Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Madison Nguyễn Tiệc Giã Từ 9 Năm Hội Đồng Thành Phố San Jose

18/12/201400:01:00(Xem: 4126)

San Jose (Trần Củng Sơn)- Trong một diễn văn ứng khẩu của buổi tiệc chia tay, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn lần đầu tiên trước công chúng đã công nhận vì tuổi đời còn trẻ và thiếu kinh nghiệm cho nên đã có một số lỗi lầm trong nhiệm kỳ đầu và mong đồng hương tha thứ và thông cảm.

Tối thứ hai 15/12/2014, tại hội trường thư viện Seven Trees Community, khỏang ba trăm nguời đã đến dự buổi tiệc chia tay do Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali tổ chức để chia tay Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn sau 9 năm rưỡi làm việc trong Hội Đồng Thành Phố San Jose.

Thị trưởng Chuck Reed đã phát biểu ca ngợi các họat động của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn. Một cư dân gốc da trắng trong khu vực 7 đã đưa lời nhận xét rằng ông ta rất tán thưởng những thành tích của vị dân cử gốc Việt Nam đã làm cho Khu vực 7.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Chủ tịch Hội Truyền Thống Việt nêu lên sự đóng góp của Nghị viên khu vực 7 kiêm Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cho Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose và nói rằng các họat động chính trị của cô đã kích thích các giới trẻ gốc Việt tại San Jose tham gia hăng hái vào dòng chính trị Hoa Kỳ.

blank
Madison Nguyễn từ biệt.

Đặc biệt, Madison Nguyễn trong một lời phát biểu chân thành và cảm động bằng Anh ngữ và sau đó bằng tiếng Việt Nam đã nêu ra những thành tích họat động của một dân cử hơn 9 năm qua.

Gây xúc động cho người nghe với lời nói chia tay bằng tiếng mẹ đẻ, Madison Nguyễn thú nhận rằng vì tuổi đời còn trẻ, thiếu kinh nghiệm cho nên đã có vài lỗi lầm và xin được tha thứ. Và cô mong rằng cộng đồng cũng nên hỗ trợ và hướng dẫn cho những người trẻ sau này khi họat động chính trị.

Madison Nguyễn đắc cử Ủy viên Học Khu FranklinMcKinley vào năm 2002, trở thành vị dân cử gốc Việt Nam đầu tiên của Bắc Cali. Năm 2005, cô đắc cử Nghị viên Khu vực 7 lúc 30 tuổi, trở thành người Việt Nam đầu tiên vào Hội Đồng Thành Phố San Jose.

Năm 2008, Madison Nguyễn là người đề ra dự án khu thương mại Việt Nam trên đường Story Rd nhưng cô lại dính vào vụ tranh cãi đặt tên cho khu này và tạo nên một sự chia rẽ trong cộng đồng Việt Nam tại San Jose và đã có nỗ lực truất phế cô nhưng cuối cùng Madison đã thắng trong một cuộc bầu cử bãi nhiệm cô.


Năm 2010 Madison Nguyễn tái đắc cử Nghị viên Khu Vực 7 và được bổ nhiệm làm Phó ThịTruởng San Jose suốt hai nhiệm kỳ từ 2010 cho đến 2014.

Tháng 6 năm 2014, Madison Nguyễn ra tranh cử chức Thị trưởng San Jose và cô về hạng 3 sau Dave Cortese và Sam Liccardo.

Cuối tháng 12/2014, Madison Nguyễn mãn nhiệm hai nhiệm kỳ 2006-2010 và 2010-2014. Thông thường mỗi nghị viên có tối đa 2 nhiệm kỳ nhưng Madison đắc cử năm 2005 trong một cuộc bầu cử đặc biệt để thay thế vị dân cử tiền nhiệm bị truất phế, đó là lý do Madison Nguyễn có tới hơn 9 năm làm dân cử của Hội Đồng Thành Phố San Jose.

blank
Madison Nguyễn từ biệt.

Tháng 10 năm 2014, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn đã cùng Thị Trưởng Chuck Reed và Nghị viên Sam Liccardo ( bây giờ là Tân Thị Trưởng San Jose ) đưa ra nghị quyết cấm phái đòan Việt Cộng tới San Jose và đã được Thành phố San Jose thông qua.

Từ một cô bé theo gia đình vượt biển lúc 4 tuổi, định cư tại Hoa Kỳ năm 1980, từng hái trái cây giúp gia đình lúc còn đi học ở Modesto California; tốt nghiệp Master môn Xã hội học tại đại học Chicago, Madison về San Jose năm 2002 tham gia họat động chính trị.

Có lúc trở thành đứa con cưng chính trị của cộng đồng San Jose, rồi trở thành Nghị viên, Phó Thị Trưởng của một thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ, trải qua nhiều sóng gió chính trị, nhưng đóng góp nổi bật nhất của Madison Nguyễn là đã tạo nguồn cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam tham gia vào các sinh họat chính trị tại Hoa Kỳ.

Giấc mơ trở thành Thị trưởng San Jose không thành năm 2014 khi Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn, một ứng cử viên gốc Việt Nam thua cuộc trước hai ứng cử viên gốc da trắng thuộc dòng tộc giàu có và thế lực nhiều năm tại Thung Lũng Silicon Valley nổi tiếng thế giới.

Vì muốn tranh cử thị trưởng San Jose, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn đã bỏ lỡ cơ hội dành chiếc ghế Giám Sát Viên Quận hạt Santa Clara bị bỏ trống năm 2013 do Giám Sát Viên Shirakawa bị tù vì tham nhũng. Nếu ở trong vị trí này thì có tới 3 nhiệm kỳ là 12 năm làm dân cử để cô có thể ra tranh cử các chức vụ khác với nhiều lợi thế.

Madison Nguyễn dự tính sẽ ra tranh cử chức dân biểu tiểu bang California vào năm 2016, thay thế dân biểu Nora Campos mãn nhiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.