Hôm nay,  

DB Sanchez: Ủng Hộ Lou Correa Tranh Cử Giám Sát Viên Quận Cam, Dự Tính Đi VN Đầu Năm 2015 Để Đòi VC Thả Tù Blogger, Đang Suy Tính Có Thể Sẽ Tranh Cử Thượng Nghị Sĩ Cali Vào 2016

20/12/201400:00:00(Xem: 4030)
WESTMINSTER (VB) – Nhân thời gian kỳ nghỉ mùa lễ cuối năm Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Sáu, ngày 19 tháng 12 năm 2014 và dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc phỏng vấn ngắn bày tỏ sự ủng hộ của bà đối với Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ra tranh cử Giám Sát Viên Quận Cam.

Đón tiếp Dân Biểu Loretta Sanchez tại tòa soạn Việt Báo có nhà văn Nhã Ca, nhà báo Phan Tấn Hải.

Trả lời câu hỏi về cuộc tranh cử chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam, DB Sanchez cho biết bà ủng hộ ông Lou Correa, vì ông là một vị dân cử được nhiều người yêu mến vì biết lắng nghe, tranh đấu cho các quyền lợi của người dân, và đã làm rất nhiều việc lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt cho cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam.

blank
DB Loretta Sanchez và nhà văn Nhã Ca với cuốn sách “Mourning Headband for Hue,” bản dịch Anh ngữ của tác phẩm “Giải Khăn Sô Cho Huế” của nhà văn Nhã Ca, tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

DB Sanchez cho biết thêm rằng bà và cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có nhiều gắn bó hợp tác làm việc trong nhiều năm qua với vai trò một vị dân biểu liên bang và một thượng nghị sĩ tiểu bang. Bà Sanchez nêu ra mấy trường hợp mà trong đó bà và Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hợp tác. Chẳng hạn,

- công trình nới rộng Xa Lộ 22 mà trong đó người Việt Quận Cam đều có phần đi lại.

- chương trình giúp Thành Phố Garden Grove tái thiết Đại Lộ Harbor với việc xây dựng đường phố, khách sạn;

- ủng hộ cho ủy viên học khu Garden Grove Bảo Nguyễn đưa việc giáo dục tiếng Việt vào hệ thống giáo dục học khu;

- và đặc biệt là thiết lập hệ thống lọc nước từ các nguồn nước đã xài để cung cấp lại cho cư dân sử dụng, bởi vậy Quận Cam đã tránh được các thiệt hại do hạn hán mang tới.

DB Sanchez nhấn mạnh rằng tất cả những thành công trong các công trình kể trên đều là sự hợp tác đóng góp của Bà và Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Dân Biểu Loretta Sanchez cũng đề cập đến một trong những vấn đề quan trọng khác mà nếu được đắc cử Giám Sát Viên Quận Cam thì Ông Lou Correa sẽ có nhiều đóng góp thành công hơn, đó là vấn đề chăm sóc sức khỏe. Bà nói rằng chăm sóc sức khỏe là một trong những chương trình quan trọng nhất của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Bà cho biết ông Lou Correa sẽ là người biết cách kiếm tiền và sử dụng tiền đúng chỗ để làm lợi cho cử tri trong địa hạt. Bà lưu ý từ năm ngoái đến nay số người dân Mỹ, trong đó có những người tị nạn Việt Nam lớn tuổi, đã ghi danh vào chương trình bảo hiểm sức khỏe, do vậy trách nhiệm cung cấp chăm sóc sức khỏe của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ngày càng quan trọng hơn. Và theo bà thì Ông Lou Correa là người có đủ uy tín, khả năng để đảm nhận trọng trách này.

Cô Quyên Trần là phụ tá của Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết ông Lou Correa đã được nhiều vị dân cử và tổ chức lên tiếng ủng hộ, trong đó gồm Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Sandra Hutchens, Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas, các Nghị Viên Thành Phố Westminster gồm Margie Rice, Diana Carey, Sergio Contreras, các tổ chức Orange County Attoneys Association, OC Business Council, State Coalition of Probation Organizations, OC Employees Association, OC Firefihters, Association of OC Deputy Sheriffs, v.v..

Trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Báo về việc Dân Biểu Loretta Sanchez có ý định ra tranh cử chức vụ Thượng Nghị Sĩ Liên Bang để thế chỗ Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer có thể không tái tranh cử vào kỳ bầu cử năm 2016 hay không, Bà Sanchez vừa cười vừa nói rằng “yes and no.” Và khi được hỏi lại thì bà giải thích rằng bà chưa có quyết định gì về việc này hãy để thời gian ăn mừng lễ đã. Trả lời về vai trò của một dân biểu và một thượng nghị sĩ đối với việc giúp dân hiệu quả, bà cho biết làm dân biểu thì gần dân hơn, trong khi làm thượng nghị sĩ thì có nhiều quyền lực đối ngoại hơn.

Dân Biểu Sanchez cũng cho biết bà có dự định đi Việt Nam vào đầu năm 2015 để thăm lại Sài Gòn và Hà Nội cũng như để đòi hỏi chính quyền CSVN thả tự do cho một số bloggers đang bị giam cầm trontg tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Liên tục trong tuần lễ vừa qua, tất cả các giáo xứ trên toàn thế giới đều đồng loạt cử hành Tam Nhật Thánh và cao điểm là Đại Lễ Chúa Phục Sinh. Tại Giáo phận Orange, hàng ngàn giáo dân giáo xứ Saint Barbara và Westminster đã hân hoan tham dự ba ngày thánh thiêng, quan trọng nhất của Giáo Hội Công Giáo:
Nhân kỷ niệm 50 năm kết thúc cuộc chiến ở Việt Nam, cũng là 50 năm xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại, Khoa Lịch sử trường Đại học California, Irvine tổ chức một chuỗi sự kiện trong 3-ngày: từ ngày 7 tới ngày 9 tháng Năm năm 2025.
Trong khuôn viên đại lý xe Carvana số 13950 Springdale ST, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 18 tháng 4 năm 2025, Dân Biểu Tiểu Bang Ông Tạ Đức Trí Địa Hạt 70 đã long trọng tổ chức lễ khánh thành bảng “Little Saigon Freeway” được dựng trên Xa Lộ 405 đoạn ngang qua Thành Phố Westminster. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự rất đông đống hương, một số đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, quý vị nhân sĩ, một số quý vị dân cử tại địa phương và San Jose, qúy cơ quan truyền thông.
Tại hội trường 14361 Beach Blvd Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 4 năm 2025, Hội Dân Chủ Việt Mỹ (Vietnamese American Democratic Club-VADC) đã tổ chức lễ tưởng niệm 50 ngày Quốc Hận. Tham dự buổi tưởng niệm nhận thấy có: Bà Florice Hoffman, Chủ Tịch Đảng dân Chủ Quận Cam; Bà Libby Frolichman, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam; Jim Moreno Coast Community College Trustee; Phú Nguyễn Coast Community College Trustee; Ông Long Trần, Dân Biểu Tiểu Bang Georgia; Ông Carlos Manzo, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster; BS. Lê Đình Phước, Giáo Sư Đại Học UCLA; BS. Ngô Bá Định, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Hội trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội, Phó Hội trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ; một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị nhân sĩ, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Tại phòng họp nhật báo Người Việt vào lúc 11 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 4 năm 2025, tổ chức ACoM America Community Media tổ chức họp báo để thông báo tình trạng Medi-Cal có thể bị cắt giảm tài trợ. Mục đích buổi họp báo là để thông báo tin tức đến các cộng đồng biết là “có thể với tình trạng nầy bảo hiểm Medicaid Quốc Hội có thể thay đổi ngân sách và cắt giảm số tiền $880 tỷ dành cho bảo hiểm Medicaid, làm hàng triệu người mất bảo hiểm.”
Trong gần nửa thế kỷ qua, phần lớn câu chuyện về chiến tranh Việt Nam được kể từ những người thuộc thế hệ có liên hệ trực tiếp với cuộc chiến. Nay đã đến lúc hiểu thêm về góc nhìn của thế hệ trẻ sinh ra sau 1975, lớn lên ở hải ngoại.
Năm nay GHPGVNTN hải ngoại tổ chức lễ kỷ niệm ngày đức Phật đản sanh tại công viên JFK Hocky Fields, đây là một địa điểm tuyệt vời nằm bên bờ hồ Tidal Basin, chung quanh là cả một quần thể di tích lịch sử như: Đài tưởng niệm Washington (Washington Monument), đài tưởng niệm Abraham Lincoln (Abraham Lincoln Memorials), đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam, đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên, đài tưởng niệm chiến tranh đệ nhị thế chiến…
Rồi chuyện gì đã xảy ra sau ngày 30-4 năm đó, ở Việt Nam và ở hải ngoại? Đó là chủ đề của hội thảo 1975: The End of the Vietnam War (1975: Chấm dứt Chiến tranh Việt Nam), tổ chức tại Đại học Texas Tech từ ngày 10 đến 13-4 vừa qua.
Ngày càng có nhiều nhà giáo dục đang xem xét việc tái cấu trúc ngày học, với mục đích làm cho trường học trở nên hấp dẫn hơn, bổ ích hơn. Nhu cầu xem xét lại cấu trúc cơ bản của ngày học đang nhận được sự ủng hộ của cả hai đảng.
Vào thứ Bảy ngày 19 tháng 4 năm 2025, các dân cử, lãnh đạo cộng đồng và cư dân tại Little Saigon, Quận Cam sẽ cùng nhau tham gia buổi lễ tưởng niệm 50 Năm Tháng Tư Đen. Buổi lễ sẽ do Hội Dân Chủ Việt Mỹ (Vietnamese American Democratic Club – VADC) tổ chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.