Ngự số 14472 Chesnut St, Thành Phố Westminster CA 92683. Điện thoại: (626) 537-5761.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.