Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez: Ủng Hộ Lou Correa Tranh Cử Giám Sát Viên Quận Cam, Dự Tính Đi VN Đầu Năm 2015 Để Đòi VC Thả Tù Blogger, Đang Suy Tính Có Thể Sẽ Tranh Cử Thượng Nghị Sĩ Cali Vào 2016

20/12/201400:00:00(Xem: 2195)
WESTMINSTER (VB) – Nhân thời gian kỳ nghỉ mùa lễ cuối năm Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Sáu, ngày 19 tháng 12 năm 2014 và dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc phỏng vấn ngắn bày tỏ sự ủng hộ của bà đối với Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ra tranh cử Giám Sát Viên Quận Cam.

Đón tiếp Dân Biểu Loretta Sanchez tại tòa soạn Việt Báo có nhà văn Nhã Ca, nhà báo Phan Tấn Hải.

Trả lời câu hỏi về cuộc tranh cử chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam, DB Sanchez cho biết bà ủng hộ ông Lou Correa, vì ông là một vị dân cử được nhiều người yêu mến vì biết lắng nghe, tranh đấu cho các quyền lợi của người dân, và đã làm rất nhiều việc lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt cho cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam.

blank
DB Loretta Sanchez và nhà văn Nhã Ca với cuốn sách “Mourning Headband for Hue,” bản dịch Anh ngữ của tác phẩm “Giải Khăn Sô Cho Huế” của nhà văn Nhã Ca, tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

DB Sanchez cho biết thêm rằng bà và cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có nhiều gắn bó hợp tác làm việc trong nhiều năm qua với vai trò một vị dân biểu liên bang và một thượng nghị sĩ tiểu bang. Bà Sanchez nêu ra mấy trường hợp mà trong đó bà và Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hợp tác. Chẳng hạn,

- công trình nới rộng Xa Lộ 22 mà trong đó người Việt Quận Cam đều có phần đi lại.

- chương trình giúp Thành Phố Garden Grove tái thiết Đại Lộ Harbor với việc xây dựng đường phố, khách sạn;

- ủng hộ cho ủy viên học khu Garden Grove Bảo Nguyễn đưa việc giáo dục tiếng Việt vào hệ thống giáo dục học khu;

- và đặc biệt là thiết lập hệ thống lọc nước từ các nguồn nước đã xài để cung cấp lại cho cư dân sử dụng, bởi vậy Quận Cam đã tránh được các thiệt hại do hạn hán mang tới.

DB Sanchez nhấn mạnh rằng tất cả những thành công trong các công trình kể trên đều là sự hợp tác đóng góp của Bà và Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Dân Biểu Loretta Sanchez cũng đề cập đến một trong những vấn đề quan trọng khác mà nếu được đắc cử Giám Sát Viên Quận Cam thì Ông Lou Correa sẽ có nhiều đóng góp thành công hơn, đó là vấn đề chăm sóc sức khỏe. Bà nói rằng chăm sóc sức khỏe là một trong những chương trình quan trọng nhất của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Bà cho biết ông Lou Correa sẽ là người biết cách kiếm tiền và sử dụng tiền đúng chỗ để làm lợi cho cử tri trong địa hạt. Bà lưu ý từ năm ngoái đến nay số người dân Mỹ, trong đó có những người tị nạn Việt Nam lớn tuổi, đã ghi danh vào chương trình bảo hiểm sức khỏe, do vậy trách nhiệm cung cấp chăm sóc sức khỏe của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ngày càng quan trọng hơn. Và theo bà thì Ông Lou Correa là người có đủ uy tín, khả năng để đảm nhận trọng trách này.

Cô Quyên Trần là phụ tá của Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết ông Lou Correa đã được nhiều vị dân cử và tổ chức lên tiếng ủng hộ, trong đó gồm Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Sandra Hutchens, Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas, các Nghị Viên Thành Phố Westminster gồm Margie Rice, Diana Carey, Sergio Contreras, các tổ chức Orange County Attoneys Association, OC Business Council, State Coalition of Probation Organizations, OC Employees Association, OC Firefihters, Association of OC Deputy Sheriffs, v.v..

Trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Báo về việc Dân Biểu Loretta Sanchez có ý định ra tranh cử chức vụ Thượng Nghị Sĩ Liên Bang để thế chỗ Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer có thể không tái tranh cử vào kỳ bầu cử năm 2016 hay không, Bà Sanchez vừa cười vừa nói rằng “yes and no.” Và khi được hỏi lại thì bà giải thích rằng bà chưa có quyết định gì về việc này hãy để thời gian ăn mừng lễ đã. Trả lời về vai trò của một dân biểu và một thượng nghị sĩ đối với việc giúp dân hiệu quả, bà cho biết làm dân biểu thì gần dân hơn, trong khi làm thượng nghị sĩ thì có nhiều quyền lực đối ngoại hơn.

Dân Biểu Sanchez cũng cho biết bà có dự định đi Việt Nam vào đầu năm 2015 để thăm lại Sài Gòn và Hà Nội cũng như để đòi hỏi chính quyền CSVN thả tự do cho một số bloggers đang bị giam cầm trontg tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.