Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Bảo Hiểm: Ghi Danh Obamacare,Được Medi-Cal

19/12/201400:00:00(Xem: 3554)

Theo Thời báo The Los Angeles Times, tính đến ngày 15 tháng 12 năm 2014, sau bốn tuần đầu của thời hạn mở ghi danh bảo hiểm Obamacare, cả tiểu bang California đã có hơn 290,000 người ghi danh vào Covered California. 75% người ghi danh Obamacare trong hai năm 2013-2014 thuộc diện được hưởng Medi-Cal, chương trình bảo hiểm sức khoẻ của tiểu bang dành cho người có thu nhập thấp.

Hôm thứ hai, Cơ quan Covered California đã phải gia hạn thời gian ghi danh, thay vì ngày 15 tháng 12 sẽ kéo dài đến hết ngày 21 tháng 12 để các đại lý, nhân viên tư vấn có đủ thời gian hoàn tất số hồ sơ tồn đọng để kịp cho người ghi danh có được bảo hiểm vào ngày 1 tháng 1 năm 2005. Đến tháng 7-2014, còn tới 900,000 trường hợp bị tồn đọng. Điều đáng nói, nhiều người khi gho danh Obamacre, mới vỡ lẽ là mình cũng được hưởng Medi-Cal.

Bất ngờ với Medi-Cal thông qua Covered California

Thực chất, Medi-Cal là chương trình bảo hiểm sức khoẻ an sinh xã hội của tiểu bang California với bảo phí cho trẻ em và người lớn có thu nhập thấp là miễn phí, hoặc phí rất thấp. Hiện nay, nếu ghi danh qua Covered California, những người có thu nhập thấp, thành viên trong gia đình như con cái, người cao niên, cũng như thanh niên dưới 26 tuổi còn đi học và đang sinh sống chung với gia đình, phụ nữ có thai cũng được hưởng Medi-Cal.

blank
Bảo hiểm chăm sóc cả Medi-Cal.

Một điểm đặc biệt khác, nếu so với Medi-Cal mà các văn phòng dịch vụ xã hội tại các thành phố cung cấp trước đây, thì Medi-Cal thông qua Covered California không xét tài sản của người được hưởng sở hữu. Theo đạo luật Chăm sóc giá phải chăng thì các yêu cầu về tài chính đơn giản hơn. Tài sản như xe hơi chẳng hạn, cũng không được tính.

Nếu như trước đây bạn không đủ điều kiện hưởng Medi-Cal, và ngay cả nếu tình trạng tài chính của bạn không thay đổi, thì bây giờ bạn vẫn có thể ghi danh bảo hiểm sức khoẻ qua Covered California. Hầu hết những người hưởng Madi-Cal có thể yên tâm là không có gì ảnh hưởng đến tài sản của họ sau khi họ qua đời. Nhóm người bao gồm trẻ em, cũng như người lớn dưới 55 tuổi đều có thể được hưởng Obamacare. Tuy nhiên, đối với những đồng hương trên 55 tuổi nên cẩn thận. Trong vài trường hợp, Medi-Cal có thể truy thu chi phí chăm sóc sức khoẻ từ tài sản của người được hưởng, sau khi họ qua đời.

Nhiều phúc lợi

Về các phúc lợi, Covered California cung cấp tất cả các chương trình chăm sóc sức khoẻ tương tự như Medi-Cal. Một cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội Chăm sóc sức khoẻ tiểu bang California cho thấy khoảng 90% số thành viên trả lời đánh giá Medi-Cal là một chương trình tốt, hoặc rất tốt. Medi-Cal nhấn mạnh chăm sóc sức khỏe theo hướng phòng bệnh nhằm tăng cường sức khỏe, hạnh phúc, và khả năng làm việc để chắc chắn rằng các thành viên nhận được sự chăm sóc đúng thời điểm.

Medi-Cal cung cấp 22 chương trình y tế, một số trong đó cũng được cung cấp bởi Covered California. Sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào các quận nơi bạn sinh sống. Hầu hết các quận cung cấp bảo hiểm, bao gồm cả Anthem Blue Cross, Kaiser, Health Net, và Molina, cũng như địa phương không có chương trình y tế lợi nhuận như LA Care.

Thu nhập không thấp vẫn được ưu đãi!

Anh chị Derek Pham, chủ nhân một tiệm giặt ủi ở thành phố Westminster, có hai con nhỏ. Vì thu nhập của gia đình anh Derek khá ổn định, luôn ở mức trên trung bình. Vì thế, từ nhiều năm qua, anh chị không bao giờ nghĩ rằng mình có thể được hưởng các phúc lợi của người có thu nhập thấp. Gia đình anh tự mua bảo hiểm cho 4 người, tổng cộng mỗi tháng trên $1,000. Tính ra, thu nhập thì không thấp, nhưng sau các khoản chi tiêu trong gia đình, bảo hiểm nhà, xe, bảo hiểm sức khoẻ,...gia đình anh chẳng còn dư giả bao nhiêu!

blank
Bảo hiểm chăm sóc cả Medi-Cal.

Khi có Obamacare, anh Derek hỏi han những người khách đến tiệm, và biết có một đại lý bảo hiểm rất tốt, có thể giúp ghi danh cho nhiều người, anh vội tìm đến. Kết quả không ngờ, khi ghi danh Covered California, anh mới biết cũng được hưởng ưu đãi. Hiện nay, bảo phí cả nhà anh, mỗi tháng chỉ khoảng $400, dù thu nhập của anh chị không thay đổi. Hai cháu thuộc diện Medi-Cal thì không phải trả bảo phí. Đặc biệt hơn, đại lý bảo hiểm này đã giúp anh chị và các cháu, dù ghi danh vào những chương trình bảo hiểm khác nhau, nhưng vẫn có thể đi khám bệnh cùng một chỗ. Nhân viên bảo hiểm của đại lý này đã cẩn thận rà soát, và liên lạc với các bác sĩ và những nhà cung cấp quen thuộc nằm trong mạng lưới của cả Covered California và Medi-Cal để hỏi cho chính xác.

Tuy vậy, có một số điểm cần lưu ý, trong một số trường hợp, ngay cả khi bạn đã hội đủ điều kiện hưởng Medi-Cal, nhưng chương trình Medi-Cal có thể cần thêm thông tin từ bạn qua thư từ, e-mail,...Nếu nhận được thư, hoặc e-mail từ cơ quan dịch vụ xã hội của quận, bạn có trách nhiệm phải trả lời. Nếu bạn được xác định đủ điều kiện, Medi-Cal sẽ gửi cho bạn một gói bảo hiểm sức khỏe có sẵn để lựa chọn. Người hưởng Medi-Cal phải gia hạn bảo hiểm hàng năm để giữ quyền lợi chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, việc lựa chọn đại lý bảo hiểm cũng khá quan trọng. Nếu nhân viên ở các đại lý bảo hiểm là người có trách nhiệm, có lương tâm, và chuyên nghiệp, sẽ luôn tìm được những phương thức tốt nhất cho khách hàng của họ. Vì thế, là khách hàng, bạn cần chọn kỹ đại lý nào có thể giúp bạn có được sự lựa chọn đúng và tốt nhất.

Độc giả muốn biết thêm chi tiết về bảo hiểm sức khoẻ, có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Phúc Phạm - Cinthya Rea (nói tiếng Tây Ban Nha)

Farmers Insurance Agent, Covered California certified agent.

Địa chỉ: 9353 Bolsa Avenue, Suit J, Westminster, CA 92683. Số phone: 714-248-9816 và 714 -548-6421. Email:

zippostinsurance@gmail.com

cinthya.dtallon@farmersagency.com

Ý kiến bạn đọc
04/08/201500:42:20
Khách
Hi , cho em hoi ? Em moi bi vo Bo cho nen bay Gio em o co Bao hiem , bay Gio em muon ghi danh Bao hiem nhung em o biet lam Sao xin ba con Anh chi giup em cam on nhiu ,thank
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.