Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Bảo Hiểm: Ghi Danh Obamacare,Được Medi-Cal

19/12/201400:00:00(Xem: 3287)

Theo Thời báo The Los Angeles Times, tính đến ngày 15 tháng 12 năm 2014, sau bốn tuần đầu của thời hạn mở ghi danh bảo hiểm Obamacare, cả tiểu bang California đã có hơn 290,000 người ghi danh vào Covered California. 75% người ghi danh Obamacare trong hai năm 2013-2014 thuộc diện được hưởng Medi-Cal, chương trình bảo hiểm sức khoẻ của tiểu bang dành cho người có thu nhập thấp.

Hôm thứ hai, Cơ quan Covered California đã phải gia hạn thời gian ghi danh, thay vì ngày 15 tháng 12 sẽ kéo dài đến hết ngày 21 tháng 12 để các đại lý, nhân viên tư vấn có đủ thời gian hoàn tất số hồ sơ tồn đọng để kịp cho người ghi danh có được bảo hiểm vào ngày 1 tháng 1 năm 2005. Đến tháng 7-2014, còn tới 900,000 trường hợp bị tồn đọng. Điều đáng nói, nhiều người khi gho danh Obamacre, mới vỡ lẽ là mình cũng được hưởng Medi-Cal.

Bất ngờ với Medi-Cal thông qua Covered California

Thực chất, Medi-Cal là chương trình bảo hiểm sức khoẻ an sinh xã hội của tiểu bang California với bảo phí cho trẻ em và người lớn có thu nhập thấp là miễn phí, hoặc phí rất thấp. Hiện nay, nếu ghi danh qua Covered California, những người có thu nhập thấp, thành viên trong gia đình như con cái, người cao niên, cũng như thanh niên dưới 26 tuổi còn đi học và đang sinh sống chung với gia đình, phụ nữ có thai cũng được hưởng Medi-Cal.

blank
Bảo hiểm chăm sóc cả Medi-Cal.

Một điểm đặc biệt khác, nếu so với Medi-Cal mà các văn phòng dịch vụ xã hội tại các thành phố cung cấp trước đây, thì Medi-Cal thông qua Covered California không xét tài sản của người được hưởng sở hữu. Theo đạo luật Chăm sóc giá phải chăng thì các yêu cầu về tài chính đơn giản hơn. Tài sản như xe hơi chẳng hạn, cũng không được tính.

Nếu như trước đây bạn không đủ điều kiện hưởng Medi-Cal, và ngay cả nếu tình trạng tài chính của bạn không thay đổi, thì bây giờ bạn vẫn có thể ghi danh bảo hiểm sức khoẻ qua Covered California. Hầu hết những người hưởng Madi-Cal có thể yên tâm là không có gì ảnh hưởng đến tài sản của họ sau khi họ qua đời. Nhóm người bao gồm trẻ em, cũng như người lớn dưới 55 tuổi đều có thể được hưởng Obamacare. Tuy nhiên, đối với những đồng hương trên 55 tuổi nên cẩn thận. Trong vài trường hợp, Medi-Cal có thể truy thu chi phí chăm sóc sức khoẻ từ tài sản của người được hưởng, sau khi họ qua đời.

Nhiều phúc lợi

Về các phúc lợi, Covered California cung cấp tất cả các chương trình chăm sóc sức khoẻ tương tự như Medi-Cal. Một cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội Chăm sóc sức khoẻ tiểu bang California cho thấy khoảng 90% số thành viên trả lời đánh giá Medi-Cal là một chương trình tốt, hoặc rất tốt. Medi-Cal nhấn mạnh chăm sóc sức khỏe theo hướng phòng bệnh nhằm tăng cường sức khỏe, hạnh phúc, và khả năng làm việc để chắc chắn rằng các thành viên nhận được sự chăm sóc đúng thời điểm.

Medi-Cal cung cấp 22 chương trình y tế, một số trong đó cũng được cung cấp bởi Covered California. Sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào các quận nơi bạn sinh sống. Hầu hết các quận cung cấp bảo hiểm, bao gồm cả Anthem Blue Cross, Kaiser, Health Net, và Molina, cũng như địa phương không có chương trình y tế lợi nhuận như LA Care.

Thu nhập không thấp vẫn được ưu đãi!

Anh chị Derek Pham, chủ nhân một tiệm giặt ủi ở thành phố Westminster, có hai con nhỏ. Vì thu nhập của gia đình anh Derek khá ổn định, luôn ở mức trên trung bình. Vì thế, từ nhiều năm qua, anh chị không bao giờ nghĩ rằng mình có thể được hưởng các phúc lợi của người có thu nhập thấp. Gia đình anh tự mua bảo hiểm cho 4 người, tổng cộng mỗi tháng trên $1,000. Tính ra, thu nhập thì không thấp, nhưng sau các khoản chi tiêu trong gia đình, bảo hiểm nhà, xe, bảo hiểm sức khoẻ,...gia đình anh chẳng còn dư giả bao nhiêu!

blank
Bảo hiểm chăm sóc cả Medi-Cal.

Khi có Obamacare, anh Derek hỏi han những người khách đến tiệm, và biết có một đại lý bảo hiểm rất tốt, có thể giúp ghi danh cho nhiều người, anh vội tìm đến. Kết quả không ngờ, khi ghi danh Covered California, anh mới biết cũng được hưởng ưu đãi. Hiện nay, bảo phí cả nhà anh, mỗi tháng chỉ khoảng $400, dù thu nhập của anh chị không thay đổi. Hai cháu thuộc diện Medi-Cal thì không phải trả bảo phí. Đặc biệt hơn, đại lý bảo hiểm này đã giúp anh chị và các cháu, dù ghi danh vào những chương trình bảo hiểm khác nhau, nhưng vẫn có thể đi khám bệnh cùng một chỗ. Nhân viên bảo hiểm của đại lý này đã cẩn thận rà soát, và liên lạc với các bác sĩ và những nhà cung cấp quen thuộc nằm trong mạng lưới của cả Covered California và Medi-Cal để hỏi cho chính xác.

Tuy vậy, có một số điểm cần lưu ý, trong một số trường hợp, ngay cả khi bạn đã hội đủ điều kiện hưởng Medi-Cal, nhưng chương trình Medi-Cal có thể cần thêm thông tin từ bạn qua thư từ, e-mail,...Nếu nhận được thư, hoặc e-mail từ cơ quan dịch vụ xã hội của quận, bạn có trách nhiệm phải trả lời. Nếu bạn được xác định đủ điều kiện, Medi-Cal sẽ gửi cho bạn một gói bảo hiểm sức khỏe có sẵn để lựa chọn. Người hưởng Medi-Cal phải gia hạn bảo hiểm hàng năm để giữ quyền lợi chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, việc lựa chọn đại lý bảo hiểm cũng khá quan trọng. Nếu nhân viên ở các đại lý bảo hiểm là người có trách nhiệm, có lương tâm, và chuyên nghiệp, sẽ luôn tìm được những phương thức tốt nhất cho khách hàng của họ. Vì thế, là khách hàng, bạn cần chọn kỹ đại lý nào có thể giúp bạn có được sự lựa chọn đúng và tốt nhất.

Độc giả muốn biết thêm chi tiết về bảo hiểm sức khoẻ, có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Phúc Phạm - Cinthya Rea (nói tiếng Tây Ban Nha)

Farmers Insurance Agent, Covered California certified agent.

Địa chỉ: 9353 Bolsa Avenue, Suit J, Westminster, CA 92683. Số phone: 714-248-9816 và 714 -548-6421. Email:

zippostinsurance@gmail.com

cinthya.dtallon@farmersagency.com

Ý kiến bạn đọc
04/08/201500:42:20
Khách
Hi , cho em hoi ? Em moi bi vo Bo cho nen bay Gio em o co Bao hiem , bay Gio em muon ghi danh Bao hiem nhung em o biet lam Sao xin ba con Anh chi giup em cam on nhiu ,thank
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.